Cách Sử Dụng Hồ Ly Phong Thủy Đúng Cách – Có thể bạn chưa biết?

Theo quan niệm về phong thủy, hồ ly phong thủy đem lại sự may mắn về tình yêu, hạnh phúc gia đình và còn có công dụng gắn kết tình cảm vợ chồng. Vậy ý nghĩa cũng như tác dụng của đá hồ ly đem đến cho người sở hữu như thế nào? Và cách sử dụng hồ ly phong thủy ra sao để có thể phát huy được hết hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ ly phong thủy

Tìm hiểu về nguồn gốc hồ ly phong thủy

Truyền thuyết về hồ ly

Hồ ly trong truyền thuyết dân gian xa xưa được xuất thân từ loài cáo do tu luyện lâu năm mà hóa thân thành. Trong tất cả loài vật, cáo được tượng trưng là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và đầy mưu mẹo.

Truyền thuyết về hồ ly

Do đó, hồ ly với hình hài cao cấp của loài cáo mà trí thông minh vượt bậc hơn hẳn. Thậm chí còn mưu mô, tinh ranh hơn nhiều. Có thể nói hình ảnh hồ ly luôn được các nhà làm phim xây dựng là một hình ảnh mưu mô, nham hiểm và đầy xảo trá. Tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận sự thông minh vượt bậc ở loài vật này.

Quá trình tiến hóa

Hồ ly theo tương truyền có nhiều loại, sơ bản nhất là loài cáo thông thường. Sau quá trình tu luyện lâu dài đã trở thành hồ ly 1 đuôi. Trải qua thêm 100 năm tu hành khổ luyện. Hồ ly 1 đuôi trở thành hồ ly 3 đuôi được gọi là Tam Vĩ Yêu Hồ. Khi tu luyện đạt được 1000 năm, trở thành hồ ly 6 đuôi – Lục Vĩ Ma Hồ. Và hồ ly đạt cảnh giới cao nhất là hồ ly 9 đuôi với tên gọi là Cữu Vĩ Thiên Hồ. Đây được mệnh danh là cung chủ của loài hồ ly. Loại yêu hồ có ma thuật cao cấp, có sinh mạng tương ứng với số đuôi lượng đuôi của chúng. Và cũng được xem là linh vật quý hiếm trong cõi nhân gian. Điển hình nhất trong các câu truyện dân gian về tạo hình hồ ly 9 đuôi là nhân vật Đắc Kỷ. Một mỹ nhân với sắc đẹp mê hồn khiến Trụ Vương say đắm. Sự thông minh vượt bật cộng thêm những mưu mô, gian xảo mà Đắc Kỷ có được đã làm điên đảo triều đình lúc bấy giờ.

Tác dụng của hồ ly phong thủy

Tác dụng của hồ ly phong thủy

Đặc tính nổi bật của loại hồ ly phong thủy mà được thể hiện rất rõ trong công dụng đá hồ ly đó chính là tính đào hoa cho những ai sở hữu. Có lẽ về lý do đó mà có rất nhiều chị em khi tuổi đã đến lúc lập gia đình. Nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý thì sẽ muốn sở hữu một viên đá hồ ly với mong muốn tìm được một người phù hợp cho mình.

Hồ ly tốt cho tình duyên

Phụ nữ khi đeo đá hồ ly phong thủy sẽ gia tăng vận may về chuyện tình cảm, nhân duyên với người khác giới. Đồng thời cải thiện tình cảm lứa đôi. Ngăn chặn tình trạng chồng ngoại tình hay kẻ thứ ba xuất hiện phá hoại tình cảm.

Giúp các mối quan hệ trở nên hài hòa

Dù trong quan hệ tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình hay công việc bên ngoài. Đá trang sức tạo hình hồ ly đều có tác dụng hỗ trợ và cải thiện các mối quan hệ hữu hảo. Thúc vượng nhân duyên, thúc đẩy phát triển các mối quan hệ phát triển bền chặt và lâu dài.

Hồ ly phong thủy giúp tăng tài vận

Ngoài công dụng về đường tình duyên, hồ ly rất hợp với số 8. Con số này đọc gần giống từ “phát” trong tiếng Hán nên đeo đá hồ ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc. (Số 8 là con số may mắn đến năm 2030 theo học thuyết ngũ hành trong trong thủy

Ý nghĩa của đá hồ ly qua màu sắc

Ý nghĩa của đá hồ ly qua màu sắc

Trang sức hình hồ ly làm từ hầu hết từ các loại đá phong thủy. Thông thường chất liệu đá để tạc nên hình hồ ly chiếm phần lớn là đá thạch anh sau đó là đá thủy tinh núi lửa, mã não, ngọc bích, cẩm thạch, Aquamarine, Hematite, Hồng ngọc (ruby)… Nhưng đá hồ ly màu hồng hoặc đá hồ ly đen phỏng theo màu lông của Cửu vĩ hồ ly là tốt nhất. (vì con hồ ly này gian xảo và có sức mạnh lớn nhất)

Hồ ly đá màu hồng

Bạn đeo Hồ Ly đá thạch anh hồng có ý nghĩa để thu hút đào hoa. Giúp mang lại may mắn trên đường tình duyên. Và cho những ai vẫn đang còn độc thân muốn tìm một nửa còn lại của mình. Với các cặp đôi, khi sử dụng Đá thạch anh Hồ Ly hồng thì tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy, bề chặt lâu dài.

Hồ ly đá màu hồng

Hồ ly được tạc từ đá ruby (hồng ngọc) tốt cho những ai thuộc mệnh hỏa và thổ. Trong con đường chinh phục tình yêu, tìm kiếm một nửa của mình.

Đá hồ ly trắng

Đá hồ ly trắng

Hồ Ly đá Thạch Anh màu trắng lại mang cho bạn sự khôn ngoan trong công việc, sự khéo léo trong giao tiếp. Hồ ly thạch anh trắng giúp người đeo sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và trong hôn nhân gia đình.

Hồ ly đá đen

Hồ ly đá đen

Đeo Hồ ly màu đen (huyền thạch) khi được dùng làm Hồ Ly lại có tác dụng củng cố và thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền khi xưa. các nữ lãnh đạo luôn sở hữu cho riêng mình một vật phẩm làm từ thạch anh đen để có thể giúp họ thâu tóm quyền lực. Củng cố niềm tin, giữ vững tinh thần lãnh đạo. Sử dụng hồ ly đá Obsidian, đá bồ kết đen, đá thiên thạch (Tektite). Lý tưởng chất là hồ ly đá thạch anh đen, nhưng loại thạch anh này rất khó kiếm trên thị trường. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu về thạch anh đen. Chú ý: Khi cầu duyên tuyệt đối tránh màu đen. Vì màu đen là Hồ Ly của quyền lực, sẽ hấp thụ tính đào hoa của chủ nhân. Điều này rất không có lợi cho việc tìm kiếm tình yêu của bạn. Cũng lí giải vì sao Hồ Ly đen được các phụ nữ có gia đình sử dụng giúp giữ các ông chồng có tính đào hoa.

Hồ ly đá xanh

Hồ ly đá xanh

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, sự bình yên. Giúp giải tỏa đi căng cẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng hồ ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine…

Hồ ly thạch anh tóc vàng

Hồ ly thạch anh tóc vàng

Nếu bạn là hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc bất động sản. Hay là người kinh doanh, buôn bán. Thì hãy sử dụng Hồ ly được chế tác từ đá Hồ Ly Thạch Anh Tóc Vàng hoặc đá mắt hổ vàng nâu. Sẽ giúp bạn hướng tới sự giàu sang phú quý mà đá Hồ Ly mang lại cho mình.

Cách sử dụng Hồ ly phong thủy đúng cách

Cách tẩy uế Hồ Ly phong thủy

Cách tẩy uế Hồ Ly phong thủy

Tẩy uế hay còn gọi là làm sạch đá hồ ly là việc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến trước khi sử dụng trang sức gắn đá hồ ly. Trên thực tế, mỗi nhà tâm linh, mỗi chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý khác nhau. Chúng ta khó có thể nói ai đúng ai sai nhưng đây sẽ là cách tẩy uế đá hồ ly được áp dụng phổ biến nhất.

Sử dụng nước muối pha loãng

Dùng nước muối pha loãng dĩ nhiên là phải dùng nước sạch tốt nhất là nước mưa sau đó ngân đá hồ ly vào đó khoảng từ 3-6 tiếng. Sau khi vướt ra bạn sẽ rửa lại đá bằng nước lọc và phơi dưới ánh nắng từ 30 phút để đá khô hoàn toàn. Ánh nắng mặt trời chứa nguồn năng lượng từ đất trời và nó sẽ giúp viên đá hấp thụ tinh khí, tinh hoa từ tự nhiên rất tốt đấy nhé.

Sử dụng rượu trắng

Nếu không tiện chuẩn bị nước muối bạn có thể tẩy uế cho đá hồ ly bằng rượu trắng. Làm tương tự là ngâm mặt hồ ly vào rượu trắng khoảng 3-5 tiếng sau đó rửa sạch và tiếp tục phơi khô dưới ánh nắng. Tuy nhiên, nếu hồ ly của bạn có bọc bạc hoặc vàng thì bạn không thể sử dụng cách làm này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kim loại nhé.

Sử dụng nước và ánh sáng

Cách tẩy uế này đơn giản hơn khi bạn chỉ cần ngâm đá hồ ly trong nước sạch khoảng 1 tiếng đồng hồ, dùng vải mềm để lau khô sau đó phơi viên đá dưới ánh sáng mặt trời đến khi tắt nắng là hoàn thành nhé. Mặc dù thế, nên lựa chọn vị trí phơi ít người đi lại và tránh bụi bẩn càng nhiều càng tốt cho viên đá nhé.

Sử dụng âm thanh

Nhiều nhà tâm linh, phong thủy còn gợi ý tẩy uế đá hồ ly bằng âm thanh Thiền. Đó là việc sử dụng các âm thanh phát ra từ chuông, mõ hay các công cụ thiền để mang đến năng lượng cho viên đá. Giúp tẩy uế trang sức phong thủy một cách dễ dàng. Và chúng ta sẽ phải cho đá hồ ly nghe âm thanh thiền trong khoảng từ 6-8 giờ đồng hồ mới có hiệu quả nhé.

Tẩy uế bằng hương khói

Cách làm này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần đốt 1 nén hương thơm sau đó hơ viên đá hồ ly cần tẩy uế ở khói hương từ 10 phút đồng hồ. Hương không những có mùi thơm mà còn hỗ trợ trừ tà, tẩy uế, giúp đẩy lùi các khí âm, vận xui, bảo vệ bạn khỏi những tà ma ngoại đạo, thu hút khí dương đem lại điều may mắn cho đá hồ ly của bạn.

Phơi hồ ly qua đêm

Nếu mua hồ ly vào những đêm có trăng đặc biệt là những ngày trăng tròn bạn có thể sử dụng năng lượng ánh trăng để tẩy uế cũng rất hiệu quả. Chỉ cần phơi đá hồ ly dưới ánh trăng qua một đêm là đã có hiệu quả tốt rồi nhé. Công dụng đạt được tương tự như khi phơi đá dưới ánh nắng mặt trời.

Hướng dẫn khai quang cho đá hồ ly

Một vấn đề khác mà bạn cần chú ý chính là hồ ly là một linh vật có mắt, có hồn và có năng lượng ảnh hưởng đến cơ thể con người. Chính vì thế, để phát huy độ linh nghiệm của đá hồ ly ngoài tẩy uế cho viên đá bạn sẽ cần chú ý khai quang cho hồ ly hay còn gọi là khai triển nhãn quang cho viên đá. Muốn khai quang cho đá hồ ly chúng ta sẽ cần phải có thông tin đầy đủ và chính xác về chủ nhân của viên đá. Dĩ nhiên là chúng ta sẽ loại trừ người bán hàng và người giao hàng cho bạn. Và bạn cũng phải là người trực tiếp tẩy uế cũng như là khai quang cho đá hồ ly. Nếu làm tốt điều này tin chắc rằng viên đá hồ ly của bạn sẽ linh nghiệm mãi mãi. Nếu muốn sử dụng đá hồ ly làm vật hộ thân thì một yêu cầu đặt ra chính là bạn phải là người đầu tiên chạm vào viên đá hoặc là những trang sức có gắn mặt hồ ly.

Theo lý giải của các nhà phong thủy thì các vật phẩm phong thủy như hồ ly hay là cóc ngậm vàng, tỳ hưu sẽ chỉ phù trợ cho người đầu tiên mà nó nhìn thấy, chỉ coi người đó là chủ nhân. Chính vì thế, đừng để ai bên cạnh khi bạn khai quang đá hồ ly nhé. Thông thường, việc khai quang sẽ cần các dụng cụ hỗ trợ và đặc biệt là có những bài khấn tương ứng. Chính vì thế, nghi lễ này sẽ được thực hiện bởi các nhà sư, các thầy chùa và những người am hiểu về tâm ly. Nếu không làm được điều này bạn có thể nhờ hoặc thuê người khai quang đá hồ ly giúp mình.

Tuy nhiên, cũng theo nhiều ý kiến thì chỉ có viên đá hồ ly dùng để thờ trong nhà với vị trí đặt cố định mới cần khai quang. Còn lại, những viên đá hồ ly đeo trên người chỉ cần tẩy uế mà không cần khai quang bởi nếu khai quang mà không bảo vệ nó được khỏi bị bụi bẩn thì sẽ phản tác dụng, giảm độ linh nghiệm nhé… Với những viên đá không khai quang bạn có thể đeo nó đi chùa triền để đá hấp thu được linh khí trời đất, sẽ rất tốt. Còn có cơ hội bạn hãy đặt viên đá trên các bàn tam bảo để khấn, cầu những gì mà mình muốn cũng khá linh nghiệm đấy nhé. Dĩ nhiên là không thể cái gì cũng linh nghiệm 100% như những gì mà bạn muốn…

Cách khấn hồ ly phong thủy

Cách khấn hồ ly phong thủy

Những chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm cho rằng, quá trình khai quang vật phẩm phong thủy cũng chính là tẩy uế cho bảo vật. Để hiệu nghiệm, người thực hiện quá trình này không chỉ có kiến thức, ngộ đạo về kinh pháp mà còn phải có cả “tâm” và “lực”. Để thực hiện, trước tiên cần chuẩn bị nước tẩy uế, chính là loại nước thơm 5 vị (ngũ vị hương).

Trong lúc trì tụng, người thực hiện sẽ dùng loại nước thơm này làm ướt Vật khí (vật phẩm phong thủy muốn khai quang) rồi tẩy rửa hoàn toàn. Sau khi đọc vừa xong đoạn “Kinh Mở mắt” cũng là lúc Vật khí được tẩy rửa sạch sẽ, người thực hiện tiếp tục đốt bột tẩy uế nhằm sưởi ấm cho Vật khí.

Bước tiếp theo là Kinh pháp phù hợp với từng loại Vật khí cụ thể. Nhìn chung, quá trình khai quang gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin của chủ nhân để linh vật nhận diện và phù trợ đúng chủ của mình, làm đúng “nhiệm vụ” được giao. Do đó, thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh của người sử dụng là bắt buộc. Do đó, việc một số cửa hàng đồ phong thủy tuyên bố đã khai quang các sản phẩm trước khi bán là không đúng, vì khi đó chưa thể biết ai là chủ của linh vật. Trường hợp một số vật phẩm phong thủy được đem lên chùa để xin linh khí là rất tốt, nhưng không được gọi là khai quang.

Những điều cấm kỵ khi đeo hồ ly phong thủy

Theo phong thủy, hồ ly là một linh vật kỳ diệu với công dụng thu hút người đối diện, đặc biệt với những thiếu nữ chưa có chồng. Đeo dây chuyền mặt hồ ly giúp hôn nhân hòa thuận, thuận lợi về mặt tình duyên. Tuy vậy, hồ ly cũng là một linh vật có phần nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách, sẽ khiến bạn gặp những điều đen đủi. Bởi thế, có những điều cấm kỵ khi đeo hồ ly mà bạn cần nhớ:

  • Nếu bạn thỉnh hồ ly từ đền chùa hay nơi linh thiêng khác mà không phải mua ở ngoài thì nên mang chúng theo người khi đi lễ chùa. Bạn khấn vái một cách thành tâm thì tác dụng của hồ ly sẽ được tốt hơn.
  • Nếu đeo dây chuyền hồ ly, hãy dùng chúng vào những việc lành mạnh như cầu duyên, giữ hạnh phúc chứ đừng xin những việc thất đức, không tốt đẹp như giật chồng, tranh giành tình duyên của người khác.Vì tác dụng sẽ phản lại lúc ban đầu. Một điều cấm kỵ rất quan trọng là hồ ly phải được dùng vào mục đích tốt đẹp như gia tăng tình cảm, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuyệt đối không dùng để làm những việc không hay,có phần thất đức như mê hoặc người có vợ, chồng, làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc đôi lứa.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên tháo hồ ly ra nếu không muốn bị người khác giới làm phiền nhé.Hoặc nếu đau đầu thì có thể ngủ với hồ ly tuy nhiên hãy ngủ 1 mình nhé !
  • Nếu bạn thỉnh hồ ly từ chùa, những nơi linh thiêng khác mà không phải tự mua thì nên mang chúng theo người khi đi lễ chùa.Hãy thành tâm chắp tay trước điện tam bảo, khẩn cầu những thứ về tinh duyên, có thể khiến tình duyên của mình thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Trên đây, dvt.vn đã chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến những công dụng, ý nghĩa và đặc biệt là cách dùng hồ ly phong thủy đúng cách. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách lựa chọn và sử dụng hồ ly phong thủy để nó phát huy được năng lượng tích cực nhé!