Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình – Tiểu sử và Sự nghiệp

Shark Bình có tên thật là Nguyễn Hòa Bình, hiện đang là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn NextTech có trong tay hơn 20 năm khởi nghiệp, ông đã chèo lái công ty mình từ một startup công nghệ nhỏ trở thành một tập đoàn nổi tiếng có nhiều chi nhánh tại nước ngoài. Mới đây ông Nguyễn Hòa Bình đã góp mặt trong chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư hoàn toàn mới.Cùng tìm hiểu thêm thông tin về Shark qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hòa Bình

Tên thật: Nguyễn Hòa Bình
Năm sinh: 1981
Cung hoàng đạo: Đang cập nhật
Định cư: Hà Nội
Nghề Nghiệp: Doanh nhân
Trình độ học vấn: Từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sĩ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản).

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Hòa Bình

Sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Hòa Bình

Nguyễn Hòa Bình: 19 tuổi lập công ty riêng số vốn 2 triệu đồng

Phải dành những lời khen ngợi dành cho ông Nguyễn Hòa Bình vì chính nhờ có ông đã mang đến làn gió mới cho sự phát triển dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Thuộc thế hệ startup công nghệ “tiên phong” tại Việt Nam từ năm 2001, Shark Bình đã đưa đứa con tinh thần của mình là NextTech từ con số không tròn trĩnh trở thành một hệ sinh thái với gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động và 8 thị trường khác tại khu vực Đông Nam Á trong vòng 20 năm qua.

Tiểu sử Shark Bình: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn lớn, bắt đầu startup từ thời sinh viên

Nói về hành trình gây dựng sự nghiệp của Shark Bình, phải kể đến thời điểm bắt đầu đầy gian khó của một cậu thanh niên trẻ tuổi mới chỉ năm 2 Đại học. Vì được tiếp xúc với máy tính từ khi 15 tuổi, ông Bình đã bị cuốn vào những thứ công nghệ hay ho này và quyết định theo học ngành công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Vào trường ĐH chủ tịch NextTech khi ấy đã bộc lộ khả năng ưu tú của mình bằng việc tham gia và giành nhiều giải thưởng cao liên tục lại các cuộc thi công nghệ.

Tiểu sử Shark Bình: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn lớn, bắt đầu startup từ thời sinh viên

Năm 2001, khi mới 19 tuổi, ông Bình bước ra đời với quyết định thành lập công ty riêng có tên gọi PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. PeaceSoft là một trong những startup công nghệ trên nền internet lứa đầu tiên tại Việt Nam và chủ yếu gia công phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Thế nhưng duy trì được vài năm là ông “đuối sức”, cũng vào thời điểm này vị doanh nhân nổi tiếng quyết định rẽ hướng sang mô hình dịch vụ chủ động và mới mẻ, hứa hẹn hơn đó chính là thương mại điện tử. Được sự chắp cánh của tập đoàn Ebay tại Việt Nam giúp mọi người tiếp xúc và mua hàng trên khắp thế giới. Ebay chọn PeaceSoft làm đối tác, Shark Bình đã xây dựng Chodientu.vn được xem là dự án đi đầu về thương mại điện tử tại Việt Nam với mục tiêu mang đến nhiều tiện lợi cho việc mua sắm online của người Việt.

Tuy nhiên, một thời gian sau, thị trường thương mại điện tử Việt Nam dần phát triển, lần lượt các tên tuổi lớn như Lazada và Shopee nhảy vào. Đối tác chiến lược eBay quyết định rời Việt Nam đã khiến công ty của Shark Bình gặp nhiều khó khăn đứng trước nguy cơ mất luôn sự nghiệp hơn 10 năm xây dựng.

Đối mặt với nhiều thách thức cần phải đưa ra giải pháp ngay lúc này, ông Bình đã đi một nước cờ lớn đó chính là tái cấu trúc tập đoàn vào năm 2016. PeaceSoft chuyển hướng kinh doanh từ “thương mại điện tử” tham gia vào cuộc chơi lớn hơn đó là “điện tử hóa thương mại”

Các mảng dịch vụ kinh doanh của NextTech)

Sau khi bắt tay vào cải tổ và đổi tên công ty thành NextTech, liên tục ra mắt các sản phẩm mới và hoạt động dựa trên 4 lĩnh vực chính: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ, qua các dự án đáng chú ý như: FastGo, Ngân Lượng, mPOS, Vimo…và không chỉ hoạt động tại Việt Nam mà còn vươn rộng ra nhiều quốc gia khác như Trung Quốc và thị trường Đông Nam Á.
Cuối tháng 7 vừa qua, NextTech cho ra mắt quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100, quy mô 10 triệu USD với mong muốn hỗ trợ và làm bệ phóng cho các startup đang ấp ủ dự định phát triển sự nghiệp thương mại điện tử Việt tại thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Tiểu sử Shark Bình: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn lớn, bắt đầu startup từ thời sinh viên

Đến nay, NextTech của Shark Bình được bầu chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam, được trang tin công nghệ Technode ví von như “Alibaba của Việt Nam”. Quy mô sở hữu gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực, sản lượng giao dịch điện tử hàng năm của NextTech ước đạt 3 tỷ USD.

Những chia sẻ Nguyễn Hòa Bình khi đến với Shark Tank

Tôi đến Shark Tank không phải để PR, vì tôi đã nổi tiếng sẵn rồi!

Nói thật về sự nổi tiếng, cá nhân tôi không cần thêm nữa. Từ năm 2000 khi bắt đầu lập nghiệp tôi đã được truyền thông, báo chí nhắc đến như một trong những giám đốc trẻ nhất Việt Nam, lập doanh nghiệp từ năm 19 tuổi. Trong suốt quá trình 20 năm làm việc và sáng tạo vừa qua, hàng trăm bài báo, phóng sự đã nói tới chúng tôi, nên bản thân Shark Bình hay NextTech cũng không quá cần PR thêm nữa. Thậm chí trong 5 năm gần đây, tôi còn chủ động chìm đi để đẩy CEO các công ty thành viên nổi lên.

Khi vào Shark Tank tôi không có động cơ quảng bá, vì mình có tiếng sẵn rồi. Vậy nên bạn sẽ thắc mắc lý do tại sao đúng không?

Tôi đến Shark Tank không phải để PR, vì tôi đã nổi tiếng sẵn rồi!

Một là NextTech muốn đầu tư vào các startup trong lĩnh vực truyền thống nhưng được tiếp sức bởi công nghệ. Như chúng ta thấy có nhiều startup truyền thống cực kỳ thành công khi tận dụng công nghệ ví dụ như Thế Giới Di Động. Hay một ông lớn trong lĩnh vực truyền thống như Vingroup cũng xác định tầm nhìn phải tận dụng công nghệ để phát triển.

Lý do thứ hai là Next100 (quỹ đầu tư của NextTech, PV) muốn được truyền đạt, đào tạo và tìm kiếm nhân tài cho hệ sinh thái của mình, đồng thời qua đó phổ cập một số kiến thức cơ bản về startup cho giới trẻ Việt Nam, góp phần lan tỏa tinh thần doanh nhân.

Ba là cảnh báo, ngăn chặn các startup đang thiếu thực tế, 90% đi vào con đường thất bại.

Quan trọng nhất là phải tìm đúng Long Mạch

“Long mạch” là một tập hợp bí quyết, công thức bí mật về sản phẩm, phương thức vận hành kinh doanh, đem lại tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp. Bất kỳ startup nào cũng phải tìm thấy “long mạch” của chính mình để kinh doanh thành công. Nếu chưa tìm thấy, đổ càng nhiều tiền đầu tư càng lãng phí và dễ thất bại.

Ông từng nói nhiều lần nói rằng “thái độ quan trọng hơn trình độ”, cũng như đánh giá cao tố chất của đội ngũ sáng lập khi tiến hành lựa chọn các startup. Tại sao lại như vậy?

Đơn giản thế này, một đứa trẻ mới sinh ra làm sao ta biết đứa trẻ đó sẽ thành công hay thất bại khi lớn lên? Tưởng như không thể biết được nhưng thực ra vẫn có cách đấy. Các cụ ngày xưa tổng kết một câu thế này: Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, tức là một đứa trẻ sinh ra trong gia đình cơ bản, giỏi giang thì khả năng thành công trong tương lai sẽ cao hơn nhiều những đứa trẻ sinh ra trong môi trường không tốt.

Áp vào việc kinh doanh cũng vậy. Một startup ra đời chính là con đẻ của founder, của đội ngũ sáng lập. Đội ngũ sáng lập có trình độ, năng lực đi kèm thái độ tốt thì startup có cơ hội thành công cao hơn.

Quan trọng nhất là phải tìm đúng Long Mạch

Vậy còn quan điểm các nhà sáng lập sẵn sàng bán nhà, bán xe để sống chết với startup của mình. Ông có ủng hộ điều này không?

Thực ra thì hành động này cũng có những điểm tích cực, thể hiện các bạn ấy đang sống hết mình, quyết tâm đến cùng với startup của mình, đó là điểm đáng khích lệ.

Nhưng trên hết tôi nghĩ họ phải tỉnh táo. Tôi từng trải qua những giai đoạn startup hết mình, tham gia những trận đánh dốc túi và thua đến kiệt quệ, thậm chí còn suýt phá sản. Từ bài học của mình, tôi không nghĩ startup nên đánh dốc túi chỉ một trận mà thay vào đó cần tập trung tiêu nhỏ giọt để tìm long mạch đã.

Chỉ nên tất tay khi đã thấy được long mạch. Tôi thường ví von tiền tiêu vào startup cũng giống sinh mang binh sĩ trên chiến trường. Nướng tiền trên trên thương trường không khác gì nướng quân trên chiến trường. Có những trận đánh dốc túi lại thất bại thảm hại, như trận Hồ Quý Ly đánh dốc túi nhà Minh chẳng hạn, trong khi nhà Trần áp dụng chiến lược du kích để đánh quân Nguyên Mông lại chiến thắng.

Thay vào đó, tôi nghĩ quan trọng nhất với startup không phải tiền bạc, nhà cửa hay xe cộ, mà là tìm đúng long mạch. Tôi khuyên startup hãy khởi nghiệp khôn ngoan trước khi nghĩ đến chuyện đánh dốc túi.

Nhiều startup hiện nay thành công hoàn toàn từ tay trắng đi lên, từ sự sáng tạo của đội ngũ sang lập. Mà sự sáng tạo ấy không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, nó nằm sẵn ở trong mỗi con người. Đó là lý do vì sao con người là yếu tố quan trọng nhất với startup.

Muốn thành công phải đọc lịch sử

Muốn thành công phải đọc lịch sử

Gác lại chuyện Shark Tank và khởi nghiệp sang một bên, để tự đánh giá thì ngoài đời ông là người thế nào, có giống hình ảnh trên sóng truyền hình không?

Ngoài đời tôi là người dân dã, gần gũi, thân thiện, hài hước. Còn trong công việc tôi cũng thẳng thắn, không lòng vòng và luôn có bản năng sáng tạo.

Ông có sở thích cá nhân nào đặc biệt không?

Thứ nhất là đọc. Tôi luôn lưu danh sách những thứ cần đọc, kể cả đi toilet 5 phút cũng tranh thủ đọc, từ kinh tế, chính trị đến kinh doanh, tín tức,… Tôi đọc lung tung vậy thôi nhưng kiến thức tự nhiên ngấm vào người lúc nào không hay.

Về mặt thể chất, tôi có chơi golf nhưng không nhiều. Gần đây tôi chơi MMA, môn nâng cao thể lực qua chiến đấu.

Có quyển sách nào ông tâm đắc và muốn giới thiệu đến người trẻ không?

Tôi hơi khác người một chút, tôi không khuyên người trẻ đọc sách kinh doanh mà khuyên các bạn nên đọc về lịch sử, trước là lịch sử Việt Nam và sau là lịch sử Trung Quốc.

Trong suốt hàng nghìn năm qua loài người chứng kiến nhiều sự thay đổi, từ công nghệ, đời sống, văn hoá cho đến hình thức trang phục,… Duy nhất một thứ không đổi là cách con người đối xử với nhau. Tất cả những kế sách, mưu mẹo đang diễn ra hôm nay đã từng diễn ra trong quá khứ, trong lịch sử.

Muốn thành công hãy đọc lịch sử. Tất cả những trận đánh lớn đều có thể cho bạn những bài học để áp dụng vào cuộc sống, không chỉ trên thương trường mà cả trong đời sống cá nhân.

Tìm được startup tri kỷ, Shark Bình “xuống tiền” nhanh kỷ lục

Là nhà đầu tư mới tham gia “bể cá mập” Shark Tank Việt Nam mùa 3 với mục tiêu trở thành “Tri kỷ của startup” và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech của NextTech Group, Shark Nguyễn Hòa Bình gây chú ý bởi những màn thương thuyết và rót vốn khá mạnh tay.

Chỉ sau 48 ngày kể từ khi phát sóng tập 8 Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Nguyễn Hoà Bình đã ký hợp đồng tài trợ vốn 1,2 triệu USD cho thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect. Quá trình thẩm định doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và trở thành một trong những thương vụ được hoàn tất trong thời gian kỷ lục của Shark Tank Việt Nam.

Ngoài tài trợ nguồn vốn và triển khai hệ thống quản trị chuyên nghiệp, NextTech Group sẽ hỗ trợ Perfect mở rộng thị trường ra Đông Nam Á với mục tiêu trước mắt là hai thị trường Myanmar và Indonesia.

Đồng thời, thúc đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa của Perfect thông qua kết nối hệ sinh thái thương mại điện tử đang hoạt động trên toàn khu vực của NextTech, gồm mạng lưới kho vận Boxme.asia và nền tảng kinh doanh thương mại điện tử Netsale.asia.

Shark Nguyễn Hòa Bình ký hợp đồng đầu tư với nhà sáng lập Perfect Nguyễn Đình Minh

“Bên cạnh kết quả kinh doanh hiện có của doanh nghiệp cùng với yếu tố đội ngũ con người thì tôi đánh giá cao chất lượng sản phẩm của Perfect. Đó là những sản phẩm gia dụng thông minh, tiện ích, giá thành rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Qua thương vụ này, Shark Nguyễn Hòa Bình khẳng định mong muốn trở thành một nhà đầu tư chiến lược và tri kỷ đồng hành cùng Startup Việt vượt qua khó khăn và tìm kiếm thành công với chi phí tối ưu nhất, đồng thời góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực, mang sản phẩm và thương hiệu Việt vươn ra toàn cầu.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn, nhà sáng lập Perfect Nguyễn Đình Minh cho biết, Perfect từng có thời gian dài “chinh chiến” tại thị trường Mỹ, thuê gia công tại quốc gia thứ 3 giống như nhiều doanh nghiệp lớn khác từng làm.

Tuy nhiên, Perfect mang bên trong tâm hồn, trí tuệ Việt ở khâu thiết kế sản phẩm và bán hàng theo đúng thị hiếu, văn hoá của người tiêu dùng địa phương, vì thế, với định hướng của Shark Bình, Perfect định vị chiến lược “Designed in USA – Led by Vietnamese – For South East Asia” (Thiết kế tại Mỹ – Bởi người Việt Nam – cho Đông Nam Á).

Shark Nguyễn Hòa Bình: Startup thất bại bởi đã “ngáo giá” còn “ngáo nghệ”

Muốn làm “tri kỷ” vì thấu hiểu được sự cô đơn sau 40 lần khởi nghiệp

Shark Bình: “Không biết mình ở đâu, đưa ra giá trị phi lý, ảo tưởng thì chỉ có thiệt thòi cho các startup”

Dù chỉ xuất hiện trong 5 tập phát sóng của Shark Tank mùa 3, ấn tượng mà Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech để lại trong lòng khán giả vô cùng lớn. Cá tính nói thật, nói thẳng chẳng sợ mất lòng nên ông được cộng đồng mệnh danh là vị Shark “phũ phàng và lạnh lùng” nhất mọi thời đại.

Chia sẻ bên lề Shark Tank, Shark Bình dí dỏm cho hay “Thương cho roi cho vọt, ghét mới cho ngọt cho bùi”. Những lời nói của Shark Bình gai góc, phũ phàng nhưng đều xuất phát đau đáu từ ruột gan, từ kinh nghiệm sau nhiều lần khởi nghiệp với 40 dự án lớn nhỏ khác nhau trong suốt 15 năm qua.

Trong số 40 dự án đó, có thành công cũng có thất bại nhưng điều quan trọng nhất là giúp ông ngộ ra chân lý rằng: “Thiếu thốn nhất của một startup không phải là thiếu tiền mà là cô đơn, thiếu tri kỷ”.

Cũng giống như cuộc đời bất kỳ một con người nào, ta luôn muốn tìm được người bạn tri kỷ, đồng hành, chia sẻ định hướng, thậm chí phản biện để giúp ta tránh được những sai lầm không đáng có. “Qua kinh nghiệm cá nhân tôi thấy rằng các startup rất cần một nhà đầu tư mang tính tri kỷ, nên tôi luôn định vị NextTech và quỹ Next100 là tri kỷ của các startup trước khi là một nhà đầu tư”, shark Bình khẳng định.

Là tri kỷ nên NextTech sẽ giúp các startup tìm được long mạch. Long mạch ở đây tức là một tập hợp về bí quyết, công thức bí mật về sản phẩm, về phương thức vận hành kinh doanh đem lại tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp. Bất kỳ một startup nào cũng phải tìm thấy long mạch của chính mình để kinh doanh thành công. Nếu chưa tìm thấy long mạch thì đổ càng nhiều tiền đầu tư càng lãng phí và đem lại thất bại cho startup.

Tại Shark Tank mùa 3, Shark Bình đã đầu tư vào các ở lĩnh vực công nghệ, giáo dục và y tế như: Edu2review, Perfect và eDoctor

Đó cũng là lý do mà Shark Nguyễn Hòa Bình quyết định đầu tư vào các startup Edu2review, Perfect và eDoctor. Ông nhìn thấy mình cách đây 15 năm ở trong hình ảnh của các bạn trẻ startup. Ở thời điểm đó, Shark Bình cũng chỉ bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet, còn rất “non và xanh”, thậm chí, các bạn trẻ khởi nghiệp thời nay còn có kỹ năng, năng lực, trình độ tốt hơn cả bản thân ông thời mới chân ướt chân ráo bước vào khởi nghiệp.

Startup muốn thành công thì đừng “ngáo giá – ngáo nghệ”, đừng sống như “cây tầm gửi”

Xuất hiện tại Shark Tank mùa 3, Shark Bình cũng liên tục đưa ra những nhận xét gay gắt về sự “trên trời” của các vị CEO trong việc định hướng kinh doanh. Không chỉ mắng các startup “ngáo giá”, Shark Bình còn cho rằng “điểm yếu” của các startup thường gặp phải hiện nay là “ngáo nghệ”.

“Ngáo nghệ” cũng tương tự như “ngáo giá”, tức là không hiểu gì về công nghệ, lạm dụng thuật ngữ công nghệ để cố gắng gom vào sản phẩm của mình như công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, Big Data, Blockchain. Thậm chí, các sản phẩm của startup không có ứng dụng nào nhưng cứ gom vào để đánh bóng tên tuổi của mình, không biết mình ở đâu, đưa ra giá trị phi lý, ảo tưởng và chỉ thiệt thòi cho các startup”, Shark Bình nói và chia sẻ thêm.

Bên cạnh “ngáo nghệ, ngáo giá”, cũng theo Chủ tịch NextTech, còn có hàng ngàn lý do khác khiến các startup thất bại, trong đó có 3 “tấn bi kịch” để đời:

Nguyên nhân thứ nhất là sản phẩm. Các startup thất bại đầu tiên do làm ra những thứ xã hội không cần, hoặc có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Thứ hai là dù nhiều startup tìm ra được sản phẩm tốt, trúng long mạch nhưng nguồn lực tài chính lại có hạn, không có tập khách hàng để cung cấp được sản phẩm vào thị trường. Nguyên nhân cuối cùng theo vị thuyền trưởng NextTech chính là các startup “tầm gửi”, sống nhờ gọi vốn. “Đừng bao giờ nghĩ nhận được vốn từ các nhà đầu tư là các bạn đã khởi nghiệp thành công. Đó hoàn toàn có thể là khởi đầu của sự thất bại, bắt đầu một kết thúc. Nhiều khi, chọn đối tác chiến lược sớm chưa chắc đã là bài toán hay mà sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn”, Shark Bình nói.

Shark Bình nhấn mạnh một lần nữa: Tiền nhiều khi là thuốc độc đối với các startup. Có những cây ngoài sa mạc tưới nhỏ giọt thì sống lâu, nhưng có cây đổ ào ào cả nước và phân vào thì lại chết. Chúng tôi cho rằng khi startup chưa tìm thấy long mạch thì càng đổ nhiều tiền đầu tư thì càng dễ hư hỏng và nhanh chết. Ngược lại các startup thấy được long mạch rồi, tiếp vốn kịp thời thì nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường và đạt được khoảng cách với các đối thủ.

“Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo chương trình Shark Tank Mỹ, chất lượng startup tốt, các bạn ấy sống rất thực tế. Cuối cùng, trước khi làm gì các bạn cũng nên tham khảo, hỏi những người đi trước hay những tấm gương điển hình thành công” – Shark Bình nói.

Shark Bình và loạt phát ngôn như “tát nước vào mặt” start up

Shark Bình và loạt phát ngôn như “tát nước vào mặt” start up

Trong tập mới lên sóng, Shark Tank Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Tập này gây bất ngờ bởi những start up có định giá khá “trên trời” cùng những phát ngôn gây sốc đến từ các Shark, đặc biệt là Shark Bình.

Shark Bình là người liên tục đưa ra những nhận xét gay gắt về sự “trên trời” của các vị CEO trong việc định hướng kinh doanh. Những phát ngôn này như một gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt các vị founder và CEO của các start up. Nhiều người thậm chí còn không giữ được bình tĩnh và suýt rơi nước mắt.

Dưới đây là loạt những phát ngôn đang gây bão của Shark Bình:

– Em đến đây để đùa Shark à?

– Dù em có định giá 250 triệu thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa.

– Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền.

– Các em không phải là người của trái đất này.

– Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh.

– Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi.

– Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá.

– Sản phẩm của em quá đơn giản, làm cho tôi cảm thấy rất mất thời gian.

Sau khi chương trình lên sóng, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh những phát ngôn của Shark Bình. Nhiều người cho rằng vị Shark này có nhận xét rất chuẩn xác, sự lạnh lùng và thẳng thắn này là cần có ở một doanh nhân với tầm nhìn ra trông rộng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vị Shark này đang tỏ thái độ trịch thượng và vùi dập các ý tưởng kinh doanh.

Dưới đây là các bình luận của dân mạng:

– Cái start up cuối cùng nói ngáo giá là không sai. Shark Bình đúng kiểu cá mập như bên Mỹ, gắt thôi rồi.

– Shark Bình đang đóng vai ác để cho startup biết rằng mình đang ở đâu, biết mình đang là ai, và bớt mộng hảo huyền. Shark Bình đang tát thẳng vào mặt start up. Nhưng cái tát đó là cái tát giá trị. Không phải dễ gì để họ lên được ghế đó.

– Shark Bình rất thẳng thắn có bản lĩnh của người lãnh đạo.
– Shark Bình chỉnh là cú đấm vào mặt nhưng ai nói gọi vốn trên Shark Tank là dễ
– Ai khen shark Bình chứ mình không mê nổi. Câu nào câu nấy đều làm mất nhuệ khí của start up. Nhìn cách shark Dũng dẫu biết startup còn non nớt nhưng vừa phân tích, vừa động viên, vừa sẵn sàng làm mentor để nâng tầng họ lên, thế mới là người có tâm.

– Shark Bình sao cứ nhảy xổ vào dội gáo nước lạnh khi người ta đáng nói thế. Dù sao cũng nên kiên nhẫn và nếu không đồng tình thì phân tích ra một chút cho người ta hiểu chứ.

Shark Bình và loạt phát ngôn như “tát nước vào mặt” start up

Tập đoàn NextTech từ lâu không còn là cái tên xa lạ trên thị trường khởi nghiệp. Hoạt động dự trên 4 lĩnh vực chính: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. NextTech được biết đến thông qua các dự án đáng chú ý như: FastGo , Ngân Lượng, mPOS, Vimo …

Trên đây là những thông tin liên quan đến doanh nhân Nguyễn Hòa Bình do dvt.vn tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến Shark Bình nhé!