Đá Phong Thủy – Những loại Đá Phong Thủy được sử dụng phổ biến

Đá phong thủy là loại đá được hình thành trong lòng đất, trải qua hàng nghìn năm hấp thụ năng lượng của trời đất, vì thế mà bản thân chúng mang nguồn năng lượng có tác động tích cực tới con người. Nếu người sử dụng biết cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình sẽ mang lại sự thành công, may mắn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về đá phong thủy, cùng theo dõi nhé!

Những thông tin chung về đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Để được coi là đá phong thủy thì những viên đá đó phải được xếp hạng quý hiếm, thuộc dòng đá quý hoặc chí ít cũng phải là đá bán quý. Tác dụng của chúng là có sức mạnh xua đuổi vận hạn, làm tăng vượng khí cho chủ nhân sở hữu.

Những loại đá phong thủy phổ biến

Những loại đá quý nổi tiếng hiện nay phải kể đến như mã não, thạch anh, ngọc bích, đá mắt hổ, ruby, shapphire… Mỗi một viên đá sẽ sở hữu màu sắc đặc trưng khác nhau: sắc xanh ngọc óng ánh của ngọc phỉ thúy, đậm đà sắc đỏ của ruby, hay đẹp mê mẩn với ánh tím của thạch anh tím. Không những vậy các viên đá quý còn sở hữu những đường vân tự nhiên vô cùng tinh tế, khi được chiếu qua ánh đèn điện hay dưới ánh sáng mặt trời, chúng hiện lên thật cuốn hút.

Trang sức đá quý gắn liền với phong thủy

Trước khi trở nên đẹp long lanh trong các món đồ trang sức, đá quý phải trải qua công đoạn tự mài giũa tới hàng tỷ năm. Người ta tin những viên đá quý có công dụng phong thủy bởi nguồn gốc hình thành của chúng. Thời gian của sự hình thành và biến đổi có thể lên tới hàng tỷ năm.

Trong quá trình này, các viên đá phải chịu đựng vô số sự biến đổi địa chất vô cùng khắc nghiệt nhưng cũng được thu nạp vô số các tinh hoa kết tinh từ đất trời. Chính điều đó tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ, tiềm ẩn bên trong và sẽ truyền tới người đeo. Trang sức đá quý gắn liền với phong thủy đó là:

Vòng tay phong thủy đá mã não

Vòng tay phong thủy đá mã não

Vòng tay phong thủy đá thạch anh

Vòng tay phong thủy đá thạch anh

Vòng tay phong thủy đá mắt hổ

Vòng tay phong thủy đá mặt hổ

Vòng tay phong thủy đá RuBy

Vòng tay phong thủy đá shapphire

Vòng tay phong thủy đá shapphire

Điểm danh lợi ích khi sử dụng đá phong thủy

Các viên đá phong thủy khi được chế tác thành trang sức thì vẫn mang trọn vẹn ý nghĩa tốt lành và công dụng tối ưu của chúng. Đại đa phần chúng đều mang đến những lợi ích cho người sử dụng, cụ thể là giúp tăng vượng khí, gìn giữ sức khỏe tốt, mang đến may mắn, làm ăn phát đạt, giúp gia đình êm ấm…

Nếu bạn cần cung cấp năng lượng cho tình yêu và gìn giữ hôn nhân của mình thì đá Ruby hay thạch anh hồng là lựa chọn số một. Nếu cảm thấy thường xuyên bị căng thẳng, stress thì hãy chọn cho mình mẫu trang sức gắn đá Topaz, bởi đá Topaz có khả năng cải thiện các vấn đề về tâm lý, xua tan mệt mỏi, ưu phiền.

Khoa học đã chứng minh đeo đá mắt hổ giúp chủ nhân tăng cường sự tự tin và dũng khí hơn hẳn. Đá mã não giúp người đeo tăng cường giao tiếp, ăn nói lưu loát hơn nhiều. Nếu bạn muốn cầu bình an thì hãy chọn đá Aquamarine. Tương truyền theo truyền thuyết của người châu Âu, đá Aquamarine mang nguồn gốc từ kho báu của nàng tiên cá, rất có lợi cho người đi biển tránh khỏi sóng gió, bão táp.

Chọn đá phong thủy thế nào mới đúng cách

Do mỗi loại đá mang lại những lợi ích riêng tùy thuộc vào màu sắc, tính chất nên người sử dụng cần phải lựa chọn theo sở thích và mục đích sao cho hợp mệnh, hợp tuổi… Sử dụng đá phong thủy đúng cách mới mang lại những  lợi ích cho người dùng, ngược lại dùng sai cách sẽ mang lại những điều xấu.

Bảng tra cứu màu sắc đá theo mệnh

Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy là lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh người đeo dựa theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Theo đó, có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được xác định dựa theo năm sinh. Mỗi mệnh đều có: Tương sinh, Tương hợp, Màu khắc chế và Màu bị khác chế. Trong đó tốt nhất là Tương sinh, sau đó đến Tương hợp. Bạn vẫn có thể chọn màu trong Màu khắc chế nhưng Màu bị khắc chế thì tuyệt đối không được sử dụng.

Trên đây là những thông tin về đá phong thủy mà dvt.vn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về đá phong thủy và lựa chọn cho mình một loại đá phong thủy phù hợp.