[Góc tư vấn] – Máy Bơm Nước Gia Đình Loại Nào Tốt

Rất nhiều câu hỏi về máy bơm nước gia đình loại nào tốt, cách chọn máy bơm nước gia đình như thế nào phù hợp, hay máy bơm nước gia đình loại nào tốt được người tiêu dùng tìm kiếm và quan tâm, chứng tỏ nhu cầu sử dụng máy bơm nước gia đình hiện thời là vô cùng cao. Nhận thấy điều này thì dvt.vn quyết định viết 1 bài để giúp bạn giải quyết các vấn đề trên, qua đấy tư vấn giúp bạn tìm được 1 mẫu máy bơm nước gia đình chất lượng nhất.

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước (với tên tiếng anh: Water pumps) là một vật dụng chuyên dụng được dùng phổ biến trong đa dạng lĩnh của đời sống hằng ngày, nhiệm vụ chính của máy bơm nước là vận chuyển chất lỏng như nước, những loại hóa chất hóa chất…hoặc khí từ khu vực sở hữu áp suất phải chăng tới khu vực có áp suất cao.

Máy bơm nước xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ đồ vật 3 TCN và được nhà kỹ thuật Archimedes biểu thị như bơm trục vít, với cơ chế hoạt động đấy là dùng vận động cơ học để đẩy các chất lỏng mang thể là tăng lên hoặc là nén lại.

Hiện giờ máy bơm nước được áp dụng rất đa dạng trong đời sống hằng ngày. Trong lĩnh vực dân dựng máy bơm nước trở nên 1 phương tiện mạnh mẽ để hỗ trợ đắc lực trong việc phân phối nước sinh hoạt và hình thành phải hệ thống cấp nước tưới tiêu dùng cho nông nghiệp, sản xuất nước cho các nhà máy xí nghiệp dùng cho nền công nghiệp.

Cấu tạo

Về căn bản máy bơm nước gia đình được cấu thành bởi 4 phần chính, đó là:

 • Bánh công việc hay cánh quạt có 3 kết cấu cơ bản là cánh mở hoàn toàn, cánh đóng kín và cánh mở một cánh.
 • Trục bơm là phòng ban thường được lắp chung với bánh công việc qua mối ghép then và tiêu dùng chất liệu thép hợp kim không gỉ mang độ bền cao.
 • Bộ phận hướng vào thuộc phần thân của máy bơm.
 • Bộ phận hướng ra hay buồng xoắn ốc được đúc bằng gang và sở hữu hình trạng hơi phức tạp.

Ngoại giả giả dụ chúng ta đi vào phân tách chi tiết hơn thì sẽ thấy máy bơm nước sẽ được phân chia thành 2 phần chính rõ rệt là động cơ điện và đầu bơm.

Động cơ điện hay motor gồm vỏ motor bằng nhôm hoặc inox được bao bọc bên ngoài nhằm bảo vệ những bộ phận bên trong như stato, trục quay, tản nhiệt, bạc đạn, bảng điện…

Đầu bơm cũng sở hữu vỏ bơm bằng gang hoặc inox bao bọc bên ko kể để bảo vệ các bộ phận bên trong buồng bơm như guồng bơm, cánh bơm, phốt cơ học…

Nguyên lý hoạt động

Ở đây chúng ta nhắc tới nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm, vì mẫu máy này chiếm đại đa số trên thị trường bây giờ.

Máy bơm nước ly tâm hoạt động cốt yếu dựa trên nguyên lý lực ly tâm, đây là lực mang xu hướng kéo vật ra xa khỏi trục quay có phương lực đi qua tâm quay.

Lúc nước hoặc những chất lỏng đi vào tâm quay của cánh bơm thì dưới tác dụng của lực ly tâm nước hoặc những chất lỏng sẽ bị văng ra mép cánh bơm. Thông qua cánh bơm này nước sẽ được bên ngoại trừ truyền vào một mức năng lượng, 1 phần sẽ chuyển thành áp năng, trong lúc phần còn lại sẽ chuyển thành động năng để giúp nước đi lại được.

Để máy bơm ly tâm sở hữu thể hoạt động được thì chúng ta phải cung cấp đầy đủ nước cho thân bơm và ống hút, hay dân gian còn gọi là mồi bơm. Sau khi thực hiện xong việc này chúng ta chỉ nên phát động nguồn là máy sẽ hoạt động theo giai đoạn hút đẩy, giai đoạn hút đẩy này được diễn ra liên tiếp nhằm tạo ra chiếc chảy không giới hạn.

Những loại máy bơm nước

Ở trên chúng ta đã nắm được nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm, bên cạnh đó ngoài máy bơm ly tâm ra thì bây giờ trên thị trường còn có những dòng máy bơm nước nào nữa, thì xin mời bạn tiếp tục cùng chúng tôi mua hiểu.

Máy bơm đẩy cao là gì?

Đây là cái máy bơm mang khả năng đẩy nước từ khu vực rẻ lên tới khu vực cao hơn, dòng mày này vô cùng ăn nhập mang điều kiện địa lý cũng như đặc điểm con đứa ở nước ta phải nó vô cùng phổ thông và được đa dạng hộ gia đình ưa chuộng.

Trong máy bơm đẩy cao lại chia ra thêm 3 loại máy bơm khác là bơm ly tâm, bơm chân ko và bán chân ko.

Bơm ly tâm: loại máy bơm mà chúng ta đã biết tới ở phần trên.

 • Ưu thế: Khả năng bơm siêu khỏe, cho lưu lượng nước lớn, vận hành êm ái có điều kiện là bắt buộc lắp đặt và tiêu dùng đúng khoa học.
 • Nhược điểm: Ko nên mẫu nước nào bơm ly tâm cũng sở hữu thể hoạt động thấp, đặc trưng có những nguồn nước với lẫn khí thì hầu như chúng ta chẳng thể tiêu dùng chiếc máy bơm này để hút nước trực tiếp được.

Bơm bán chân không: Thật ra bơm bán chân không là một nếu khác của bơm ly tâm, nhưng nhờ với thiết kế đặc thù nên nó mang thể hút được cả chất lỏng lẫn khí.

 • Ưu thế: Được thiết bị lực hút khỏe và với thể hút được nước ở đa dạng nguồn khác nhau.
 • Nhược điểm: Phát ra tiếng ồn tương đối khó chịu, ví như xét về khả năng hút chân không thì dòng máy này chẳng thể so sánh được với máy bơm chân ko.

Bơm chân ko: Có ống đầu ra mang kích thước khá nhỏ.

 • Điểm cộng: Tạo ra lực hút chân không rất mạnh mẽ bởi vậy cho phép nó hút được nước ở bể ngầm hay ở đường ống sâu.
 • Nhược điểm: Vì cánh quạt và ống đầu ra mang kích thước hơi nhỏ bắt buộc lưu lượng nước hút được tương đối thấp so sở hữu chiếc bơm bán chân ko và bơm ly tâm. Bên cạnh đó độ ồn phát ra cũng khá to và khó chịu.

Xem thêm: Máy hút chân ko gia đình cái nào tốt nhất hiện giờ?

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm nâng cao áp hay máy bơm sức ép là loại máy bơm được dùng để khiến cho nâng cao sức ép nước trong đường ống sở hữu áp suất tốt. Với những hộ gia đình với đường ống nước yếu ko cung cấp đủ nước sinh hoạt thì cần dùng cái máy bơm này.

Nguyên lý hoạt động của máy là dựa vào sự điều chỉnh sức ép nước trong ống 1 cách hoàn toàn tự động, sự đổi thay áp suất trong ống sẽ khiến cho sức ép ở những vị trí trên ống sẽ khác nhau, khi áp suất bị giảm xuống tốt thì hệ thống cảm biến bên trong ống sẽ truyền tín hiệu cho tới phòng ban công tắc áp suất và làm máy bơm hoạt động, công tắc áp suất chỉ bị tắt đi khi áp suất tăng lên cao song song áp lực giảm xuống.

Tham khảo bài viết: Bắt buộc mua máy rửa xe gia đình mẫu nào phải chăng

Máy bơm tăng áp cũng với các loại cơ bản gồm bơm nâng cao áp tự lắp ghép, bơm tăng áp cơ, bơm nâng cao áp điện tử, bơm tăng áp tiêu dùng biến tần.

Bơm tăng áp tự lắp ghép: Được tiêu dùng phổ biến trong các toàn nhà lớn sở hữu các hệ thống bơm nước đa dạng đầu ra, đây là loại máy bơm được lắp ghép từ một mẫu máy bơm thông thường sở hữu hệ thống gồm các bộ phận là rơ le áp lực và bình áp.

Bơm nâng cao áp cơ: Ko giống như máy bơm tự lắp ghép toàn bộ những sản phẩm máy bơm tăng áp cơ này đều đã được nhà sản xuất thiết bị sẵn bình áp và rơ le áp lực. Nhờ khả năng vận hành tốt, ổn định và an toàn trong tất cả điều kiện khác nhau nên được rất rộng rãi hộ gia đình tuyển lựa.

Nhưng tránh lớn nhất của loại máy bơm này chính là tiếng ồn bật/tắt của rơ le phát ra hơi lớn và gây cảm giác khó chịu, đặc biệt mang các gia đình với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra trong thời gian gần đây, do nắm bắt được điểm yếu này bắt buộc các nhà sản xuất đã mang những cải tiến đáng nhắc bằng việc lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy cùng công tắc áp lực điện tử có thể tự ngắt ngay cả lúc ko mang nước.

Bơm tăng áp điện tử: Máy bơm nâng cao áp điện tử với kiểu dáng nhỏ gọn, áp dụng rộng rãi công nghệ hiện đại, bền bỉ, nhờ khả năng vận hành ổn định êm ái buộc phải ko tạo ra tiếng ồn quá lớn, qua đó khắc phục các hạn chế của mẫu máy bơm nâng cao áp cơ.

Tuy vậy dòng máy bơm này cũng mang 1 số nhược điểm đấy là tầm giá hơi cao và đòi hỏi nên nguồn nước đầu vào buộc phải mang sức ép đủ lớn, trường hợp cái chảy quá yếu thì máy sẽ ko hoạt động.

Bơm nâng cao áp sử dụng biến tần: Trong toàn bộ các dòng máy bơm mà chúng ta đã tìm hiểu thì máy bơm tăng áp tiêu dùng biến tần là mẫu máy với kỹ thuật hiện đại hàng đầu hiện thời, trong đấy nổi trội nhất là khả năng điều chỉnh sức ép và lưu lượng nước theo ý muốn của người dùng. Cũng vì được thiết bị nhiều công nghệ tiên tiến buộc phải tầm giá của nó rất chát, vì thế ko được phổ biến hộ gia đình ưa chuộng.

Kinh nghiệm mua máy bơm nước gia đình

1. Máy bơm nước mang giá bán bao nhiêu

Tùy theo chủng mẫu, kiểu dáng cũng như nhà sinh sản mà máy bơm nước gia đình sẽ với những giá thành khác nhau. Bên cạnh dòng máy bơm tăng áp sử dụng biến tần thì tầm giá của máy bơm nước gia đình bây chừ trên thị trường cũng không quá cao dao động từ 1-6 triệu đồng.

Theo chúng tôi quan sát thấy thì tầm giá phổ biến và được rộng rãi người ưa thích là các sản phẩm sở hữu giá từ Một,5-3 triệu đồng. Hầu hết những sản phẩm ở phân khúc giá này hoàn toàn sở hữu thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của hầu hết gia đình.

2. Chất liệu

Phải chọn lọc các máy bơm mang thân sử dụng chất liệu bằng nhôm đúc, cốt máy thì cần chọn lọc chất liệu inox hay hợp kim thép không gỉ, đây là những cái chất liệu cao cấp, dẻo dai, đặc thù là bảo đảm thân thiện với môi trường và an toàn mang người tiêu dùng.

3. Nguồn điện

Đây là tiêu chí rất quan trọng lúc mua tìm máy bơm nước, để máy bơm vận hành thấp và ổn định thì nguồn điện tiêu dùng nên cân xứng. Một số máy bơm nước chạy bằng vật liệu xăng hay dầu diesel thì chúng tôi sẽ ko nói đến.

Nguồn điện mà các máy bơm bây chừ đang dùng bao gồm:

 • Đầu tiên là các máy bơm dùng điện áp 220v/50Hz, bạn phải ưu tiên sắm dòng này nhé vì đây là mức điện áp tương xứng có điều kiện điện lưới điện của nước ta.
 • Trang bị hai là các máy bơm tiêu dùng điện áp 110V/220V.
 • Rốt cuộc là những máy bơm dùng nguồn điện 3 pha.

Sở hữu những máy bơm dùng điện áp 110V/220V hoặc 3 pha chỉ hoạt động với bộ biến áp đi cùng, còn trường hợp tiêu dùng trực tiếp bằng phương pháp cắm vào lưới điện thì cực kỳ dễ xảy ra hiện tượng chập điện hay cháy nổ khôn cùng nguy hiểm.

4. Công suất

Công suất của máy bơm nước có ký hiệu: P, doanh nghiệp: W, KW, hoặc HP là đại lượng biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng của máy.

Trong ấy tổ chức W hay KW thì đã quá quen thuộc có chúng ta, còn doanh nghiệp HP (sức ngựa hay sức ngựa) thì sở hữu khá đa dạng người chưa nắm rõ, 1HP giả dụ quy đổi ra thì bằng khoảng 0,74KW (tức 740W).

Với 2 mẫu công suất bạn bắt buộc biết là công suất khi chạy mang chuyển vận và công suất khi chạy ko chuyên chở (hay công suất phản kháng). Ví như trên máy bơm nước ko ghi rõ dòng công suất nào thì mặc định đây là cái máy bơm sử dụng công suất lúc chạy không vận tải.

5. Lưu lượng

Lưu lượng ký hiệu: Q, đơn vị: m3/h hay lít/phút là một đại lượng vật lý đề đạt chính xác lượng nước mà máy bơm đã di chuyển được trong 1 đơn vị thời gian. Trên máy bơm nước thì thông số này thường được ghi là Qmax hay lưu lượng tối đa mà máy bơm mang thể đạt được.

6. Độ cao

Độ cao mà máy bơm nước sở hữu thể hút nước được ký hiệu: H, là độ cao mực nước mà máy bơm có thể đạt tới.

1 số máy bơm sẽ ghi là Hmax hay Total H tức độ cao mực nước tối đa mà máy bơm nước mang thể di chuyển từ phía dưới lên trên bể cất theo chiều thẳng đứng và được tính từ vựng trí mặt nước ao, hồ tới tâm cánh quạt. Độ cao thực tế của máy bơm thường chỉ đạt tối đa khoảng 70% so sở hữu số liệu của nhà sản xuất.

7. Nhiệt độ

Nhiệt độ ký hiệu: T, doanh nghiệp: °C là nhiệt độ giữa nước và môi trường xung quanh quéo, được. Đại lượng này thì không rộng rãi người quan hoài lắm.

8. Hiệu suất của máy bơm

Đặc trưng cho khả năng chuyển năng lượng được truyền vào động cơ thành động năng, sau ấy di chuyển nước hoặc chất lỏng tới vị trí mong muốn. Hiệu suất bơm này phụ thuộc vào công suất của máy bơm.

9. Độ sạch của nước

Tùy thuộc vào loại nước mà gia đình đang buộc phải mà chúng ta sẽ mua những dòng máy bơm ăn nhập, trường hợp vùng nước bạn đang cần dùng sở hữu lẫn nhiều sạn và cát thì chỉ bắt buộc mua những loại máy bình dân thôi vì giả dụ có sử dụng máy cao cấp thì cũng siêu nhanh hỏng.

10. Chế độ bảo hành

Những cái máy bơm nước gia đình trên thị trường bây chừ có thời kì bảo hành nhàng nhàng chỉ khoảng 12 tháng.

Mua máy bơm nước gia đình hãng nào tốt

Máy bơm nước Panasonic

Panasonic một thương hiệu lâu đời và vô cùng nức tiếng của Nhật Bản được có mặt trên thị trường vào năm 1918, là một hãng kỹ thuật nổi danh trong việc sinh sản và phân phối các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh hay điều hòa/máy lạnh.

Các sản phẩm của Panasonic luôn được kiểm tra cao ở chừng độ hoàn thiện, sự tỉ mỉ và tinh tế, cũng chính nhờ những điều này mà Panasonic luôn đứng vững trước sự phát triển của những thương hiệu khác.

Bên cạnh những sản phẩm như tivi, máy giặt ra thì Panasonic còn marketing cực kỳ đa dạng sản phẩm dùng cho đời sống hằng ngày, trong ấy mang thể nhắc tới máy bơm nước.

Vậy máy bơm nước Panasonic có thật sự thấp và đáng tậu ko, thì hãy cùng chúng tôi đi vào mua hiểu yếu tố?

Panasonic kinh doanh cả 2 dòng là máy bơm đẩy cao và máy bơm tăng áp sở hữu rộng rãi sản phẩm phổ biến cùng chi phí phong phú cho bạn tuyển lựa, có điểm chung là đều mang ngoại hình đơn thuần, gọn nhẹ, vận hành ổn định và ko phát ra tiếng ồn quá to.

Máy nhỏ gọn nhưng công suất lớn, siêu dễ di chuyển và tần tiện diện tích. Thiết kế đương đại, chạy êm, không phát ra tiếng ồn. Máy với hoạt động trên diện rộng trong thời gian dài. Lượng nước bơm luôn ổn định.

Ngoài ra những máy bơm Panasonic đều được vật dụng mức công suất mức công suất trên 125 W đạt lưu lượng nước khoảng 30l/phút, cùng chiều sâu hút trên 9m và chiều cao đẩy trên 20m.

Những sản phẩm điển hình của máy bơm nước Panasonic như Panasonic GP-129JXK, Panasonic A-130JAK, Panasonic GP200JXK sở hữu giá thành hơi ưu đãi cộng thời gian bảo hành khoảng 12-24 tháng.

Máy bơm nước Poco

Poco là 1 nhãn hàng độc quyền của Đơn vị Mã Lực Việt Nam, sau 20 năm có mặt trên thị trường và ko giới hạn vững mạnh thì tới nay các sản phẩm máy bơm nước của hãng đã chiếm được vị trí kiên cố trên một thị trường khó khăn khốc liệt.

Ngoài máy bơm nước thì hiện thời hãng Poco cũng đang marketing hơi đa dạng các mặt hàng khác như motor bơm, đầu rời máy bơm, cối xay cà phê và sắp đến sẽ lĩnh vực đồ gia dụng.

Máy bơm nước Poco mang ưu điểm là mẫu mã đa dạng với đa dạng tầm giá khác nhau để người dùng với thể thoả thích lựa chọn phù hợp sở hữu điều kiện kinh tế gia đình.

Hầu hết những sản phẩm máy bơm nước Poco được trang bị công suất mạnh mẽ nghiêng ngả từ 1hp, 2hp cho tới 20hp cho phép hút và bơm nước được ở những khu vực sở hữu mặt bích rộng và lưu lượng to, qua đó phục vụ phải chăng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống hằng ngày.

Không chỉ thế nhờ ứng dụng khoa học của Nhật Bản vào trong dây chuyền sản xuất cần máy sở hữu thể vận hành liên tục trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo sự êm ái và độ bền cao, trong ấy tuổi thọ tối đa lên tới 200 tuổi.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng được đánh giá là hơi phải chăng như Poco 1hp, 1,5hp, 2hp hay 3hp.

Máy bơm nước Pentax

Máy bơm nước Pentax được biết tới là nhãn hàng bậc nhất tới từ Ý, được thành lập bí quyết đây hàng chục năm và hiện tại đã mang mặt vô cùng đa dạng nơi trên thế giới trong ấy có Việt Nam. Máy bơm nước Pentax được ứng dụng đa dạng công nghệ hiện đại và tiên tiến và trong dây chuyền sinh sản nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất.

Các sản phẩm của Pentax có mẫu mã sang trọng và tinh tế đặc trưng của các thương hiệu đến từ sơn hà hình cái ủng này. Ngoài ra là khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống va đập cực kỳ cao giúp máy hoạt động dai sức.

Máy bơm nước Ebara

Máy bơm nước Ebara

Máy bơm nước Ebara là nhãn hàng trực thuộc Tập đoàn Ebara nức danh đến từ Nhật Bản được ra đời vào năm 1920. Những sản phẩm máy bơm nước Ebara với công suất mạnh mẽ, dẻo dai theo thời kì các còn hạn chế là giá bán khá cao.

Máy bơm nước Hanil

Hanil hay đầy đủ hơn là Hanil Electric Co, Ltd, một đơn vị sở hữu căn nguyên từ Hàn Quốc. Từ những năm 1994 doanh nghiệp này được xem là nhãn hàng dẫn đầu và đi tiên phong trong việc sản xuất, sản xuất các sản phẩm máy bơm nước dùng cho nhu cầu đời sống hằng ngày.

Các sản phẩm máy bơm nước Hanil được kiểm tra cao nhờ sở hữu mẫu mã tiện lợi và sáng ý, hoạt động êm ái và dai sức.

Tuy nhiên còn tương đối phổ biến hãng phân phối máy bơm nước gia đình như Mitsubishi, Honda, Sena, Tsurumi, Wilo, Lucky Pro, Teco, Shining, Jlm, Kangaroo, Leo, Lepono, Daphovina, Karcher…

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

Sau khi chọn được 1 loại máy bơm gia đình hài lòng thì chúng ta tiến hành lắp đặt, các bước lắp đặt như sau:

Một. lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Vị trí đặt máy nên đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tậu những nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và có địa hình khá bằng phẳng, hạn chế các địa hình ẩm thấp, gồ ghề.
 • Hạn chế để nước chảy vào động cơ điện bên trong, lúc đặt thì nhớ có mái đậy để che nắng che mưa.
 • Máy bơm phải được kê cao hơn so mang mặt đất 1 khoảng một mực.

2. Vẽ sơ đồ lắp đặt máy bơm

Có hệ thống điện: Xem xét khu vực xung nói quanh nói quẩn đã có sẵn hệ thống điện hay chưa, trường hợp chưa thì tiến hành lắp mới hệ thống điện, có thể là duyệt rơ le tự động được sắp xếp phía trên bể cất.

Có hệ thống ống nước: Phát họa lược đồ hệ thống đường ống 1 bí quyết chi tiết nhất có thể, tiến hành đo đạc kích thước và lên danh sách những phụ kiện cấp thiết để sắm giảm thiểu nếu lãng chi phí.

Lường trước được những rủi ro, sự cố có thể gặp cần. Trong công đoạn lắp đặt nên lắp các vị trí khó rồi sau đó tới các vị trí dễ hơn.

3. Đánh giá lần cuối và cho máy vận hành thử

Sau khi lắp đặt xong xuôi hãy vệ sinh sạch sẽ và tiến hành test lỗi bằng cách cho máy chạy thử, đánh giá xem 1 lượt nữa xem máy có bị rò rỉ gì hay ko.

Kết luận

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc lúc ko biết phải mua máy bơm nước gia đình loại nào phải chăng. Vô cùng cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, xin chào và hứa hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *