Những công dụng và ý nghĩa phong thủy của đá mặt trăng – Moonstone

Đá mặt trăng sở hữu vẻ sáng mờ ảo lung linh nên được người La Mã và Hin du cổ đại nghĩ loại đá này được tạo ra từ ánh trăng. Vậy đá mặt trăng là gì ? có công dụng ra sao? ý nghĩa phong thủy của đá mặt trăng là gì? những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Đá mặt trăng

Đá mặt trăng là gì

Đá mặt trăng là gì
Đá mặt trăng hay Moonstone, là 1 loại đá quý thuộc nhóm Fenspat Kali. Một loại đá quý khác nổi tiếng khác cũng thuộc nhóm này là Amazonite. Trong điều kiện nhất định, Moonstone phát ánh sáng trắng xanh mờ ảo giống như vầng trăng vậy, đó chính nguồn gốc cái tên của nó. Hiện tượng quang học lung linh của đá mặt trăng được các nhà khoa học đặt tên là “Adulares Age” – Ánh xà cừ
Hiện tượng này rất kì diệu, khi ta thay đổi góc nhìn hoặc dịch chuyển nguồn sáng, ánh sáng phát ra từ đá mặt trăng như vận động, di chuyển trong lòng viên đá vậy. Vẻ đẹp và sự hấp dẫn này khiến đá mặt trăng trở thành 1 trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất dòng Fenspat.

Lịch sử, truyền thuyết đá mặt trăng Moonstone

Lịch sử, truyền thuyết đá mặt trăng Moonstone
Moonstone là viên đá thiêng liêng của người Ấn Độ. Vị thần được tôn sùng bậc nhất của họ – Ganesha đã đeo 1 viên đá mặt trăng lên trán của mình. Trong truyền thuyết, Moonstone được tạo ra từ ánh trăng. Người ta tin rằng 1 người ngậm viên đá mặt trăng trong miệng vào đêm trăng rằm thì có thể nhìn thấy trược được tương lai của mình.
Người La Mã cổ đại thì tin mỗi viên đá Moonstone tượng trưng cho 1 hình ảnh của Nữ thần mặt trăng – Diana. Nữ thần Diana sẽ trao tình yêu, vinh quang, trí tuệ và sự giàu có cho những ai sở hữu viên đá mặt trăng. Phụ nữ người Ả Rập thì tìm mọi cách để sở hữu đá mặt trăng để khâu lên đồ lót của họ với niềm tin là nó sẽ giúp tăng khả năng sinh sản.
Moonstone trở thành viên ngọc chính thức của bang Florida, Mỹ vào năm 1970 để vinh danh tàu Apollo 11 hạ cánh trên mặt trăng và Trung tâm vũ trụ Kennedy được đặt ở hạt Brevard, Florida

Đặc tính đá mặt trăng trong tự nhiên

Đặc tính đá mặt trăng trong tự nhiên
Công thức hóa học: KAlSi3O8
Cấu trúc tinh thể: Monoclinic, lăng kính
Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
Trọng lượng riêng: 2.56 – 2.60
Chiết suất: 1.518 – 1.527
Lưỡng chiết suất: 0.006 – 0.007
Phân bố trên thế giới: nhiều nhất ở Srilanka, được khai thác đáng kể ở Ấn Độ, Brazil, Myanmar, Madagascar, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ, Tanzania và Hoa Kỳ.

Giá trị của đá mặt trăng được đánh giá như thế nào?

Giá trị của đá mặt trăng được đánh giá như thế nào?
Ba tiêu chí đánh giá được ngay cả những người chơi đá phong thủy chuyên nghiệp cũng sử dụng để nhận biết đá mặt trăng chính là độ trong, hiệu ứng quang học và độc sạch của viên đá. Cụ thể như sau: Trước hết, độ trong chính là yếu tố đầu tiên được quan sát để đưa ra kết luận. Giá trị viên đá càng cao khi độ trong của nó càng cao. Loại đá với giá trị cao nhất sẽ trong suốt như pha lê.
Tương tự, viên đá càng đục thì giá trị của chúng càng thấp. Thứ hai, về hiệu ứng quang học, chúng ta cần đặ vòng tay đá mặt trăng dưới án sáng mặt trời hoặc đèn điện để quan sát. Nếu xuất hiện ánh xanh càng rực rỡ, viên đá càng có giá trị cao. Ngược lại, nếu ánh xanh càng yếu ớt, nhợt nhạt thì giá trị viên đá càng thấp. Tiêu chí thứ ba chính là độ sạch bên trong viên đá.
Nếu đá có lẫn các tạp chất màu nâu, đen, bụi bẩn thì giá trị viên đá thấp nhưng một viên đá mặt trăng sạch với bên trong chỉ có một màu trắng tinh thì sản phẩm có giá trị cao.

Tác dụng vòng đá mặt trăng Moonstone trong cuộc sống

Tác dụng vòng đá mặt trăng Moonstone trong cuộc sống
Bạn cần một sự kết nối với tâm linh của chính bản thân, để thấu hiểu được mình cần gì và muốn gì trong cuộc đời.
Rất khó để làm được điều đó, ngày càng nhiều mối quan tâm khiến bạn xao lãng đi giá trị thật của mình.
Đôi khi bạn bị mất phương hướng không biết được mình là ai? Mình đang làm gì? Điều đó có ý nghĩa với mình hay không?
Moonstone sẽ là câu trả lời cho bạn, Giúp bạn có một sự thấu hiểu về bản thân. Kết nối mạnh mẽ đến thế giới tâm linh của chính mình.

Đá mặt trăng giúp củng cố, điều phối cảm xúc của bạn rất tốt

Những lúc nóng giận, hoặc chán nản, bạn nên tìm một góc nhỏ không gian riêng, tĩnh lặng giữ cho mình chiếc vòng Moonstone và cảm nhận sự thay đổi điều chỉnh cảm xúc của đá lên cơ thể bạn.
Phiến đá có những ánh cầu vồng rất đẹp, tạo một rung động cảm xúc tràn đầy năng lượng. Lấp đầy niềm vui và hạnh phúc trong bạn một cách hiệu quả.
Như một sự xoa diệu, mang lại cảm giác thoải mái trong những lúc gặp khó khăn. Một kết nối chắc chẽ sức mạnh của mẹ vũ trụ.

Đá mặt trăng Moonstone hỗ trợ công việc thuận lợi

Khi đứng trước đám đông hay được chọn phát biểu trong các cuộc họp quan trọng. Bạn thường mất tự tin và truyền tải thông điệp đến mọi người không rõ ràng.
Như vậy công việc của bạn sẽ gặp thêm nhiều khó khăn rào cản lớn. Nó có thể dậm chân tại chỗ hoặc tụt dốc vì chán nản.
Để củng cố thêm tự tin bạn cần phải dấn thân nhiều hơn nhưng tâm lý lo sợ luôn hiện hữu trong đầu bạn. Bạn cần một sự trợ giúp thật sự để vượt qua rào cản đó.
Đây có thể là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn khi khả năng kích hoạt luân xa vương miện. Tinh thể Moonstone phát ra các từ trường tạo những sóng vững chắc cho trí năng.
Hỗ trợ tăng cho bạn cảm giác tự tin trong công việc, bày tỏ quan điểm của mình trong các cuộc họp quan trọng. Giúp tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người.
Đại diện cho trí lực giúp bạn thỏa sức sáng tạo trong công việc nhờ nguồn năng lượng từ trường kích thích bộ não luôn hoạt động tốt trong mọi công việc.
Luôn cung cấp các năng lượng tư mới cho bộ não bạn thỏa sức làm việc, thu hút những năng tượng tích cực bên bạn và ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu từ môi trường xung quanh.
Ông bà xưa thường có câu Sen thấy rất đúng “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.
Điều quan trọng bạn cần làm không phải là bạn cần làm gì mà bạn phải biết mình là ai, mình có điểm mạnh nào và điểm yếu nào trước khi làm việc gì đó.
Tạo cho bạn một cái nhìn tổng quan logic cụ thể hơn để quyết định của bạn thêm đúng đắn.

Đá mặt trăng Moonstone tốt cho sức khỏe

Việc bảo vệ sức khỏe trong thế giới công nghiệp đang bị ô nhiễm hằng ngày là rất quan trọng.
Tập cho mình một vài thói quen tốt đơn giản như ngủ sớm và tập thể dục đều đặn. Đó là cách rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.
Thử tham gia một lớp dạy thiền cơ bản và thực  hành thiền đình hằng ngày, sẽ rất tích cực cho việc kết nối tâm linh với bản thân và củng cố tinh thần luôn thỏa mái.
Màu trắng giúp điều hòa năng lượng bên trong cơ thể bạn, luôn giữ một cảm xúc trong một trạng thái cân bằng thư thái. Khả năng thực hành thiền của bạn sẽ được tăng cao.
Tinh thần là yếu tố quyết định hơn 50% sức khỏe của bạn, sức mạnh ý chí mạnh mẽ như một siêu năng lượng.
Khi đá mặt trăng giúp bạn kết nối với tâm linh bản thân nhanh hơn, hiệu quả hơn. Cảm xúc tiêu cực trong bạn sẽ dần tan biến.
Cực kì thích hợp cho những người mắc những căn bệnh về tinh thần, trầm cảm. Nó sẽ giúp hóa giải đưa bạn về với cội nguồn thiên nhiên.
Khi cảm xúc tốt lên thì sức khỏe từ đó được cải thiện hơn.
Hãy rời xa những công cụ điện tử, tập cho bạn thói quen thực hành thiền đình 15p mỗi ngày bên cạnh những chiếc vòng tay Moonstone để nâng cao khả năng của bạn.

Vòng đá mặt trăng Moonstone trao tặng yêu thương

Hầu như tất cả mọi người đều vướng phải những tình huống cần sự giúp đỡ trong và hướng dẫn trong tình cảm, đặt biệt là các vấn đề liên quan đến tình yêu và lãng mạn.
Ai cũng có mong muốn được làm điều gì đó ý nghĩa đến những người họ yêu thương. Hâm nóng tình yêu lâu năm hay tạo sự bất ngờ thích thú.
Danh tiếng của đá mặt trăng được biết đến là tình yêu và sự lãng mạn. một dấu hiệu truyền thống cho một tình yêu bất diệt.
Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tức giận trong tình cảm của các mối quan hệ. Đưa các mối quan hệ trở nên tốt hơn.
Đây dường như là một món quà tuyệt vời của người thân dành tặng cho nhau cho những chuyến đi xa, một món quà mang đến may mắn, hộ thân sâu sắc.
Như một lời nhắn nhủ của họ, trao cho nhau yêu thương và bảo vệ. Moonstone giúp giữ tinh thần luôn ổn định.

Công dụng đá mặt trăng Moonstone, khi kết hợp với thạch anh

Về yếu tố màu sắc, màu trắng là sự kết hợp của tất cả các màu sắc ở mức độ hài hòa.
Yếu tố đó hình thành được việc bạn có thể kết hợp với nhiều loại đá khác để tăng thêm khả năng tuyệt vời của Moonstone.
Về công việc nếu kết hợp với thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng sẽ giúp tăng thêm năng lượng tài lộc, thu hút tiền năng trong công việc, thịnh vượng, và bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn.
Kết hợp đá mặt trăng với các tinh thể ngũ sắc giúp tăng cao tài năng của bạn, phát triển lợi thế của mình trong cuộc sống về mọi mặt.
Sự cộng hưởng năng lượng với thạch anh khói và thạch anh tóc đen là một điều vô cùng tuyệt vời để xua đuổi những phiền não bên trong của bạn, hài hòa cảm xúc, giúp tình yêu thêm thăng hoa.

Tác dụng của đá mặt trăng trong phong thủy

Tác dụng của đá mặt trăng trong phong thủy
Từ xưa đến nay đá mặt trăng được biết đến như một loại đá nổi tiếng về mặt tâm linh, có tác dụng cực kì tốt cho những người yếu bóng vía, hay sợ hãi.
Đặc biệt loại đá này có có tác dụng tốt trong việc tình duyên có thể hàn gắn tình yêu hay hâm nóng tình yêu.
Đôi với những cặp đôi khắc nhau về tính cách loại đá này có thể hóa giải mọi khúc mắc. Nó cũng có thể giúp cho người mang loại đá này thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm tình yêu mới.
Những người trong giới buôn bán hoặc kinh doanh thường làm trang sức bằng loại đá này bởi họ tin sự may mắn mà đá mặt trăng mang lại, giúp họ làm ăn thuận lợi hơn. Cải thiện được các mối quan hệ trong việc làm ăn.

Hướng dẫn sử dụng đá mặt trăng

Hướng dẫn sử dụng đá mặt trăng
Đá mặt trăng không được cứng như 1 vài loại đá quý khác như thạch anh hay Tourmaline nên trong quá trình sử dụng bạn cần giữ gìn cẩn thận. Khi làm việc nhà, chơi thể hay vận động, bạn nên tháo vòng đá mặt trăng ra, tránh trầy xước.
Tránh để đá mặt trăng tiếp xúc nhiều với các hóa chất tẩy rửa mạnh, kẻo bị mất độ bóng và năng lượng của đá. Sử dụng 1 thời gian, bạn cần tẩy rửa cho Moonstone bằng cách để nó dưới vòi nước sạch khoảng 15 phút.
Một điều quan trọng khi sử dụng đá mặt trăng là bạn cần biết cách nạp năng lượng cho đá. Cách tốt nhất là nên phơi đá Moonstone dưới 1 đêm trăng rằm để nó có thể hấp thu tinh hoa của mặt trăng và đất trời nhé.
Trên đây là những thông tin liên quan đến đá mặt trăng do dvt.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về đá mặt trăng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *