Tay Đẩy Hơi (tay co thủy lực)- Đặc điểm & Kinh nghiệm chọn tay đẩy hơi chất lượng

Chúng ta thường thấy trên các cánh cửa chống cháy có một phụ kiện đó là tay đẩy hơi. Tay đẩy hơi là phụ kiện lắp đặt ở cửa có tác dụng giảm đi tác động của ngoại cảnh lên cánh cửa. Đây là một sản phẩm có những công dụng rất tốt trong việc giảm đi các tác hại của gió lên các cánh cửa. Bài viết sau đây DVT.VN sẽ cung cấp cho các bạn thêm các thông tin về sản phẩm này.

Tay đẩy hơi - Đặc điểm & Kinh nghiệm chọn tay đẩy hơi chất lượng
Tay đẩy hơi – Đặc điểm & Kinh nghiệm chọn tay đẩy hơi chất lượng

Tay đẩy hơi là gì?

Tay đẩy hơi (hay tay co thủy lực) là một phụ kiện chuyên dùng cho các cánh cửa. Người ta thường lắp tay đẩy hơi ở các cửa để hạn chế sự tác động của gió mạnh gây hại cho cánh cửa. Tay co thủy lực còn giúp cho cửa tự động đóng lại khi ta mở cửa ra. Đây là một sản phẩm có ích lợi khá lớn trong cuộc sống của chúng ta.

Cấu tạo của tay đẩy hơi

Cấu tạo của tay đẩy hơi
Cấu tạo của tay đẩy hơi

Tay co thủy lực có cấu tạo gồm có hai bộ phận chính là hộp áp lực và tay co di động. Hộp áp lực của tay đẩy hơi bao gồm hệ thống lò xo và thủy lực. Hệ thống lò xo có tác dụng hạn chế những tác động bên ngoài lên cánh cửa. Thủy lực có tác dụng làm cho cánh cửa đóng lại một cách từ từ. Tay co di động có tác dụng giúp hộp áp lực truyền lực đến cửa để các cánh cửa có thể hoạt động nhẹ nhàng mà không chịu tác động từ bên ngoài.

Các loại tay đẩy hơi

Dựa vào cấu tạo của sản phẩm mà ta có thể chia tay đẩy hơi thành hai loại. Tay đẩy hơi có điểm dùng và loại tay đẩy hơi không điểm dừng. Thông tin cụ thể như sau:

Tay đẩy hơi có điểm dừng

Bạn có thể hiểu là thiết bị này có điểm dừng ở góc 90 độ. Có nghĩa là khi tác động lực để mở cửa đến góc 90 độ, cửa sẽ tự động giữ lại tại điểm đó, không tự động đóng lại. Nếu khi cửa mở ở dưới góc 90 độ thì khi thả tay, cửa sẽ đóng lại tự động.

Tay đẩy hơi có điểm dừng
Tay đẩy hơi có điểm dừng

Ngoài ra dòng tay co thủy lực có chức năng giữ cửa ở góc 90 độ thì vẫn có thể mở tối đa góc 180 độ. Dòng tay co thủy lực có điểm dừng rất phù hợp và tiện ích cho mọi người khi sử dụng nhất là trong những trường hợp cần vận chuyển đồ mà không cần phải có người giữ cửa.

Thiết bị được ứng dụng cho trường hợp khi muốn chuyển đồ vào nhà hoặc mở cửa cho thông thoáng, cửa luôn được giữ ở góc 90 độ mà không đóng lại. Chỉ khi nào bạn tác động lực vào cửa thì cửa mới khép lại.

Tay đẩy hơi không điểm dừng

Loại thiết kế này sẽ tác động lên cửa sao cho bất kỳ khi nào bạn mở cửa và thả tay, cửa sẽ tự động đóng lại ở bất kỳ góc độ nào.

Tay đẩy hơi không điểm dừng
Tay đẩy hơi không điểm dừng

Tay co không điểm dừng là loại ta có thể đóng mở cửa ở bất kỳ góc độ nào. Loại tay co không điểm dừng này thường được sử dụng cho các cánh cửa chuyên dụng như cửa chống cháy.

Thiết bị được ứng dụng lắp đặt cho các phòng họp, cửa nối giữa các phòng hay những khu vực yêu cầu kín.

Sự giống nhau tay co thủy lực có điểm dừng và không điểm dừng

Tuy có tên gọi khác nhau là tay co thủy lực có điểm dừng và không điểm dừng nhưng cả hai đều thuộc thiết bị gắn với cửa nên sản phẩm đều có điểm chung giống nhau. Cụ thể:

 • Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt, chống cháy cao. Thiết kế được làm từ hợp kim nên khả năng bắt lửa ít, phù hợp để lắp đặt an toàn trong nhà, chung cư, văn phòng.
 • Sản phẩm được đánh giá cao về hình thức. Thiết kế màu xám bạc trang nhã, thích hợp để gắn lên nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa thép, cửa nhựa..
 • Sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài. Các thiết kế được sản xuất theo công nghệ hiện đại và được kiểm tra nghiêm ngặt nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Tuổi thọ thiết kế luôn trên 5 năm và được bảo hành.
 • Sản phẩm có nhiều mẫu mã và kiểu dáng. Thiết kế được sản xuất theo nhiều kích cỡ và tải trọng khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu cửa khác nhau.
 • Phù hợp với kích thước cửa đa dạng như 800×1800, 800×2100, 950×2100, 1200×2400 mm.
 • Tải trọng cửa từ 15-30 kg, 25-45 kg cho đến 40-65 kg, 80-120 kg…đều có các sản phẩm phù hợp tương ứng.

Tại sao cần sử dụng tay đẩy hơi?

Tay co thủy lực thường được sử dụng lên trên các cánh cửa để chống cháy. Sử dụng tay co sẽ giúp cho lửa và khói sẽ không lan ra khỏi những khu vực khác khi có sự cố về cháy hay nổ xảy ra. Loại tay co này còn có tác dụng ngăn ngừa các tác động của bên ngoài đến cánh cửa. Sản phẩm có thể ngăn đến 90% các tác động của gió đến cánh cửa, giữ an toàn cho mọi người bên trong.

Tại sao cần sử dụng tay đẩy hơi?
Tại sao cần sử dụng tay đẩy hơi?

Tay co thủy lực còn có tác dụng hữu ích khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ. Trẻ em thường hay có tính tò mò và thường xuyên gặp phải những nguy hiểm nếu ta không để ý. Với loại tay co này thì phải cần một lực tác động lớn mới có thể mở ra. Vậy nên sản phẩm sẽ ngăn ngừa được nguy cơ trẻ em tò mò ra ngoài chơi, nhất là đối với những nhà gần mặt đường.

Lựa chọn tay đẩy hơi như thế nào thì phù hợp?

Hiện nay tùy vào trọng lượng thì người ta chia ra thành 3 loại tay co thủy lực. Tùy vào từng loại cửa mà ta nên chọn những tay co cho phù hợp:

 • Loại 1: tay co có trọng lượng từ 45 – 60kg.
 • Loại 2: tay co có trọng lượng từ 60 – 90kg.
 • Loại 3: tay co có trọng lượng từ 90 – 120kg.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà ta có thể chọn loại tay co phù hợp. Nếu bạn sử dụng cho cửa dân dụng, cửa gỗ hay cửa nhôm kính thì nên chọn tay co loai 1. Nếu bạn muốn sử dụng cho các cánh cửa chuyên dụng như cửa chống cháy thì có thể chọn loại 2 hoặc loại 3.

Kinh nghiệm lựa chọn tay đẩy hơi tốt?

Để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt bạn nên lưu ý những vấn đề như là nhà cung cấp hay dựa vào mục đích của mình. Việc chọn được nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cho sản phẩm của bạn chất lượng và hoạt động tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm tay co thủy lực khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích của mình. Bạn nên chọn sản phẩm chất lượng, không nên ham rẻ mà chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc. Điều đó sẽ gây nguy hiểm đến mọi người.

Các thương hiệu tay đẩy hơi uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu tay co thủy lực khác nhau. Sau đây sẽ là những thương hiệu tay đẩy hơi uy tín trên thị trường.

Tay đẩy hơi VICKINI

Đặc tính:

 • Màu sắc: inox mờ(SSS)
 • Nguyên liệu: hợp kim nhôm
 • Nơi dùng: cửa gỗ, cửa kim loại
 • Nơi dùng: cửa phòng, cửa chính
 • Điều chỉnh được tốc độ đóng
 • Phù hợp với cửa trái và phải
Tay đẩy hơi VICKINI
Tay đẩy hơi VICKINI

Thông số kỹ thuật:

 • Độ rộng cửa: 45 -50 mm
 • Kích thước cửa: 1100 – 2100 mm
 • Tải trọng: 35 – 60 kg

Tay đẩy hơi Hafele

Đặc điểm

 • Chất liệu: inox 304
 • Hoàn thiện: màu nickel mờ
 • Dùng cho khung gỗ, thép và nhựa
 • Theo chứng chỉ EN 1154
 • Đã được chứng nhận CE
 • Điều chỉnh tốc độ chốt
 • Điều chỉnh tốc độ đóng
Tay đẩy hơi Hafele
Tay đẩy hơi Hafele

Thông số kỹ thuật

 • Lực đẩy: EN3
 • Chiều rộng cửa: 850-950 mm
 • Trọng lượng cửa tối đa: 60 kg
 • Góc mở tối đa: 180°
 • Không có chứa năng giữ cửa
 • Có chức năng backcheck

Tay đẩy hơi Ryobi

Tay co thủy lực Ryobi là một sản phẩm đến từ Nhật bản và được sản xuất tại Đài Loan. Sản phẩm có độ bền cao, chịu lực và tác động rất tốt. Đây là dòng sản phẩm tay co thủy lực có chất lượng cao và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Tay đẩy hơi Newstar

Tay co thủy lực Newstar là một sản phẩm đến từ Nhật bản. Đây là sản phẩm chất lượng, được sản xuất bằng công nghệ tiến tiến và hiện đại. Đây là sản phẩm có thể chịu lực tác động lớn và độ bền rất cao.

Tay đẩy hơi King

Tay co thủy lực King là một sản phẩm đến từ Hàn Quốc. Tay co thủy lực King có chất lượng rất tốt, độ bền cao và chịu được tải trọng lớn.  Đây là sản phẩm có giá thành rất tốt, chất lượng cao và được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Video Hướng dẫn lắp đặt tay đẩy hơi VICKINI

Bài viết trên đây DVT.VN đã cung cấp cho các bạn những thông tin về tay đẩy hơi. Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *