Đá Phong Thủy mệnh Kim – Số lượng hạt đá trong mỗi chiếc vòng tay cho người mệnh Kim

Những người mạng Kim có tính tình thẳng thắng, trung thực, luôn cạnh tranh công bằng, có tài ăn nói rất hay và có khả năng thuyết phục người khác ủng hộ ý tưởng hay kế hoạch của mình. Họ luôn đưa ra những quyết định dứt khoát, không chần chừ, họ là người luôn chứa đựng đầy tham vọng và quyết thực hiện được mục tiêu của mình tới cùng. Họ làm việc rất nguyên tắc và đúng mực. Vậy đá phong thủy mệnh Kim có những đặc điểm gì và số hạt ở vòng tay phong thủy là bao nhiêu thì sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc, cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Đá phong thủy mệnh Kim là gì?

Đá phong thủy mệnh Kim

Đá phong thủy mệnh Kim không quá xa lạ với chúng ta mà chỉ là một trong những loại đá phong thủy có sẵn trong tự nhiên, có màu sắc và hình khối đa dạng và ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ giúp người sử dụng có nhiều khí vượng, thu hút tiền tài, may mắn.

Đá phong thủy mệnh Kim được dùng nhiều hiện nay là loại đá quý hoặc bán quý. Chúng được chế tạo thành các món đồ trang trí, trang sức tinh xảo, đẹp mắt và rất hiện đại.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Những người thuộc mệnh Kim thường có khả năng thích nghi nhanh, tư duy nhạy bén, logic nhưng lại có điểm yếu là tính tình cố chấp, đôi khi hơi ích kỉ, lo nghĩ nhiều dẫn đến tâm trạng bất an. Những người mệnh Kim có năm sinh rơi vào những năm sau:

– Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992

– Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015

– Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924

– Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

– Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022

– Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925

– Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000

– Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023

– Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001

– Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014

– Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Tính cách người mệnh Kim ?

Tính cách của người mệnh Kim được nghiên cứu rằng : Họ có tính cách khá độc đoán và rất cương quyết. Người mệnh Kim có rất nhiều tham vọng và rất kiên định mục tiêu của mình. Đặc biệt, họ có thái độ sống rất nghiêm túc, thích hợp với môi trường có quy củ. Người mệnh Kim ưa thích sự gọn gàng và sạch sẽ.

Người ta cho rằng người mệnh Kim thích hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh vật liệu kim khí ;khai thác khoáng sản, kinh doanh bất động sản, kinh doanh vàng bạc đá quý, các vật phẩm phong thủy, vòng đá phong thủy mệnh Kim…

Sự cần thiết của việc lựa chọn đúng vòng đá phong thủy mệnh Kim

Như chúng ta đã biết, phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống con người. Điều này đã được khoa học chứng minh và không còn xa lạ nữa. Việc lựa chọn được vòng đá phong thủy hợp mệnh giúp chúng ta có thể cải thiện vận mệnh của mình. Nghênh đón những điều may mắn, tốt đẹp và xua đi những tai ương, xui xẻo.

Ngoài ra, với những vòng tay phong thủy như vòng đá thạch anh còn có một số công dụng sau : Điều hòa và tăng cường chức năng của một số cơ quan trong cơ thể, bổ sung ion âm tốt cho cơ thể Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể Giảm stress, căng thẳng và giúp bạn tập trung hơn trong công việc… Như vậy có thể thấy, vòng đá phong thủy mệnh kim không chỉ mang đến may mắn và hút tài lộc cho người đeo mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Số hạt vòng đá phong thủy

Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng
Bởi vì trong mỗi chiếc vòng tay đá phong thủy đều mang một nguồn năng lượng huyền bí có tác động trực tiếp đến người đeo. Nếu lựa chọn đúng chiếc vòng phù hợp, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn và ngược lại. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc vòng tay đá phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình là điều hết sức quan trọng.
Số lượng hạt đá của chuỗi vòng cũng góp phần mang đến những lợi ích về mặt phong thủy, bởi người ta thường chọn số hạt theo dụng ý sao cho phù hợp với mặt tích cực trong vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người. – Dựa theo phong thủy, trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh”.

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Việc chọn màu sắc phù hợp khi mua vòng đá hợp mệnh cần phải lưu ý nhằm tránh mua phải những màu sắc tương khắc với bản mệnh, gây ra tác động xấu cho sức khỏe và công việc.

bảng màu hợp mệnh
Bảng màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành

Màu sắc tương sinh:

Màu tương sinh là màu sắc tốt nhất và nên được lựa chọn đầu tiên. Trong Phong thủy : Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và tạo dưỡng tất cả những kim loại. Do đó, người mệnh Kim nên sử dụng những màu của đất  như là: màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Màu sắc tương hợp:

Màu tương hợp cũng là màu tốt cho người mệnh Kim. Và hợp với mạng Kim chính là Kim, màu của kim là màu trắng và màu ghi.

Màu sắc tương khắc:

Màu tương khắc được xem là màu không tốt và có thể gây ra những tác dụng xấu khi đeo vòng đá phong thủy mệnh Kim . Ví dụ như màu hồng, màu đỏ, bởi những màu này ứng với hành Hỏa mà trong ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.

Những mẫu đá phong thủy mệnh Kim đẹp nhất

Hiện nay, những loại đá phong thủy mệnh Kim được dùng nhiều nhất là đá mắt hổ, thạch anh, mã não, phỉ thúy, ngọc bích, Hematite…Nếu bạn vẫn chưa tìm được loại đá phù hợp với mình thì có thể tham khảo 15 loại đá dưới đây:

Đá hoàng tinh thạch (hay còn gọi là thạch anh vàng)

Là đá phong thủy mệnh Kim tuyệt vời với vẻ đẹp tinh khiết.

Đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng luôn đặc biệt vì có màu sắc quyến rũ

Đá mắt hổ (màu nâu vàng)

Đá mắt hổ vàng nâu sang trọng, hiện đại, không bao giờ lạc hậu

Đá hổ phách

Hổ phách đem lại sự mạnh mẽ cho tinh thần, cải thiện tâm trạng

Đá thạch anh trắng

Dùng để trang trí rất tuyệt vời với vẻ đẹp tinh khiết giúp chủ nhân sáng suốt, thông tuệ

Đá thạch anh ưu linh trắng

Giúp ngủ ngon giấc, tránh hiện tượng bóng đè, ác mộng

Gỗ hóa thạch xám ghi

Giúp củng cố tinh thần, cải thiện tâm trạng

Đá phong thủy màu xanh

Đem lại sự thoải mái, bảo vệ sức khỏe

Vòng tay bằng đá xà cừ

Chống lại những nguồn năng lượng xấu tác động, tạo cảm giác an toàn

Đá thạch anh tóc bạch kim

Chống lại những rủi ro, đen đủi xung quanh

Đá sò hóa ngọc

Đối với người kinh doanh, đá sò hóa ngọc góp phần đem lại may mắn, tài lộc đầy nhà

Đá mắt hổ vàng hoàng đế

Tạo sức mạnh dũng mãnh, khí phách, đem lại sự tự tin, quyết đoán

Lý giải “Mệnh Kim hợp màu gì” theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành

Trong phong thủy cũng như học thuyết về âm dương ngũ hành nói chung: cân bằng ngũ hành, ngũ hành tương hòa và ngũ hành sinh nhập được xem là đại cát đại lợi. Sau đó là ngũ hành khắc xuất (tức ngũ hành bản thân có thể khắc chế được ngũ hành của vật mình sở hữu). Bởi vậy, những người mệnh Kim nên sử dụng những màu sắc hành Kim, hành Thổ, hành Mộc hoặc màu đa sắc.
Theo đó, những màu mà người mệnh Kim nên sử dụng là: màu vàng, màu nâu, màu trắng, màu bạc, màu đa sắc. Sau đó là màu xanh lá cây.

Ngũ hành sinh nhập:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương sinh là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.
– Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.
Để mình được trợ giúp thì trong phong thủy người ta sử dụng ngũ hành sinh nhập cho ngũ hành bản mệnh.

Ngũ hành tương hòa:

Kim hòa Kim, Mộc hòa Mộc, Thủy hòa Thủy, Hỏa hòa Hỏa, Thổ hòa Thổ.
Ngũ hành tương hòa giống như người bạn đồng hành khiến bản thân không bị cô độc.
“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”
Ngũ hành tương hòa giúp bản mệnh luôn thật vững chắc. Ngũ hành sinh nhập có thể biến thành Ngũ hành phản sinh nếu “sinh quá nhiều”. Tuy nhiên, đối với Ngũ hành tương hòa thì luôn tốt một cách bền vững.

Ngũ hành khắc xuất:

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.
Việc sử dụng hành khắc xuất (tức ngũ hành bản thân có thể khắc chế được ngũ hành của vật mình sở hữu) cũng là việc có thể chấp nhận được. Bởi khắc xuất sinh tài. Tuy bản thân có chút hao tổn, nhưng bản thân có thể chi phối được hoàn cảnh và có khả năng xử lý tốt công việc. Sử dụng ngũ hành khắc xuất khiến bản thân được thuận lợi cho công danh sự nghiệp và tài lộc.
Trên đây, dvt.vn đã chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến vòng đá phong thủy mệnh Kim và số lượng hạt của vòng đá phong thủy hợp với người mệnh kim. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể lựa chọn được mẫu vòng đá phong thủy vừa hợp thời trang và vừa hợp với mệnh của mình.