[Góc tư vấn] – Chọn Mua Đế Tản Nhiệt Laptop loại nào tốt, giảm nhiệt hiệu quả?

Sau 1 thời kì sử dụng laptop sẽ xảy ra hiện tượng nóng, tình trạng này về lâu dài sẽ tác động ko tốt đến độ bền và tuổi thọ của laptop. Khi này việc tậu mua một loại đế tản nhiệt được xem là giải pháp giúp khiến cho mát hiệu quả nhất.

Ngoài ra, hiện giờ trên thị trường lại mang đa dạng đế tản nhiệt mang rộng rãi kiểu dáng, giá bán khác nhau khiến bạn cân nhắc ko biết mua đế tản nhiệt laptop loại nào tốt, phải chăng thì trong bài viết này chúng tôi sẽ tham mưu giúp bạn.

Công việc của bạn là hãy cam kết đi cùng chúng tôi trong suốt bài viết này nhé!

1 số biện pháp giúp tản nhiệt và khiến cho mát cho laptop

Dưới đây là 1 số biện pháp giúp làm cho giảm nhiệt độ laptop một bí quyết hiệu quả nhất mà bạn bắt buộc tham khảo.

Mẹo đánh giá nhiệt độ laptop bao nhiêu là rẻ:

Những thông số cấp thiết lúc đánh giá nhiệt độ cho laptop:

Có CPU (tốc độ chạy của chip): Trong điều kiện thời tiết thường nhật thì nhiệt độ trung bình rẻ nhất sẽ ngả nghiêng từ 30-40 độ C.

Với GPU (bộ phận xử lý đồ họa): Trong điều kiện thường ngày, không chơi game hoặc xử lý đồ họa thì nhiệt độ nhàng nhàng phải chăng nhất sẽ nghiêng ngả từ 40-45 độ C.

Sở hữu ổ cứng HDD (lưu trữ dữ liệu): Nhiệt độ thường nhật sẽ dưới 50 độ C, bên cạnh đó trường hợp nhu cầu tiêu dùng rộng rãi thì việc lựa chọn một mẫu ổ cứng SSD phải chăng, giá cả buộc phải chăng thay thế cho ổ cứng HDD được xem là biện pháp tương đối hiệu quả.

1. Khắc phục bằng thủ công

Xuất phát từ việc nhu cầu tậu tậu laptop thì bạn buộc phải cân nói tậu các sản phẩm với kiểu dáng hệ thống tản nhiệt thuận nhân thể như:

  • Hệ thống tản nhiệt của laptop không phải sắp xếp ngay sát pin, vì nhiệt độ tỏa ra sẽ khiến giảm độ bền và tuổi thọ của Pin.
  • Tránh phía tay di chuột của người dùng.

Còn chẳng may bạn đã tìm laptop rồi thì sở hữu thể dùng các cách thức tay chân như sử dụng giá đỡ chả hạn.

2. Can thiệp từ BIOS

Phương pháp can thiệp từ BIOS này chỉ dành cho những mẫu laptop chuyên dụng, giúp giảm xung ngay trong BIOS để làm mát chip. Ngoại giả, cách thức này thì ko phổ biến loại laptop mang thể khiến được.

3. Can thiệp từ Windows

Chuẩn y hệ thống quản lý năng lượng của laptop bạn sở hữu thể tùy mua sao cho ăn nhập nhất, hầu hết các chiếc laptop hiện giờ không tận dụng hết nguồn lực của CPU do vậy cách thức giảm xung nhịp này ko tương tác đến hiệu năng hoạt động của máy.

4. Dùng đế tản nhiệt

So có các phương pháp trên thì tiêu dùng đế tản nhiệt được coi là cách thức khiến mát hiệu quả nhất cho laptop và cũng ko tương tác đa dạng đến hiệu năng hoạt động của laptop.

Vậy đế tản nhiệt là gì?

<>

Đế tản nhiệt (tên tiếng anh: cooler pad) hay còn gọi là quạt laptop, một bộ phận khiến mát quan yếu và nên bắt buộc sở hữu trong hệ thống laptop. Nó giúp tản nhiệt và khiến cho mát cho laptop từ ấy giúp laptop hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ cho laptop.

Những dòng đế tản nhiệt laptop

Đế tản nhiệt chủ động: Sở hữu cấu tạo gồm phổ biến quạt nhỏ được đặt ở dưới laptop ngay vị trí nóng nhất. Dòng đế tản nhiệt chủ động này hầu như hoạt động cốt yếu bằng nguồn điện từ laptop duyệt cổng USB, lúc laptop tiêu dùng trong 1 thời gian dài sẽ vô cùng nóng thì cái đế này sẽ chủ động tản nhiệt và làm mát cho laptop tới khi nào laptop trở về trạng thái thường nhật thì thôi.
Đế tản nhiệt bị động: Mẫu đế tản nhiệt này tản nhiệt được là dựa trên hợp chất muối hữu cơ. So có đế tản nhiệt chủ động thì đế tản nhiệt tiêu cực lại ko phổ quát bằng vì thời gian tản nhiệt thường bị ngừng từ 6-8 tiếng và nếu dùng lâu mang thể thúc đẩy không tốt tới Pin.

Mang bắt buộc tìm đế tản nhiệt cho laptop hay không?

Nếu bạn chưa từng sử dụng đế tản nhiệt thì vững chắc bạn sẽ nghi ngờ không biết đế tản nhiệt laptop với thực sự hiệu quả? Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Kinh nghiệm tậu đế tản nhiệt laptop nào thấp

1. Thiết kế cân xứng có màn hình laptop

Ngoài tính năng tản nhiệt thì đế tản nhiệt còn góp phần nâng chiều cao màn hình laptop lên sao cho vừa tầm mắt có người tiêu dùng cũng như giúp người dùng không nên mỏi tay khi đánh máy, thành ra bạn phải cần cân kể về nguyên tố kiểu dáng và kiểu dáng của đế tản nhiệt rất phổ biến.

Theo chúng tôi thấy thì đa phần các loại sản phẩm đế tản nhiệt laptop hiện giờ đều với bề ngoài siêu nhân thể lợi, sở hữu bề mặt hơi rộng kiên cố cần mang thể tương thích với hầu hết các kích thước màn hình laptop từ 13 inch, 14 inch, 15.6 inch, 17 inch hay thậm chí là 19 inch.

2. Chất liệu khiến cần đế tản nhiệt

Để sắm chất liệu đế tản nhiệt cho laptop người ta sẽ dựa trọng lượng laptop là bao nhiêu, những đế tản nhiệt hiện nay trên thị trường thường được làm từ 2 chất liệu chính là hợp kim nhôm và nhựa cứng cao cấp.

Mỗi chiếc sẽ mang những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn chọn lọc sao cho ăn nhập, ngoại giả chúng tôi luôn khuyến khích bạn tìm chất liệu đế là hợp kim nhôm thay vì nhựa.

Dù cho những đế bằng nhôm có giá bán cao hơn hẳn so với đế nhựa nhưng sở hữu chất lượng ổn định, độ bền cao, chừng độ chịu lực, chịu nhiệt cực rẻ và đặc biệt là khả năng dẫn nhiệt mau chóng sẽ góp phần khiến nâng cao khả năng tản nhiệt cho laptop của bạn.

3. Cánh quạt buộc phải được xếp đặt phù hợp có laptop

Một chú ý nữa mà có lẻ bạn sẽ bỏ sót lúc sắm tìm đế tản nhiệt laptop ấy là số lượng và vị trí cánh quạt. Vị trí cổng tỏa nhiệt của những hãng laptop thường ko giống nhau, với hãng thì sắp xếp ở trọng tâm, hãng thì nằm bên trái trong khi hãng khác thì nằm ngay bên bắt buộc.

Sự dị biệt về vị trí cổng tỏa nhiệt này trường hợp bạn quan tâm đến với thể dẫn đến việc tậu nhầm, ko ăn nhập. Để hạn chế lầm lẫn thì bạn bắt buộc đánh giá loại laptop mà bạn đang dùng xem cổng tỏa nhiệt nằm ở đâu.

Ví như:

Vị trí cổng tỏa nhiệt ở trung tâm thì các sản phẩm đế tản nhiệt sở hữu bề ngoài quạt hút to ở giữa là sự tuyển lựa phù hợp nhất cho bạn.

Trái lại, vị trí cổng tỏa nhiệt nằm ở 2 bên trái hoặc buộc phải thì chắc chắn bạn sẽ bắt buộc cân nhắc tậu các đế tản nhiệt với cấu tạo 2 quạt hút.

4. Tương trợ cổng USB ngừa

Để đế tản nhiệt hoạt động thì bắt buộc bạn cần cấp cho nó một cổng USB, có nghĩa là chiếc laptop của bạn sẽ mất đi một cổng USB ko cần thiết. Do đấy, để hạn chế sự bất luôn tiện này thì bạn buộc phải ưu tiên mua các mẫu đế tản nhiệt mang tương trợ cổng kết nối USB dự phòng hoặc có dây cắm cổng USB đôi nhé.

5. Tốc độ quay của đế tản nhiệt

Tốc độ quay là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tản nhiệt, tốc độ quay càng lớn thì khả năng tản nhiệt càng nhanh và với lại hiệu quả làm mát rẻ hơn cho laptop. Tốc độ quay đạt mức 1400 vòng/phút là ổn nhất.

6. Tiếng ồn khi đế tản nhiệt hoạt động

1 số mẫu đế tản nhiệt khi hoạt động thường phát ra tiếng ồn hơi lớn khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, bởi vậy bạn cũng bắt buộc dừng độ ồn của đế tản nhiệt lúc quyết định tậu chọn nhé, tầm khoảng 15-21 dBA là ổn.

7. Đế tản nhiệt laptop sở hữu giá bán bao nhiêu

Những sản phẩm đế tản nhiệt cho laptop thường chao đảo từ 100K cho đến một triệu đồng, trong ấy phổ thông và được rộng rãi người ưa chuộng nhất là các model mang giá bán từ 200K-300K.

Ưu thế của những sản phẩm ở phân khúc này chính là thiết kế đẹp, tiện thể lợi có thể cân xứng được với đa dạng laptop sở hữu kích tấc màn hình khác nhau và được khiến từ chất liệu cao cấp là kim hợp nhôm.

8. Thời gian bảo hàng của đế tản nhiệt là bao lâu

Đế tản nhiệt laptop có thời kì bảo hành tầm khoảng 12 tháng lúc bạn chọn hàng chính hãng, một số dòng sản phẩm cao cấp hơn thì có thời kì bảo hành 2 hoặc 3 năm.

9. Tậu đế tản nhiệt laptop chính hãng ở đâu

Sở hữu siêu nhiều liên hệ sắm đế tản nhiệt laptop uy tín mà bạn sở hữu thể cân nói chọn lựa như Lazada, Tiki, Nguyễn Kim hay Phong Vũ.

Bắt buộc tìm đế tản nhiệt laptop hãng nào

1. Đế tản nhiệt Cooler Master

Cooler Master là một nhãn hàng rất nổi tiếng về hệ thống tản nhiệt và nguồn cho máy tính được thành lập vào năm 1992 bởi Roger, trải qua rộng rãi năm hình thành và không ngừng lớn mạnh thì Cooler Master đã trở thành 1 trong các thương hiệu thành công nhất lịch sử thế giới về lĩnh vực này.

Đánh giá: Đế tản nhiệt laptop Cooler Master với phải chăng ko?

Đế tản nhiệt và keo tản nhiệt Cooler Master có đến giải làm cho mát hiệu quả và góp phần kéo dài tuổi thọ cho hệ thống máy tính khái quát và laptop nhắc riêng. Hồ hết những sản phẩm đế tản nhiệt của hãng với điểm chung là đều tiêu dùng chất liệu nhựa cao cấp kết hợp cùng kim khí nhôm bền bỉ có đến khả năng tản nhiệt nhanh chóng.

Sản phẩm điển hình: Cooler Master F1, Cooler Master N130, Cooler Master C3, Cooler Master L1, Cooler Master I100, Cooler Master U2, Cooler Master U3, Cooler Master X-Slim, Cooler Master X-Slim II.

Kích tấc màn hình laptop phù hợp chao đảo từ 13 inch tới 17 inch.

2. Đế tản nhiệt Shinice

Shinice, một nhãn hàng phụ kiện có xuất phát từ Thái Lan với những mặt hàng như đế tản nhiệt máy tính, những cái loa vi tính, loa bluetooth, tai nghe và bàn phím chơi game… Có quy trình sản xuất được áp dụng nhiều kỹ thuật đương đại, tiên tiến tới từ những nước lớn mạnh thế giới để cho thành lập các sản phẩm chất lượng nhất.

Kiểm tra: Đế tản nhiệt laptop Shinice với thấp ko?

Các sản phẩm đế tản nhiệt laptop Shinice mang mẫu mã gọn gàng, kiểu dáng hơi mỏng và tương đối tinh tế. Tốc độ tản nhiệt mau chóng nhờ vào mẫu mã một thể lợi có 2 tới 5 quạt điện.

Ko chỉ thế một số sản phẩm của hãng còn được thứ hệ thống đèn LED khá nổi bật và khả năng kết nối đơn thuần duyệt y cổng USB.

Sản phẩm điển hình: Shinice F1, Shinice F2, Shinice N28, Shine K1, Shince H19, Shinice HDW-S2, Shinice S4 Fan.

3. Đế tản nhiệt Remax

Một tăm tiếng rất quen mặt mang người dùng qua các phụ kiện như chuột máy tính ko dây, máy trợ giảng, usb thu sóng wifi, loa kéo di động, bàn phím cơ chơi game hay đế tản nhiệt laptop…

Là nhãn hàng còn khá non trẻ mới được thành lập vào năm 2008 tại Thẩm Quyến, Trung Quốc nhưng với sự tăng trưởng không dừng của mình thì Remax đã dần dần khẳng định được danh tiếng của mình trên thị trường.

Đánh giá: Đế tản nhiệt laptop Remax mang thấp không?

So mang các hãng buôn bán đế tản nhiệt khác trên thị trường thì Remax không mang quá nhiều sự lựa chọn, sản phẩm điển hình nhất của hãng chính là Remax RT-W02 với giá bán hơi phải chăng chưa đến 100K.

4. Đế tản nhiệt DeepCool

Deepcool là nhãn hiệu vô cùng nức tiếng của Trung Quốc được thành lập vào năm 1966 nhằm với đến các giải pháp khiến cho mát, tản nhiệt hiệu quả nhất cho những đồ vật máy tính xách phê duyệt sản phẩm như đế tản nhiệt, quạt và hệ thống làm mát.

Kiểm tra: Đế tản nhiệt laptop DeepCool với tốt ko?

Cộng với Cooler Master, DeepCool được biết đến như là 1 nhãn hiệu phân phối đế tản nhiệt phổ biến nhất trên thị trường hiện thời. Đặc điểm chung là khả năng tương hợp có hầu hết các mẫu laptop từ 13-17 inch, khả năng tản nhiệt hiệu quả vào kết nối đơn thuần với laptop qua cổng USB 3.0 tiên tiến.

Sản phẩm tiêu biểu: Deepcool Upal, DeepCool N17, DeepCool N19, DeepCool Windpal Mini.

5. Đế tản nhiệt Cool Cold

Cool Cold là hãng chuyên nghiên cứu và lớn mạnh các đồ vật tản nhiệt làm cho mát máy tính khá nức danh ra đời vào năm 2007, với nổ lực cung cấp giá trị và nâng tầm chất lượng phụ vục thì tới nay phần nào Cool Cold mang thể chấp thuận vì các sản phẩm của hãng

Kiểm tra: Đế tản nhiệt laptop Cool Cold với thấp không?

Đế tản nhiệt laptop Cool Cold có sự nhiều về kiểu dáng, chủng loại phong và đặc biệt là mức giá rất buộc phải chăng chao đảo từ 100K-300K. Trong đó, điểm đặc trưng nhất của đế tản nhiệt laptop Cool Cold là hệ thống đèn LED vô cùng nổi trội và tiện thể lợi.

Sản phẩm điển hình: Cool Cold F3, Cool Cold F3, Cool Cold K16, Cool Cold K17, Cool Cold K21, Cool Cold K24, Cool Cold N100 Premium, Cool Cold N100 Pro 4 Fan.

6. Đế tản nhiệt HZT

HZT tới từ Trung Quốc chuyên sinh sản và chế tạo các trang bị làm cho mát cho máy tính bàn và laptop cũng như một số linh kiện điện tử khác.

Đánh giá: Đế tản nhiệt laptop HZT sở hữu tốt ko?

Rất khó để những sản phẩm đế tản nhiệt của HZT khó khăn lại có các hãng lừng danh khác trên thị trường.

Sản phẩm tiêu biểu: HZT 719, HZT 720, HZT 988, HZT 2168, HZT NP402.

7. Quạt hút tản nhiệt Yuesong

Yuesong siêu nức tiếng mang các sản phẩm quạt hút tản nhiệt dành cho laptop và loa nghe nhạc mini. Trong ấy, quạt hút tản nhiệt laptop Yuesong tuy là sản phẩm còn tương đối mới mẻ trên thị trường nhưng cũng được đa số người tiêu dùng đón nhận.

Ngoài ra, bạn với thể tham khảo một số hãng marketing đế tản nhiệt khác như Nuoxi hay Benhome.

[Review] Top 5 đế tản nhiệt laptop rẻ nhất hiện giờ 2018

Trong danh sách các sản phẩm đế tản nhiệt được ưa thích là bán chạy nhất bây giờ phần lớn đế từ nhãn hiệu Cooler Master.

1. Đế tản nhiệt laptop Cooler Master L1

Cooler Master L1 là sản phẩm trước nhất chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn, dòng đế tản nhiệt này mang trọng lượng cũng hơi nhẹ sẽ thích hợp có các máy tính xách tay với kích cỡ màn hình từ 7 inch như Netbook cho đến những máy mang kích thước to hơn là 17 inch.

Đế tản nhiệt được làm cho từ chất liệu kim loại và nhựa cao cấp được phun sơn tĩnh điện phải cực kỳ an toàn và dẻo dai trong suốt công đoạn sử dụng. Ngoại giả là sự gọn gàng về mặt hình dạng, kích thước.

Có bề ngoài đã được tối ưu hóa thấp nhất để có lại luồng không khí thấp nhất và giúp tản nhiệt hiệu quả hơn. Ngoài ra, còn cực kỳ một thể lợi dùng cho nhu cầu vận chuyển, đựng giữ lúc ko dùng tới.

Số lượng cổng USB vẫn được giữ nguyên và sử dụng 1 cáp cấp nguồn 2 đầu vô cùng độc đáo. Đế tản nhiệt laptop Cooler Master L1 là sản phẩm chất lượng tốt cực kỳ đáng để sở hữu có giá bán chưa tới 300K.

2. Đế tản nhiệt laptop Cooler Master C3

Đế tản nhiệt laptop Cooler Master C3

Về mặt thiết kế và chất liệu thì Cooler Master C3 hoàn toàn khác xa so sở hữu Cooler Master L1. Sản phẩm này được khiến cho từ chất liệu nhựa cao cấp có độ bền và thời kì sử dụng cũng hơi dài.

Cooler Master C3 được nhà sản xuất thứ cho một cái quạt to kích tấc khoảng 20 cm với chức năng chính là đẩy không khí nóng ra ko kể và hút ko khí từ môi trường với nhiệt độ thấp hơn vào lại bên trong.

Khuôn khổ tiêu dùng của sản phẩm không thật sự rộng như Cooler Master L1, so sở hữu người anh em của mình thì Cooler Master C3 chỉ thật sự thích hợp với các loại laptop sở hữu kích tấc màn hình động dao từ 14 inch cho tới 15 inch.

1 ưu điểm nữa của của Cooler Master C3 chính là khả năng kết nối mau chóng và dễ dàng có laptop. Chỉ nên thông qua cổng USB là quạt đã sở hữu thể chạy được mà không buộc phải cần cài đặt thêm phần mềm nào tương trợ.

Đế tản nhiệt laptop Cooler Master C3 với thời kì bảo hành 12 tháng và giá bán chính hãng khoảng 200K.

3. Đế tản nhiệt laptop Cooler Master I100

Cooler Master I100 là một trong các model đế tản nhiệt cao cấp nhất của hãng Cooler Master với giá bán trên 300K, vậy đế tản nhiệt laptop Cooler Master I100 có các điểm gì nổi trội.

Đầu tiên phải nhắc tới thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng sang trọng và màu dung nhan phổ biến có nhiều tông màu lựa chọn theo sở thích, bắt mắt của từng người. Tiếp tới là khả năng tản nhiệt nhanh chóng nhờ phần đế được khiến chất liệu nhôm cao cấp.

Được đồ vật quạt tản nhiệt dài sở hữu đường kính khoảng 140mm, cho phép quay mang tốc độ tối đa lên tới 1200 vòng/ phút, qua đấy bảo đảm cho laptop của bạn luôn được giữ trong trạng thái mát mẻ nhất.

Tuy vậy, cũng giống như Cooler Master C3 sản phẩm này chỉ tương thích có những loại laptop sở hữu màn hình tối đa tầm 15.6 inch.

4. Đế tản nhiệt laptop Cooling Pad N99

Cooling Pad N99 là 1 trong những dòng đế tản nhiệt có giá tốt nhất hiện thời trên thị trường. Có mẫu mã đẹp, kiểu dáng chống trượt sáng dạ, bề mặt hơi rộng chắc chắn, chịu lực rẻ và tương hợp mang những cái laptop sở hữu cấu hình từ 12 inch cho tới 14 inch.

Mặt đế sử dụng những lưới kim khí giúp nâng cao khả năng tản nhiệt, tuy nhiên là 2 quạt sở hữu kích thước tương đối to đảm bảo khả năng khiến cho mát nhanh chóng, cực êm ái và độ ồn được kiểm soát phải chăng dưới 15dB.

Cooling Pad N99 sở hữu thể được kết nối có laptop 1 bí quyết dễ dàng duyệt y 2 cổng usb 2.0. Người dùng chỉ cần cắm cáp vào laptop là đế tản nhiệt sở hữu thể chạy ngay ko cần tiêu dùng phần mềm.

Đế tản nhiệt laptop Cooling Pad N99 ăn nhập sở hữu những người mang nhu cầu dùng đế tản nhiệt với chi phí phải chăng chao đảo khoảng 150 ngàn đồng.

5. Đế tản nhiệt laptop CoolCold K19

CoolCold K19 được thứ khả năng tản nhiệt mạnh mẽ nhờ vào cánh quạt lớn với tốc độ quay sở hữu thể đạt tối đa lên đến 1400 RPM (công thức 1200 ± 10% RPM), phối hợp cùng hệ thống LED siêu nổi bật.

Mặt trên được làm từ lớp lưới kim khí nhôm cao cấp được phun sơn tĩnh điện mang khả năng chống trượt, bụi bẩn và chịu lực hịu nhiệt cực phải chăng. Mặt bên dưới là chất liệu nhựa cũng tương đối bền dẻo dai và kiên cố.

Đế tản nhiệt laptop CoolCold K19 là sản phẩm được bề ngoài hơi thời trang và phong bí quyết có phổ biến tông màu cho bạn chọn lựa theo sở thích, sở hữu những cái laptop có kích cỡ màn hình dưới 15.6 inch hầu như đều có thể sử dụng rẻ sản phẩm này.

Hiện tại CoolCold K19 mang 2 phiên bản với giá bán khác nhau cho bạn chọn lựa, ấy là phiên bản CoolCold K19 thường mang giá bán khoảng 180K và phiên bản CoolCold K19 pro có khoảng 220K.

Vậy tìm đế tản nhiệt laptop nào thấp nhất

So có những thương hiệu khác trên thị trường thì Cooler Master vẫn là nhãn hàng có đến phổ biến sản phẩm đế tản nhiệt laptop chất lượng nhất để bạn tuyển lựa, tuy vậy quyết định tìm rốt cục thuộc về bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm ra được 1 sản phẩm đế tản nhiệt phù hợp cho dòng laptop thân yêu của mình. Đừng quên để lại quan điểm trong phần bình luận bên dưới hoặc share trường hợp cảm thấy bài viết hữu dụng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã quan hoài theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *