Nhà Sư Giác Minh Luật là ai? Sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu? Có bài giảng nào hay nhất?

Chắc hẳn với các bạn trẻ hiện nay đã quá quen với Thầy giác Minh Luật. Đây là một trong những nhà sư nổi tiếng hiện nay với những câu nói vô cùng thấm, cùng những bài học, thông điệp ý nghĩa. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Thầy Giác Minh Luật là ai? Nhà sư gây sốt mạng xã hội với những câu nói bắt trend thông qua bài viết dưới đây.

Thầy Giác Minh Luật là ai?

Sư thầy Giác Minh Luật (tên thật Lê Văn Trúc) là nhà tu hành trẻ tuổi sớm giác ngộ Phật pháp, một lòng quy y cửa Phật. Thầy xuất gia tại tịnh xá Ngọc Minh (tỉnh Bình Thuận) thuộc hệ phái Khất sĩ. Thầy nỗ lực phụng sự không ngừng với mục đích cao cả nhất là truyền bá tư tưởng, suy nghĩ và cách nhìn của đạo Phật đối với thế giới, với Nhân – Sinh – Quan. Thầy luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ kheo, nỗ lực giúp đỡ và phụng sự nhân sinh. Đặc biệt, sư thầy Giác Minh Luật còn bắt trend cực “đỉnh”, nghe thầy giảng pháp vừa vui vừa thấm khiến ai nấy đều trầm trồ. Sư thầy nổi rần rần trên mạng xã hội với những bài giảng hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa. Sư thầy được nhiều bạn trẻ yêu mến và kính trọng.

su-thay-giac-minh-luat-11-1678092894.jpg
 

Thầy Giác Minh Luật đam mê viết sách, để lại dấu ấn sâu sắc với với những bạn trẻ theo đạo Phật qua một số tác phẩm như: Nếu trở thành tu sĩ, Chú tiểu Pháp Đăng, Khổ răng mà khổ rứa, Cho nhẹ lòng nhau… Sách của thầy Giác Minh Luật mang âm hưởng Phật giáo, dành cho những bạn trẻ yêu quý đạo Phật và một lòng hướng thiện. Cách viết sinh động, văn phong nhẹ nhàng, vui nhộn và gần gũi với giới trẻ, thầy Giác Minh Luật đã mang đến một sinh khí mới về chủ đề Phật giáo. Các câu chuyện về những nhân vật đời thường được thầy phản quánh qua lăng kính lạc quan và trong sáng. Thầy đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng để các bạn trẻ làm việc thiện giúp đời, cứu rỗi mọi người thông qua những tác phẩm của mình.

Nhà sư Giác Minh Luật xuất gia từ nhỏ. Đến năm 18 tuổi, thầy thành lập câu lạc bộ Nhân sinh (nơi quy tụ đông đảo các bạn trẻ, sinh viên, học sinh yêu thích Phật giáo). Thầy tổ chức nhiều buổi giao lưu, trò huyện, kết bạn, thực tập thiền định và giảng Phật pháp cho mọi người.

Năm 2013, thầy Giác Minh Luật được công nhận là tài năng trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực văn hoá và các hoạt động xã hội. Thầy nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, được báo chí ngợi ca.
Hiện tại, nhà sư Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B. A) chuyên ngành Triết học Phật giáo tại Đại học MCU của Thái Lan. Thầy sang Mỹ tiếp tục học và nghiên cứu Phật pháp, đồng thời thực hiện nhiều buổi hoằng pháp.

Tóm tắt về lý lịch, tiểu sử của Thầy Giác Minh Luật

Tên đầy đủ: Lê Văn Trúc
Pháp danh: Giác Minh Luật
Ngày sinh: 15/08/1992
Bao nhiêu tuổi: 30 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán: Bình Thuận
Nghề nghiệp: Nhà sư
Nơi sinh sống và làm việc: California
Facebook: Giác Minh Luật

Quá trình tu tập của nhà sư Giác Minh Luật

Sư Thầy Giác Minh Luật đã bắt đầu xuất gia ngay từ khi còn nhỏ, cho đến năm nhà sư được tròn 18 tuổi thì đã đứng lên thành lập ra câu lạc bộ Nhân sinh, đó là nơi tập trung quy tụ đông đảo các bạn trẻ, sinh viên, học sinh yêu thích Phật Giáo nói chung, có tấm lòng hướng thiện và luôn muốn làm việc tốt để giúp đỡ mọi người.

su-thay-giac-minh-luat-9-1678092893.jpg
 

Qua câu lạc bộ của mình, sư Giác Minh Luật đã tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện, kết bạn và thực tập Thiền Định, giảng giải ý nghĩa của Đạo Phật cho mọi người. Chính nhờ vậy mà Sư Thầy Giác Minh Luật, đã giúp cho câu lạc bộ của mình được đông đảo người dân yêu thích, suốt hơn 7 năm hoạt động.

Vào năm 2013, Sư Thầy Giác Minh Luật, đã được chính thức công nhận là tài năng trẻ của đất nước Việt Nam, trong lĩnh vực văn hóa và các hoạt động xã hội cộng đồng. Thầy Minh Luật đã được nhiều cơ quan báo chí ca ngợi, đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, sư Thầy Giác Minh Luật đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật Giáo, tại trường Đại học MCU quốc gia Thái Lan. Hiện tại Thầy Minh Luật đã sang Hoa Kỳ, để tiếp tục theo đuổi việc học Phật Pháp, để có thể nghiên cứu sâu hơn, rộng hơn về Phật Pháp. Bên cạnh đó nhà sư vẫn thực hiện các buổi hoằng Pháp ngay tại Hoa Kỳ để phục vụ bà con cộng đồng người Việt nơi đây.

Đạo nghiệp Tu hành của Thầy Giác Minh Luật

Khi được hỏi về những thành tựu, thành tích mà sư Thầy Giác Minh Luật đã đạt được, trong suốt những năm tháng Tu hành của mình, Sư Thầy đã thẳng thắn chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình nỗ lực tu học và hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, là một người xuất gia được Thầy bản sư, (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những kỳ vọng, những hoài bão, là một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm, phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh. Vì thế, con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng bản thân có thể, để được đền đáp ân đức của Tổ-Thầy và những người thân yêu bên cạnh đang rất kỳ vọng ở mình. Còn những gì mình đạt được, thì xem đó như là một động lực nho nhỏ, để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi. Chứ đối với người xuất gia học Phật, được giải thoát giác ngộ mới thật sự là lý tưởng và quan trọng nhất, những việc còn lại, đó chỉ là phương tiện độ đời.

su-thay-giac-minh-luat-9-1678092893.jpg
 

Sư Thầy Giác Minh Luật là một con người khát khao luôn cháy bỏng, luôn tràn đầy sự nhiệt huyết, luôn cần mẫn chăm chỉ, giản dị và luôn nỗ lực phụng sự không ngừng trong công việc, trong việc hoằng dương Phật Pháp của mình. Đó chính là những lời khen dành cho những ai đã từng có dịp được nói chuyện, tiếp xúc với Thầy Minh Luật. Chính nhà sư đã giúp truyền tải nhiều cảm hứng, cho các bạn trẻ để giúp làm việc thiện cứu đời, cứu rỗi những người khó khăn, thông qua những tác phẩm, quyển sách mà Thầy Giác Minh Luật đích thân sáng tác, và gửi gắm thông điệp ý nghĩa bên trong.

Nhà sư Giác Minh Luật, hiện đã cho ra đời nhiều đầu sách hay về Phật Pháp, mang âm hưởng Phật Giáo dành riêng cho người trẻ tuổi. Các tác phẩm này không chỉ phù hợp với văn hóa đọc của lứa tuổi teen bởi sự nhẹ nhàng, vui nhộn và cuốn hút trong văn phòng, mà nó còn vô cùng bình dị, mộc mạc và gần gũi. Từ đó các tác phẩm này đã mang đến một làn gió mới vô cùng thú vị về chủ đề Phật Giáo, giúp đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Đạo Phật của đông đảo những bạn trẻ hiện nay mà yêu thích lẫn say mê nghiên cứu Phật Pháp.

Gần đây nhất, nhà sư Giác Minh Luật đã cho ra mắt tác phẩm mới nhất của Thầy, được mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, tác phẩm này ra sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó là: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm độc đáo về chủ đề Phật Pháp đã để lại những ấn tượng vô cùng đặc biệt đối với người đọc, đồng thời các tác phẩm của Thầy Minh Luật, cũng đạt được số lượng tái bản liên tục chỉ sau một thời gian phát hành. Điều đó cho thấy sức hút của tác phẩm đối với những đối tượng độc giả khác nhau.

Tại sao Sư Giác Minh Luật lại được yêu mến đến vậy?

Nếu ai đã có duyên được một lần tiếp xúc hay trò chuyện với Sư Giác Minh Luật, thì ít nhiều gì mọi người cũng sẽ có thể cảm nhận được ở chính bên trong con người của sư thầy, đó là khát khao luôn cháy bỏng, sự nhiệt thành, chăm chỉ, giản dị và luôn nỗ lực phụng sự không ngừng trong công việc. Để từ đó sư thầy đã truyền tải cảm hứng này cho rất nhiều bạn trẻ làm việc thiện giúp đời, cứu rỗi mọi người thông qua những tác phẩm, quyển sách mà sư thầy đã viết và gửi gắm.

su-thay-giac-minh-luat-8-1678092894.jpg
 

Sư Giác Minh Luật đã có lần chia sẻ rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình hoàn thiện bản thân và nỗ lực tu học, ngoài ra là một người xuất gia được Thầy bổn sư (người Thầy làm lễ thế phát) truyền trao cho mình những hoài bão, những kỳ vọng là phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh, vì thế con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng có thể để hầu đền đáp ân đức của Tổ-thầy và những người thân yêu bên cạnh đang kỳ vọng ở mình, còn những gì đạt được thì xem như là động lực nho nhỏ để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi, chứ với người xuất gia học Phật thì lý tưởng giải thoát giác ngộ mới thật sự là quan trọng hơn hết còn những việc còn lại chỉ là phương tiện độ đời”.

su-thay-giac-minh-luat-7-1678092894.jpg
 

Ngoài ra, Sư Giác Minh Ngộ đã cho ra đời nhiều đầu sách hay về Phật pháp, mang âm hưởng Phật giáo dành riêng cho người trẻ tuổi hiện đang yêu quý đạo Phật và một lòng hướng thiện. Các tác phẩm này đã hoà vào dòng chảy của văn học tuổi teen với văn phong vô cùng nhẹ nhàng, vui nhộn, thú vị và gần gũi với người đọc. Từ đó các tác phẩm này đã mang đến một sinh khí mới khá thú vị về chủ đề Phật giáo, giúp đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận giới trẻ hiện nay yêu thích và muốn quan tâm tìm hiểu đạo Phật. 

Hiện nay Sư Giác Minh Ngộ mới cho ra mắt quyển sách mới nhất mang tên: “Khổ răng mà khổ rứa”, sau hai tác phẩm đã từng rất thành công trước đó mang tên: “Nếu trở thành tu sĩ…”, “Chú tiểu Pháp Đăng”. Những tác phẩm này đã để lại những ấn tượng khá đặc biệt đối với người đọc, đồng thời chúng cũng đạt được số lượng liên tục tái bản chỉ sau một thời gian phát hành.

Sư Giác Minh Luật hiện đang làm gì?

Hiện nay Sư Giác Minh Luật vẫn đang theo học đại học ở Mỹ. Do việc học tập bên xứ người cũng khá nhiều áp lực, một phần bởi bản thân Thầy mới tiếp xúc với môi trường này không được quá lâu, vẫn còn khá nhiều điều mới mẻ cho nên cần phải thích ứng dần. Vậy nên trong thời gian hiện nay, Thầy Minh Luật thường đặc biệt tập trung cho việc học, cũng như cố gắng để có thể tạo điều kiện tổ chức nên những khóa tu học, cho những người Việt Nam đang sinh sống trên đất Mỹ vào các ngày nghỉ, ngày chủ nhật, ngày lễ,…

su-thay-giac-minh-luat-6-1678092893.jpg
 

Bên cạnh đó, sư Thầy Giác Minh Luật sẽ cố gắng để trong thời gian sớm nhất, có thể tiếp tục cho ra mắt những quyển sách tiếp theo, nhằm phục vụ tới đông đảo bạn đọc gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm yêu thích Phật Pháp và những ai muốn quan tâm đến Phật Giáo cũng như đang muốn tìm đọc các tác phẩm ấn tượng này.

Với những nỗ lực mà sư Giác Minh Luật đã làm, đã giúp đem lại những lời khuyên có giá trị và tốt đẹp tới đông đảo mọi người. Những trang sách do Thầy Minh Luật viết nên, đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn mà bản thân sư Thầy đã trải qua. Để từ đó có thể giúp đỡ những bạn trẻ tuổi, hiện đang thuộc thế hệ 8X, 9X và thế hệ 2K, có dịp được tiếp cận những bài học trân quý và cảm nhận được những giá trị nhân văn trong mỗi trang sách mang lại.

Sư Thầy Giác Minh Luật còn thẳng thắn chia sẻ rằng: “Tôi cũng như các bạn, những người trẻ nên còn nhiều khuyết điểm, lỗi lầm… nhưng quan trọng là mình có dám can đảm để vượt qua nó, có vui vẻ khi chấp nhận nó hay không. Cuộc sống là cả một chặng đường dài, để chúng ta hoàn thiện bản thân và hoàn thiện về nhân cách, đạo đức. Vì thế tôi từng bước đang đi trên con đường đó, còn các bạn thì sao? Các bạn hãy chọn cho mình một con đường đi mà các bạn đã thấy đó là con đường cao thượng”.

Dự định trong tương lai của Sư Giác Minh Luật

Hiện nay Sư Giác Minh Luật vẫn đang theo học đại học tại đất Mỹ, việc học bên đây cũng khá nhiều áp lực do bản thân sư thầy mới tiếp xúc với môi trường này không được quá lâu, vẫn còn khá nhiều điều lạ lẫm cho nên cần phải thích nghi dần. Do đó mà sư thầy trong thời gian này thường đặc biệt tập trung cho việc học, cũng như cố gắng thường xuyên tạo điều kiện để tổ chức nên những khóa tu học cho những người Việt Nam sống bên Mỹ vào các ngày chủ nhật.

su-thay-giac-minh-luat-10-1678092894.jpg
 

Ngoài ra thời gian còn lại thì Sư Giác Minh Luật sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất có thể để tiếp tục cho ra mắt những quyển sách tiếp theo nhằm phục vụ bạn đọc gần xa, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi yêu thích Phật pháp và những ai muốn quan tâm đến Phật giáo và muốn tìm đọc các tác phẩm kinh điển này.

Với những gì mà sư thầy đã làm và nỗ lực đã giúp đem lại những lời khuyên tới đông đảo mọi người. Những trang sách do sư thầy viết nên đều được gửi gắm từ những kinh nghiệm thực tiễn tận đáy lòng mình để giúp những bạn trẻ tuổi thuộc thế hệ 8X hay 9X có dịp tiếp cận và cảm nhận được những bài học giá trị trong mỗi trang sách mang lại. Thiết nghĩ rằng, Sư Giác Minh Luật và những vị xuất gia trẻ tuổi khác đang tu học trong chốn thiền môn giống như những “nhánh bồ đề” cực kỳ đáng quý để mỗi chúng ta luôn trân trọng, ghi nhận và cảm kích hơn bao giờ hết vì những gì mà các vị sư thầy đã làm, đã nỗ lực để mang đạo Phật gần gũi hơn đối với giới trẻ và những người quan tâm, yêu thích.

Sư Giác Minh Luật còn chia sẻ rằng: “Tôi cũng như các bạn, những người trẻ nên còn nhiều khuyết điểm, lỗi lầm… nhưng quan trọng là mình có dám can đảm để vượt qua nó, mỉm cười để chấp nhận nó hay không. Cuộc sống là cả một chặng đường dài để hoàn thiện bản thân mình về nhân cách, đạo đức. Vì thế tôi đang từng bước đi trên con đường đó, còn các bạn thì sao? Hãy chọn cho mình một con đường đi mà các bạn đã biết đó là con đường cao thượng”. 

Một số bài giảng hay nhất của sư Thầy Giác Minh Luật

Hiện nay sư Giác Minh Luật, vẫn thường tổ chức các bài giảng Phật Pháp trên một số phương tiện thông tin đại chúng, cụ thể như YouTube. Do đó mà các bạn có thể tìm kiếm bài giảng của Thầy một cách dễ dàng mà không khó khăn gì. Một số bài giảng hay nhất của sư Thầy Minh Luật mà các bạn có thể tìm xem như:

su-thay-giac-minh-luat-1-1678092893.jpg
su-thay-giac-minh-luat-4-1678092893.jpg
 
su-thay-giac-minh-luat-3-1678092893.jpg
 
su-thay-giac-minh-luat-2-1678092893.jpg
 

Trên đây là một số thông tin mà dvt.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về Thầy Giác Minh Luật là ai? Để cập nhật thêm những tin tức liên quan và mới nhất về người nổi tiếng thì hãy thường xuyên theo dõi và đọc các bài viết trên trang.