Dịu Thảo – cô gái từng làm công nhân thắng Miss International Queen Vietnam

Dịu Thảo năm nay 23 tuổi, quê Hải Dương, hiện sống cùng gia đình ở Bình Dương. Cô cao 1,7 m, số đo 90-68-94 cm, từng đăng quang cuộc thi Miss Beauty Queen 2022. Người đẹp được các giám khảo nhận xét có vẻ đẹp ngọt ngào, phong cách trình diễn chuyên nghiệp, giao tiếp tiếng Anh tốt.

Sự nghiệp của tân hoa hậu Miss International Queen Vietnam

Năm 2022, cô đăng quang cuộc thi Miss Beauty Queen. Đây là lần đầu thử sức tại một cuộc thi sắc đẹp.

Dịu Thảo đang thực hiện 2 dự án là “Sức khỏe cộng đồng” và “Cơm nóng đây”. Đối với “Sức khỏe cộng đồng”, cô hợp tác với các tổ chức y tế, doanh nghiệp xã hội để tuyên truyền thông điệp về sức khỏe, bảo vệ bản thân trước các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục tại các trường cao đẳng, đại học. Còn “Cơm nóng đây” là dự án nhằm mang đến thật nhiều bữa ăn cho những người vô gia cư, trẻ em và người nghèo trong xã hội.

Hành trình đăng quang Miss International Queen Vietnam

Tối ngày 8/4, cuộc thi Miss International Queen Vietnam – Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Hà Dịu Thảo. Vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Tường San và Nguyễn An Nhi. Dịu Thảo sẽ thay Á hậu Lương Mỹ Kỳ chinh chiến tại đấu trường quốc tế Miss International Queen 2023 tại Thái Lan.

nguyen-ha-diu-thao-1-1681028581.jpg
 

Nguyễn Hà Dịu Thảo sinh năm 2000, cô không phải thí sinh nổi bật từ đầu cuộc thi như Đan Tiên, Hà Anh hay Mỹm Trần. Tuy nhiên, Dịu Thảo lại là người hài hòa cả về nhan sắc và kỹ năng. Thế mạnh của Dịu Thảo chính là chiều cao “khủng” 1m83, vượt trội hơn hẳn các thí sinh khác. Đặc biệt, Tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam còn có vốn ngoại ngữ tốt và tư duy trả lời ứng xử nhạy bén, thông minh.

nguyen-ha-diu-thao-2-1681028581.jpg
 

Trong phần thi cuối cùng, Dịu Thảo đã gây ấn tượng khi trả lời song ngữ. Khi được hỏi: “Người chuyển giới đã có sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết tham gia những đấu trường nhan sắc của phụ nữ hay không?”, nàng hậu đã không chần chừ trả lời song ngữ: “Em nghĩ rằng vấn đề này không có đúng hay sai nhưng định kiến của xã hội đang là một trong những điều đang cản trở chúng ta nhiều nhất. Vấn đề này đã và đang xảy ra với việc người chuyển giới có được phép tham gia những cuộc thi chính thống hay không. Nếu như bạn nhìn nhận theo hướng tích cực thì nó sẽ là tích cực và ngược lại. Nhưng chỉ khi bạn có đủ tự tin, can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường thay đổi định kiến của mọi người thì ngay tại thời điểm đó, những đột phá sẽ bắt đầu”.

nguyen-ha-diu-thao-3-1681028849.jpg
 

Ngay từ tập đầu tiên của cuộc thi, Dịu Thảo đã được siêu mẫu Thái Lan Lukkade đánh giá là một thí sinh mạnh và có thể trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss International Queen 2023. Nàng hậu đã chứng tỏ bản thân hoàn toàn xứng đáng với chiếc vương miện danh giá bằng việc tiến bộ hơn từng ngày. Khán giả hy vọng Dịu Thảo sẽ mang lại thành tích cao cho Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế.

nguyen-ha-diu-thao-4-1681028849.jpg
 

Giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Tường San, còn danh hiệu Á hậu 2 về tay thí sinh Nguyễn An Nhi. Cả hai đều là thành viên của đội huấn luyện viên Thủy Tiên. Trước đó, Top 6 được công bố gồm: Nguyễn Trang Nhung, Nguyễn Hà Dịu Thảo, Nguyễn Tường San, Nguyễn An Nhi, Nguyễn Đan Tiên và Nguyễn Vũ Hà Anh.

Người đẹp Đỗ Tây Hà được giải phụ “Trang phục dân tộc đẹp nhất”, Trần Quân thắng giải “Gương mặt đẹp nhất”, Nguyễn Trang Nhung được vinh danh “Trình diễn catwalk tốt nhất” và Hà Đan là “Thí sinh truyền cảm hứng nhất”.

Hình ảnh quá khứ của Dịu Thảo 

Đề cập đến hành trình chuyển giới của mình, Dịu Thảo cho biết, kể từ năm 12 tuổi, cô luôn nghĩ mình là con gái. Tuy nhiên, cô giấu giếm giới tính thật vì sợ mọi người xung quanh kỳ thị. Năm 18 tuổi, Dịu Thảo bắt đầu tìm hiểu và uống hormone để cơ thể trở nên nữ tính hơn.

nguyen-ha-diu-thao-5-1681028849.jpg
 

Nguyễn Hà Dịu Thảo từng giành chiến thắng tại cuộc thi Miss Beauty Queen 2022. Cô cho biết, danh hiệu này giúp cô bước khỏi vùng an toàn, dám công khai mình là người chuyển giới. Là người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng LGBTQ+, Dịu Thảo tâm sự, cô tìm được nhiều điều tích cực khi “bước ra ánh sáng”.

Sau đó, người đẹp sinh năm 2000 tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023. Theo Dịu Thảo tiết lộ, lý do cô tham gia cuộc thi này vì lời hứa với mẹ là phải sử dụng tiếng nói, hình ảnh để giúp đỡ những người giống mình. 

Người đẹp cho biết, cô thực hiện dự án “Sức khỏe cộng đồng” hợp tác với các tổ chức y tế, doanh nghiệp xã hội để tuyên truyền thông điệp về sức khỏe, bảo vệ bản thân trước các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục tại các trường cao đẳng, đại học. Với dự án “Cơm nóng đây”, Dịu Thảo mong hợp tác với những người dị tính để mọi người thấy người chuyển giới cũng là những người bình thường, họ cũng lao động và chung tay làm những công việc ý nghĩa.

“Chúng tôi đồng hành cùng các bếp yêu thương, tình nguyện viên, nhà tài trợ để trao những suất cơm đến những người nghèo khổ ngoài kia”, người đẹp cho hay.

Hãy theo dõi dvt.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin về người nổi tiếng sớm nhất nhé!