Vòng Tay Phong Thủy – Ý nghĩa và Cách phân loại vòng tay phong thủy chính xác nhất

Từ xưa đến nay thì việc lựa chọn và đeo các loại vòng tay phong thủy không còn lạ lẫm với nhiều người. Vòng tay phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho những người đeo hợp mệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn vòng tay phong thủy và một số lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy, cùng theo dõi nhé!

Vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một vật phẩm phong thủy phổ biến trong các vật dụng phong thủy thường được dùng cho cả nam và nữ điều được. Vòng tay phong thủy sử dụng đúng cách, đúng với mệnh số của người đeo mang lại tài lộc, may mắn, bình an và những điều tốt lành nhất. Vòng tay phong thủy được bắt nguồn từ Phật giáo và có tên gọi là sổ châu, niệm châu, Phật châu hay tràng hạt. Và người tu hành chính xem nó là một trong những pháp cụ để trì chú niệm Phật.

Cách phân loại vòng tay phong thủy

Vòng tay đá có những loại nào? – Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi việc hiểu rõ được nguồn gốc của những chiếc vòng đá cũng như biết được nguồn gốc, tính chất của những chiếc vòng đá từ tự nhiên khác nhau sẽ giúp cho người dùng có được một cái nhìn tự nhiên, khách quan nhất về những chiếc vòng đá, để từ đó người dùng đưa ra được những sự lựa chọn cho phù hợp. Vậy vòng tay từ đá phong thủy có những loại nào?

Loại 1: Xét về nguyên liệu cấu tạo nên đá

Theo các chuyên gia phong thủy về đá quý họ cho rằng, nếu dựa vào cấu tạo của đá thì chúng ta có thể phân chia làm 4 loại chính: đá tự nhiên, đá nhân tạo, đá bán nhân tạo và nhựa. Theo đó:

+ Đối với những loại vòng tay được chế tác từ đá tự nhiên

Vòng tay đá Kyenite tự nhiên

Có thể nói, đây là loại vòng tay được rất nhiều người mong muốn sở hữu, không chỉ bởi vẻ đẹp của chúng mà chính bởi những công dụng của chúng đối với người dùng. Xét về mặt niên đại (tuổi) của đá tự nhiên thì chúng đã được xuất hiện và ẩn sâu dưới lòng đất từ hàng triệu năm trước đây, qua quá trình vận động cũng như được hấp thụ những tinh hoa, những nguồn năng lượng vô cùng lớn của đất trời mà những viên đá phong thủy từ tự nhiên có giá trị cũng như như nguồn năng lượng vô cùng tốt đối với người dùng.

Ngoài ra với nguồn năng lượng vô cùng lớn của mình, những chiếc vòng tay phong thủy từ đá tự nhiên lại có công dụng rất tốt đối với người dùng.

+ Đối với những loại vòng tay được chế tác từ đá bạn nhân tạo

Vòng tay đá bạn nhân tạo

Theo đó, thành phần cấu tạo của những chiếc vòng đá này vẫn chủ yếu là đá tự nhiên nhưng chất lượng của chúng còn chưa tốt hay còn nhiều khuyết điểm, đá chất lượng thấp nên vẫn cần đến công nghệ hiện đại để chỉnh, cắt gọt cho phù hợp hơn. Chính vì vậy mà nguồn năng lượng của chúng đối với người dùng là rất thấp.

+ Vòng tay phong thủy từ đá nhân tạo

Vòng tay đá nhân tạo

Đây là những chiếc vòng tay đá có tác động 100% của con người. chúng được sử dụng và lấy nguồn nguyên liệu từ đá tự nhiên (thường là đá loại để có giá thành rẻ) sau đó sử dụng công nghệ kỹ thuật, người dùng có thể thay đổi, nhuộm màu đá để sau cho giống với đá tự nhiên nhất. Nguồn năng lượng trong những chiếc vòng đá này gần như là không có.

+ Vòng tay phong thủy từ nhựa

Vòng tay phong thủy từ nhựa

Đây là một trong những loại vòng tay mà chúng ta đều không mong muốn sở hữu. Loại vòng này thường có giá thành rất rẻ chỉ vài chục ngàn đồng là chúng ta đã có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, chúng chỉ có giá trị làm đẹp mà không hề có bất kỳ công dụng nào đối với người dùng. Cảnh báo: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại vòng tay phong thủy khác nhau, do vậy để tránh mua phải hàng giả cũng như lựa chọn cho mình được những chiếc vòng tay phong thủy từ đá tự nhiên thì các bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ càng, dựa vào những cách nhận biết đá tự nhiên thật giả để tránh trường hợp mua phải hàng giả mà giá tiền lại là hàng thật.

Loại 2: Xét về chất liệu đá

Để xét về chất liệu đá thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu đá khác nhau về màu sắc, về độ cứng, về cấu tạo thậm chí là công dụng và mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy mà người dùng nên tìm hiểu kỹ về các loại vòng tay đá tự nhiên khác nhau cũng như là về mục đích sử dụng để có thể đưa ra một cái nhìn cụ thể nhất. Theo đó trên thực tế hiện nay có một số các loại đá phổ biến như:

+ Vòng tay phong thủy từ đá thạch anh

Vòng tay phong thủy đá thạch anh

Được coi là chiếc vòng đá có nhiều biến thể nhất, những chiếc vòng tay từ đá thạch anh có nhiều màu sắc từ thạch anh đơn sắc đến thạch anh tóc và thạch anh khói để người dùng có thể lựa chọn sử dụng. Với nguồn năng lượng của mình, những viên đá thạch anh rất tốt đối với chính bản mệnh của người dùng. Vòng tay đá thạch anh còn có khả năng giúp chống căng thẳng, mệt mỏi.

+ Vòng tay phong thủy từ đá mã não

Vòng tay phong thủy từ đá mã não

Mệnh danh là chiếc vòng đá giúp người dùng có sức khỏe tốt, luôn gặp nhiều may mắn, bình an, những chiếc vòng đá này rất thích hợp đối với những người có tuổi đấy nhé!

+ Vòng tay phong thủy từ đá mắt hổ

Vòng tay phong thủy từ đá mắt hổ

Để có thể nói về chiếc vòng tay nào thích hợp với cánh mài râu nhất thì chiếc vòng tay phong thủy từ đá mắt hổ chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Với nguồn năng lượng của mình, những chiếc vòng tay đá mắt hổ giúp người dùng có tinh thần sảng khoái, tự tin và gặp nhiều may mắn hơn. Ngoài ra còn một số các loại vòng tay phong thủy khác nhau để người dùng có thể lựa chọn, tìm hiểu như:

+ Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

+ Vòng tay phong thủy đá Ruby

+ Vòng tay phong thủy đá opal

+ Vòng tay phong thủy đá aventure

+ Vòng tay phong thủy đá obsidian,….

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ứng với mỗi loại chất liệu là các ý nghĩa và lợi ích khác nhau.

Ý nghĩa của việc đeo vòng tay phong thủy

+ Vòng tay phong thủy đá thạch anh mang lại bình an, hạnh phúc và sức khỏe đến gia chủ.

+ Vòng tay đá mắt hổ giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, tự tin, cần bằng cảm xúc, tăng sự tập trung giúp nâng cao năng suất làm việc.

+ Vòng tay đá mã nào mang lại nhiều tài lộc, phù trợ cho những người làm về nghề nông.

+ Vòng tay đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp. ý nghĩa của vòng tay phong thủy.

Ngoài ra khi chọn mua vòng tay phong thủy ngoài chất liệu, số lượng hạt vòng phù hợp, các bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của vòng sao cho phù hợp với cung mệnh của mình. Khi đó, chiếc vòng mới phát huy tối đa lợi ích của nó, đồng thời tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra nếu bạn chọn sai màu.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc 

Tương sinh Tương hợp Màu khắc chế Màu bị khắc chế
Mệnh Kim Vàng, nâu đất Trắng, xám Xanh lá cây Đỏ, cam, tím
Mệnh Mộc  Đen, xanh nước biển Xanh lá cây Vàng, nâu đất Trắng, xám
Mệnh Thủy Trắng, xám Đen, xanh nước biển Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lá cây Đỏ, cam, tím Trắng, xám Đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá cây

Số lượng hạt của vòng tay đá phong thủy

Quan điểm về số hạt khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy

Quan điểm về số hạt khi lựa chọn vòng tay đá phong thủy

Có quan điểm cho rằng vòng có số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 và dư 1, ví dụ như 13, 17, 21, 25,… Bởi những con số này thuộc cung “Sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm có “Sinh – Lão – Bệnh Tử”. Ngoài ra, trong trường hợp nếu những chiếc vòng có số hạt chia cho 4 và dư 1 không vừa với tay của bạn. Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ thuộc tính “Dương”. Điều này được coi là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

Số lượng hạt vòng tay phong thủy có quan trọng

Có thể ví dụ với kích thước hạt là 10mm, nếu như ta cứ quá quan trọng phải vào chữ sinh (17 hoặc 21 hạt) . Với 17 hạt chiếc vòng sẽ rất chật, thít vào cổ tay, có thể gây thâm tím tay trong quá trình đeo. Hoặc nếu với 21 hạt chiếc vòng quá rộng và nó sẽ bay khỏi cánh tay của bạn bất cứ lúc nào. Sinh đâu chưa thực sự thấy tác dụng của nó nhưng ta lại thấy nó gây thiệt hại trước tiên đã.

Số lượng hạt của vòng tay phong thủy

Vạn vật tuần hoàn, sinh của người này chưa chắc là sinh của người kia. Mọi thứ nên lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Cái mà không phù hợp với mình mà vẫn cố trong phật giáo gọi là ” Chấp” . Mọi chấp niệm đều khó có thể đạt một kết quả thực sự tốt. Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng vòng tay đá phong thủy với số hạt tương ứng sao cho vừa nhất với tay của mình. Nó vừa đẹp về mặt hình thức, lại vừa tránh tác dụng phụ không mong muốn cũng như thuận tiện trong hoạt động hằng ngày.

Những lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

Vòng tay phong thủy có cần khia quang điểm nhãn không?

Có nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp như sau:

+ Sản phẩm bạn mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.

+ Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể. Việc khai quang không khó, tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ các thầy có y đức, tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ ăn chay niệm phật nên sự linh ứng rõ ràng. vòng tay phong thủy thạch anh tóc đa sắc Vòng thạch anh tóc đa sắc

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ.

Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Do đó, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng.

Trên đây, dvt.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin liên quan đến vòng tay phong thủy. Với nhu cầu ngày càng cao của người dùng, vòng tay phong thủy giờ đây ngày càng được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, vừa đảm bảo tính thời trang, vừa đảm bảo may mắn, bình an cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi chọn mua vòng đeo tay phong thủy, đừng chỉ mua vì đẹp mà hãy đảm bảo rằng vòng tay đó thực sự phù hợp với cung mệnh, tính cách của mình để có được kết quả như ý nhé.