Tủ bếp Hiện Đại chữ G – Phù hợp với không gian nào? những ưu và nhược điểm khi sử dụng

Bên cạnh những mẫu tủ bếp kiểu chữ L, chữ I, chữ U,…đang xuất hiện trên thị trường thì mẫu tủ bếp chữ G cũng rất được quan tâm. Tủ bếp kiểu chữ G là dạng thiết kế tủ bếp lý tưởng cho nhà bếp có diện tích trung và lớn. Việc thiết kế tủ bếp loại này sẽ dễ dàng sáng tạo hơn theo nhu cầu, phong cách của gia chủ. Mang đến không gian bếp hiện đại, sang trọng và độc đáo cho mọi gia đình. Đặc biệt là đối với các không gian bếp có diện tích lớn.

Tủ bếp chữ G là gì?

Tủ bếp chữ G là một biến thể của tủ bếp hình chữ U, với mẫu tủ bếp này thì phần ốc đảo hoặc quầy bar sẽ được gắn liền với tủ bếp để tạo hình chữ G. Trong thiết kế này phải đảm bảo được một không gian di chuyển thuận lợi khi làm bếp.

Đặc điểm của tủ bếp hình chữ G

Kiểu tủ này dễ dàng biến tấu, có thể sáng tạo theo mong muốn riêng của bạn. Tủ bếp này tạo được một không gian đẹp, hiện đại và sang trọng. Bạn sẽ không cần lo lắng khi dụng cụ nhà bếp của bạn ngày một nhiều hơn, bởi bếp chữ G rộng rãi, tận dụng được tối đa không gian nên có được nhiều không gian lưu trữ, sẽ rất nhiều chỗ để bạn sắp xếp đồ dùng. Có nhiều không gian nên việc phân chia khu vực cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm của tủ bếp hình chữ G

Thiết kế chữ G có khoảng không ở giữ nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển qua các khu vực và nhiều người có thể cùng đứng bếp một lúc. Một phần của chữ G có thể làm quầy bar, ốc đảo hay bàn ăn nhỏ rất thuận tiện. Mẫu tủ bếp này không phải là thiết kế phổ biến bởi nó khá kén không gian và tủ bếp này chỉ phù hợp với phòng bếp có không gian lớn.

Vật liệu để thiết kế tủ bếp chữ G

Bạn có thể sử dụng các loại gỗ tự nhiên (gỗ Sồi, tần bì…) và gỗ công nghiệp (MDF, MFC,…) để làm tủ bếp. Tuy nhiên, nếu bạn chọn làm tủ bếp theo phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển cần chạm khắc nhiều thì nên chọn gỗ tự nhiên còn nếu bạn chọn phong cách hiện đại thì bạn nên chọn gỗ công nghiệp. Sử dụng gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bảo vệ được môi trường. Hiện nay tất các loại gỗ công nghiệp đều được xử lý chống mối mọt, cong vênh nên bạn hãy yên tâm nhé.

Vật liệu để thiết kế tủ bếp chữ G

Mẫu bếp này rất độc đáo và có sự phá cách trong thiết kế đem lại cho bạn một không gian bếp lý tưởng. Bên cạnh đó, phòng bếp đẹp cũng chính là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, để mỗi ngày bạn và gia đình có thể tận hưởng, quây quần bên nhau. chia sẻ cùng nhau.

Ưu điểm của thiết kế tủ bếp chữ G

Bố trí nhà bếp hình chữ G có thể  thực sự có lợi  cho những người muốn tối đa hóa sơ đồ mặt bằng nhà ở của họ. Với bàn làm việc ở cả bốn phía, bạn có thể sử dụng tất cả không gian có sẵn khi nấu ăn, thưởng thức bữa ăn và thư giãn, giải trí tại đây.

Ưu điểm của thiết kế tủ bếp chữ G
  • Tối ưu không gian sử dụng bếp: Thiết kế bếp hình chữ G cho bạn ba không gian tường bên làm tủ bếp để đựng các sản phẩm nhà bếp của bạn. Bên cạnh đó là 4 mặt bàn bếp để làm việc, chuẩn bị, nấu nướng và thưởng thức
  • Cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn: Bạn có thể có nhiều không gian lưu trữ hơn cho các thiết bị nhà bếp như tủ lạnh / tủ đông dưới quầy hoặc thậm chí máy rửa bát và cả các không gian trên tường.
  • Tính linh hoạt của không gian bếp: Điều này có hai lựa chọn, bạn có thể nâng tường nhà bếp để đóng chúng lại để tạo sự riêng tư hơn hoặc bạn có thể mở rộng để có cảm giác không gian đó & kết nối với các không gian sống khác!
  • Bàn đảo bếp: Bếp hình chữ G rất phù hợp với các nhà bếp gắn liền với các khu vực sinh hoạt không gian mở giúp bạn kết nối với gia đình hoặc khách của mình trong khi nấu ăn!
  • Nhiều lựa chọn cho Tam giác công việc: Bố trí bếp hình chữ G có thể có nhiều lựa chọn hơn để thiết kế một tam giác làm việc bếp. Với không gian vừa đủ, nó có thể chứa nhiều người cùng nấu một lúc mà không gây vướng bận hay chật hẹp.

Nhược điểm của tủ bếp hình chữ G

  • Phù hợp với không gian mở, phòng bếp lớn: Thiết kế nhà bếp hình chữ G đôi khi làm cho nhà bếp có cảm giác nhỏ hơn do các tủ bếp, bàn bếp và đồ dùng bếp bao quanh quá nhiều. Thiết kế bếp này phù hợp với những không gian bếp lớn hơn
  • Bố cục phức tạp: So với thiết kế bếp chữ i, chữ L thì bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn để sử dụng kiểu thiết kế chữ G vào phòng bếp như cách bố trí, nơi đặt bếp nấu ăn, nơi đặt bồn rửa, bàn đảo hướng nào, tủ lạnh để đâu… Điều này là tuyệt vời nếu bạn cần không gian lưu trữ và chuẩn bị, nhưng không quá có lợi nếu bạn đang cố gắng giữ cho nó đơn giản!
  • Tăng số lượng tủ góc/góc chết: Tủ góc của bếp hình chữ G sẽ nhiều hơn so với các kiểu dáng bếp khách,  trừ khi bạn sử dụng phụ kiện để nâng cao chức năng của nó nếu không sẽ trở nên khó tiếp cận và bỏ đồ dùng, xoong chảo, thiết bị bếp.
  • Quá nhiều không gian lưu trữ: Phòng bếp hình chữ G cho bạn nhiều không gian để đựng các vật dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống trong một khu vực nhỏ thì nó có thể là quá nhiều để giải quyết. Nếu bạn không sử dụng mọi thứ trong nhà bếp của mình, thì thực sự không có lý do gì để sử dụng thiết kế này!

Không gian phù hợp cho thiết kế tủ chữ G

Tủ chữ G có thể đặt vào nhiều không gian khác nhau nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ vốn có của nó. Đối với khách hàng đòi hỏi sự sang trọng trong không gian bếp. Bạn có thể sử dụng vật liệu là các loại gỗ truyền thống tự nhiên (gỗ sồi, tần bì,..) hoặc gỗ công nghiệp trong thi công tủ bếp. Các nhà thiết kế lúc này sẽ khéo léo đưa vào bộ tủ bếp những đường nét chạm khắc cổ điển tinh tế. Gam màu trầm ấm của chất liệu gỗ truyền thống sẽ khiến người xem bị mê hoặc..

Không gian phù hợp cho thiết kế tủ chữ G

Tủ bếp chữ G vốn dĩ đã sở hữu thiết kế độc đáo và phá cách. Mang lại cho bạn một không gian bếp hiện đại, sang trọng bằng các vật liệu công nghiệp bóng bẩy. Việc tận dụng các gam màu lạnh và đường nét sắc sẽ biến không gian bếp trở nên chuyên nghiệp, năng động, độc đáo.

Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại

Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại
Một số mẫu tủ bếp chứ G đẹp và hiện đại

Hy vọng những thông tin về tủ bếp chữ G và ưu, nhược điểm của tủ bếp chữ G mà dvt.vn cung cấp trên đây đã giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho nhà bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *