Gỗ Bocote – Loại gỗ quý hiếm và xa xỉ nhất

Gỗ Bocote là loại gỗ quý hiếm mộc ở Mexico và Trung/Nam Mỹ. Thân cây có màu vàng nâu với đường sọc màu nâu nhạt đến gần sọc đen. Màu có xu hướng tối dần theo độ tuổi, càng lâu năm màu gỗ càng tối và càng đẹp. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm thông tin về gỗ bocote qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thông tin tổng quan của Bocote

Thông tin tổng quan của Bocote

 • Tên thường gọi: Bocote
 • Tên khoa học: Cordia spp.
 • Phân bố: Mexico và Trung / Nam Mỹ
 • Kích thước: chiều cao vào khoảng 65-100 ft (20-30 m) , đường kính thân cây khoảng 3-5 ft (1-1,5 m)
 • Trọng lượng trung bình: 53 lbs / ft 3 (855 kg / m 3 )
 • Trọng lực cơ bản (cơ bản, 12% MC): 0,68, 0,85
 • Độ cứng: 2,010 lb f (8,950 N)
 • Mô đun vỡ : 16.590 lb f / in 2 (114.4 MPa)
 • Hệ số đàn hồi: 1,767,000 lb f / in 2 (12,19 GPa)
 • Sức mạnh nghiền: 8.610 lb f / in 2 (59.4 MPa)
 • Độ co dãn: Radial: 4.0%, Tangential: 7.4%, Volumetric: 11.6%, T / R Ratio: 1.9.

Đặc điểm nổi bật của gỗ Bocote

Đặc điểm nổi bật của gỗ Bocote

Màu sắc / Dáng vẻ bên ngoài: Có thân màu vàng nâu với đường sọc màu nâu nhạt đến gần sọc đen. Màu có xu hướng tối dần theo độ tuổi. Rất hiếm khi nhìn thấy nhiều “mắt” và những hình ảnh khác trong Bocote: mặc dù không giống như nút thắt lưng, dường như dường như không có bất kỳ thử thách đặc biệt nào trong gia công.

Hạt / Hạt: Hạt trên hầu hết các mảnh trang trí thường được hình dung theo một cách nào đó, và cũng có xu hướng được nối liền, mặc dù các mảnh có hạt đồng bằng và thẳng cũng có thể được tìm thấy. Kết cấu trung bình và cảm giác tự nhiên / dầu nhờn. Tốt bóng tự nhiên.

Endgrain: Dạng phân tán; Đơn độc và xuyên tâm; Trung bình đến lớn lỗ chân lông trong không có sự sắp xếp cụ thể, ít; Tyloses và các khoáng chất khác (màu vàng / nâu) phổ biến; Nhu mô khá khác nhau giữa các loài, nhưng thường có dải (biên), cũng như vasicentric, aliform (lozenge), và confluent; Tia vừa và rộng, khoảng cách bình thường đến rộng.

Khả năng chống rung: Thân gỗ cứng được đánh giá từ bền vững vừa và rất bền, phụ thuộc vào loài; Nó dễ bị côn trùng tấn công.

Khả năng hoạt động: Một số loài có thể chứa silica mà sẽ ngu si đần độn. Nhìn chung, Bocote dễ dàng làm việc và chế tạo với kết quả tốt. Mặc dù Bocote có lượng dầu tự nhiên khá cao nhưng việc dán keo thường không có vấn đề. (Xem bài viết về dán keo gỗ cứng nhiệt đới để biết thêm thông tin.) Bocote cũng quay và kết thúc tốt.

Mùi: Bocote có hương thơm vừa phải khi làm việc giống như dưa chua dưa.

Dị ứng / Độc tính: Bocote đã cho thấy gây ra phản ứng chéo một lần nhạy cảm dị ứng với một số loại gỗ đã được phát triển. Gỗ có thể gây ra sự nhạy cảm ban đầu bao gồm: Pau Ferro , Macassar Ebony , Cocobolo , và hầu hết các loại gỗ hồng . Xem các bài báo về bệnh dị ứng và độc hại gỗ và An toàn bụi gỗ để biết thêm thông tin.

Tính bền vững: Loại gỗ này không được liệt kê trong Phụ lục CITES hoặc trong Danh lục Đỏ của IUCN về Các Loài bị đe dọa.

Sử dụng chung: Đồ gỗ, tủ, ván sàn, veneer, thợ thuyền, dụng cụ âm nhạc, súng trường, vật phẩm quay và các đồ gỗ đặc biệt khác.

Đánh giá về gỗ Bocote

Đánh giá về gỗ Bocote

Với sự tương phản giống như ngựa vằn và đậm nét, Bocote có thể là một loại gỗ rất bắt mắt. Bookmatching hai tấm liên tiếp có thể tạo ra khuôn mặt “đối xứng” và các mẫu khác trong gỗ (mặc dù cần được sử dụng một lưỡi mỏng tương đối mỏng để giảm thiểu sự thay đổi của mẫu). Bocote thường được sử dụng cho các thuộc tính thẩm mỹ của nó, chứ không phải là các cơ khí của nó – và mặc dù Bocote không có nghĩa là yếu, tỷ lệ sức mạnh / trọng lượng của nó thấp hơn mức trung bình. (Nó cứng và cứng như Hard Maple , mặc dù Bocote nặng hơn đáng kể.)

Gỗ Bocote giá bao nhiêu

Giá bán của Bocote có thể lên tới 30 USD/ 30cm. Do đặc tính gỗ có nhiều vân đẹp và bền nên được rất nhiều người ưa chuộn và tin dùng

Các sản phảm từ gỗ Becote

Vật trang trí làm từ Bocote
Côn làm bằng cây Bocote
Cán dao làm bằng Bocote
Đàn làm bằng gỗ Bocote
Vòng tay làm bằng gỗ Bocote

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại gỗ Bocote do DVT.VN đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Loại gỗ này do hiếm, thời gian sinh trưởng lâu và màu sắc cực kỳ độc đáo nên hiện đang trở thành một loại gỗ cực kỳ quý hiếm, đắt đỏ. Bất cứ dụng cụ gì làm từ gỗ này đều có thể có mức giá “Trên trời”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *