Bản đồ Giao thông Hà Nội

Bản đồ giao thông Hà Nội với các tuyền đường chính, đường vành đai, đường trục chính, đường sắt, tuyến xe buýt, các bến, trạm giao thông luôn được các bạn quan tâm bởi tiện lợi cho việc tìm kiếm vị trí, địa điểm tại Hà Nội, sau đây DVT gửi đến các bạn các thông tin và hình ảnh bản đồ giao thông Hà Nội.

Bản đồ giao thông Hà Nội mới nhất năm 2019
Bản đồ giao thông Hà Nội mới nhất năm 2019

Bản đồ giao thông Hà Nội mới nhất năm 2019

Với hệ thống giao thông đa dạng và hạ tầng cơ sở tốt, từ Hà Nội có thể dễ dàng đi khắp các tỉnh thành trong cả nước bằng các loại phương tiện giao thông:

  • Đường không: Bạn có thể di chuyển bằng sân bay Nội Bài (thuộc huyện Sóc Sơn, các trung tâm Hà Nội 35km). Hoặc sân bay Gia Lâm giờ là sân bay phục vụ bay dịch vụ, trong đó có dịch vụ du lịch.
  • Đường bộ: Các loại xe khách liên tỉnh xuất phát từ bến xe Phía Nam, Gia Lâm, Lương Yên, Nước Ngầm, Mỹ Đình tỏa đi khắp các miền của tổ quốc theo quốc lộ A1 đi Bắc – Nam; hoặc quốc lộ 2 đi Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang; quốc lộ 3 đi Thái Nguyên, Cao Bằng; quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quảng Ninh; quốc lộ 6 đi Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu…
  • Đường sắt: Hà Nội là đầu mối giao thông quan trọng của 5 tuyến đường sắt trong cả nước.
  • Đường thủy: Hà Nội cũng là đầu mối giao thông quan trọng với bến Phà Đen đi Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Việt Trì; bến Hàm Tử Quan đi Phả Lại.

Tại sao nên sử dụng bản đồ giao thông Hà Nội

bản đồ giao thông Hà Nội
bản đồ giao thông Hà Nội

Hiện nay nhu cầu sử dụng những tấm bản đồ thành phố Hà Nội đang có xu hướng ngày một gia tăng nhanh. Đặc biệt, với lợi ích tuyệt vời mà những tấm bản đồ này mang lại cho con người thì trong tương lai nó còn được ứng dụng và cải tiến nhiều hơn nữa để phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy để biết nó mang đến những lợi ích gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Hà Nội qua bản đồ. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Có thể bạn chưa biết, những tấm ban do tp ha noi nói riêng và các loại bản đồ khác nói chung đều đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, từ xa xưa những tấm bản đồ đã giúp con người xác định được đường đi, vị trí lãnh thổ của từng khu vực, địa lý. Ngày nay những tấm bản đồ như bản đồ thành phố Hà Nội, bản đồ hành chính hay bản đồ giao thông,…còn mang đến rất nhiều lợi ích to lớn mà ít ai biết được.

Bản đồ giao thông xe buýt Hà Nội

Bản đồ giao thông xe buýt Hà Nội
Bản đồ giao thông xe buýt Hà Nội

Bản đồ mạng lưới và điểm dừng xe bút Hà Nội giúp ta thuận tiện tìm các điểm dừng, các tuyến đi trong thành phố Hà Nội

Cung cấp kiến thức về thành phố hà nội

Bản đồ thành phố Hà Nội ngày nay được sử dụng như một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình học tập, nghiên cứu, giảng dạy,…Đặc biệt, từ những tấm bản đồ bạn có thể khai thác được rất nhiều kiến thức về địa hình, địa lý, đặc điểm khí hậu, mạng lưới giao thông, vị trí các cơ quan hành chính,….Ngoài ra, đối với những người thích du lịch, những du khách nước ngoài hay những người chưa từng đặt chân đến thành phố Hà Nội thì sỡ hữu một tấm bản đồ vùng đất này là điều cần thiết. Khi có bản đồ trong tay bạn hoàn toàn yên tâm khá phá Hà Nội mà không cần lo lắng hay sợ lạc đường.

Sử dụng bản đồ làm tranh trang trí

Ngay nay, trang trí nhà ở, văn phòng, quán cà phê,…bằng những tấm ban do tp ha noi khổ lớn, vừa và nhỏ cũng như nhiều tấm bản đồ các loại khác nhau đang trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì, những tấm bản đồ không chỉ mang đến một không gian sống bắt mắt, ấn tượng và tạo cảm giác ấn tượng thú vị mà nó còn cung cấp cho bạn những kiến thức địa lý ngay tại không gian sống của mình. Với hình thức trang trí bằng những tấm bản đồ những người có sở thích du lịch, thích khám phá vùng đất mới đặc biệt ưa chuộng lối trang trí này. Lượng kiến thức được thể hiện một cách tóm gọn do đó, cung cấp rất nhiều thông tin cho người xem, nếu chi phí bạn không cao, bạn có thể đến cửa hàng bán bản đồ việt nam giá rẻ để xem miễn phí các chi tiết trên bản đồ.

Quan sát tấm bản đồ giao thông Hà Nội

Vị trí tọa độ khu vực thành phố Hà Nội

Từ những tấm ban do tp ha noi, ta có thể xác định được vị trí cũng như tọa độ của thành phố Hà nội như.

  • Thành phố Hà Nội nằm ở vị trí 21.0278 độ vĩ Bắc và 105.8342 độ kinh đông.
  • Thành phố Hà Nội có phía Bắc tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc
  • Phía Nam tiếp giáp với tỉnh Hà Nam, Hòa Bình.
  • Phía Đông giáp với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh.
  • Phía Tây khu vực thành phố Hà Nội tiếp giáp với Phú Thọ.
  • Diện tích và dân số thành phố Hà Nội

Việc quan sát tấm bản đồ thành phố Hà Nội không chỉ giúp ta xác định được vị trí tọa độ của khu vực thành phố Hà Nội mà còn có thể nắm rõ được diện tích và dân số. Nếu quan sát bản đồ thành phố Hà Nội sẽ thấy khu vực này có diện tích là 3324 92 km2. Đây là địa bàn sinh sống của 8.5 triệu người.

Khí hậu khu vực thành phố Hà Nội quan sát trên bản đồ

Theo như quan sát trên bản đồ, Hà Nội là khu vực nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Do đó, khí hậu nơi đây có sự phân hóa đa dạng nóng và mưa nhiều về mùa hè còn lạnh và ít mưa vào mùa đông. Mùa hè được tính từ tháng 5 đến tháng 9 có nền nhiệt trung bình rơi vào khoảng 29,2 độ. Mùa đông được tính từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, đây là khoảng thời gian có khí hậu khô ráo, có nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 15,2 độ. Vì vậy, hàng năm trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn luôn tiếp nhận lượng bức xạ mặt trời rất dồi dào và có nền nhiệt độ cao. Chính vì thế, lượng mưa trung bình hàng năm đạt ngưỡng trên 1700mm/năm.

Mạng lưới giao thông thành phố Hà Nội

Hà Nội là một trong những thành phố lớn và là thủ đô của nước Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng thấy được điều đó trên bản đồ Việt Nam bằng 1 dấu SAO ký hiệu đặc điểm thủ đô của các nước, là nơi quy tụ nhiều cơ quan hành chính quan trọng của đất nước và cũng là nơi tập trung nhiều dân cư sinh sống. Vì vậy, nơi đây được trang bị hệ thống giao thông phát triển với nhiều tuyến đường huyết mạch chằng chịt giúp người dân đi lại và thuận tiện lưu thông hàng hóa. Chính vì thế, từ việc quan sát ban do tp ha noi bạn cũng có thể thấy được các tuyến đường được bố trí như thế nào. Từ một đia điểm sẽ có những con đường nào đi qua để từ đó dễ dàng lựa chọn con đường phù hợp.

Xem thêm: Bản đồ Việt Nam: Tìm hiểu về vị trí và khí hậu miền Bắc

Bản đồ giao thông Hà Nội Online