Tiền Xu Phong Thủy – Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Để Thu Hút Tài Lộc

Tiền xu phong thủy là một trong những vật dụng mang lại nhiều may mắn trong công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tiền xu phong thủy để sử dụng đúng cách. Mời bạn đọc cùng chúng tôi phân tích ý nghĩa của đồng xu phong thủy cũng như cách treo đồng xu theo phong thủy để mang lại nguồn vượng khí, tài vận lớn nhất cho bản thân và gia đình.

Đồng xu phong thủy là gì?

Đồng xu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy thường được trưng bày bên trong ngôi nhà, công ty hoặc nơi làm việc với mong muốn đem lại tiền bạc, tài lộc, may mắn cho chính bản thân một cách tối đa.

Đồng xu phong thủy là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng xu cổ khác nhau, mỗi loại tiền xu cổ đều có ý nghĩa riêng biệt, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bản thân gia chủ mà lựa chọn loại tiền xu phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù có nhiều loại thế nào đi chăng nữa, thì thiết kế ban đầu của tiền xu cổ vẫn được giữ nguyên: hình dạng ngoài tròn trong vuông, trong đó, hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, bao la, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, còn hình vuông tượng cho sự nghiêm túc, biểu hiện thái độ kiên quyết đối với lý tưởng và niềm tin của bản thân gia chủ.

Đồng xu phong thủy là gì?

Không khó để nhận ra, tiền xu cổ còn là hình ảnh tượng trưng cho tinh thần của con người, “ngoài tròn trong vuông”. Đồng thời, người xưa luôn tuân theo nguyên lý “vật họp theo loài”, những đồ vật, sự việc có cùng tính chất với nhau sẽ tụ họp lại với nhau: hoa đi với hoa, cỏ đi vowis cỏ, vàng đi với vàng, và những người cùng chung chí hướng cũng tập trung lại với nhau,…Chính vì thế, dân gian cho rằng việc treo đồng xu cổ trong nhà giúp cho bản thân nhận được tiền tài bên ngoài đổ vào, đem đến vượng khí cho bản thân..

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Tiền xu phong thủy ngoài tính biểu trưng cho tài vận, còn là vật xua đuổi tà ma. Theo các nhà phong thủy, tiền xu phong thủy là vật tránh tà, giúp xua đuổi xú khí. Nó còn giúp hóa giải các tai nạn hoặc bài trừ tiểu nhân.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Đối với tín ngưỡng của các đạo sĩ, tiền xu phong thủy là vật linh thiêng. Tiền cổ được dùng làm tiền xu phong thủy nhờ được chôn vùi qua nhiều năm tích tụ được linh khí đất trời, trở thành pháp khí mạnh mẽ xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí.

Ý nghĩa tiền xu phong thủy theo hình dáng

Mỗi quốc gia có một loại tiền xu riêng biệt. Nhưng đa phần chúng đều thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất. Chính vì vậy mà tiền xu phong thủy thường được dùng để kích hoạt tài vận và vượng khí.

Tiền xu hoa mai hay Mai hoa kim tiền là kiểu tiền xu có dạng 5 cánh. Hình dạng này tượng trưng cho 5 yếu tố phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mai hoa kim tiền được xem là vật trấn yểm xú khí, đồng thời thể hiện sự hòa hợp phong thủy trong gia đình.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Mai hoa kim tiền thường được sử dụng theo cặp, nhằm mục đích mang lại sự “song toàn”. Mai hoa kim tiền thường được bài trí tại các hướng tương sinh, trong phòng khách, phòng làm việc…để mang lại vượng khí. Cũng có thể treo cặp Hoa mai kim tiền trước cửa nhà để ngăn chặn xú khí hoặc chống lại tà ma.

Nên tránh treo mai hoa kim tiền trong phòng bếp, phòng ngủ. Tránh treo ở các hướng Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Cũng nên tránh bài trí Hoa mai kim tiền ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng…

Ý nghĩa và cách sử dụng Phúc tinh chiêu tài

Phúc tinh chiêu tài là đồng tiền xu phong thủy có hình con dơi. Trong tiếng Hoa, từ dơi và phúc phát âm tương đồng. Chính vì vậy Phúc tinh chiêu tài là đồng tiền phong thủy không chỉ mang lại tài vận, mà còn mang lại phúc khí cho gia chủ.

Nếu gia chủ cần hóa giải nạn họa, nên treo Phúc tinh chiêu tài ở hướng chiếu sát của sao Thái Tuế. Nên treo Phúc tinh chiêu tài theo cặp, một đồng hướng chín ngôi sao ra ngoài, đồng còn lại hướng bát quái ra ngoài.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Ý nghĩa và cách sử dụng tiền xu bát quái

Tiền xu bát quái là loại tiền có hai mặt âm dương hài hòa. Đồng tiền có dạng tròn với lỗ vuông chính giữa. Tiền xu bát quái là vật cơ bản dùng để tụ phúc và trừ tà ma. Trên đồng xu còn in hình bát quái tượng trưng cho Đạo, nhằm mang lại cát khí cho gia chủ.

Tiền xu bát quái thường được mang theo như vật may mắn. Có thể treo tiền xu bát quát trong xe hơi, cửa hàng hoặc phòng làm việc. Cũng có thể mang theo trong bóp, ví nhằm mang lại vận khí tốt, đem lại tài vận và sức khỏe.

Ý nghĩa tiền xu theo số lượng

Tam tài, Ngũ đế, Bát bạch, Cửu kỳ…là những chuỗi đồng xu có số lượng cụ thể. Tùy theo số lượng đồng xu mà bài trí ở như vị trí cụ thể, sẽ mang lại tài lộc và phúc khí cho gia chủ.

Tiền xu tam tài là vật mang lại may mắn trong sự nghiệp. Các doanh nhân thường sử dụng ba đồng xu buộc dây đỏ cho vào bìa hồ sơ trước khi đàm phán dự án quan trọng. Điều này giúp gia tăng vận khí và mang lại thịnh vượng trong tiền đồ của người sử dụng.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Tiền xu ngũ đế thường được sử dụng kết hợp với thiềm thừ hoặc tỳ hưu để trưng bày trong nhà. Ngũ đế đại diện cho 5 hoàng đế có triều đại cường thịnh trong lịch sử Trung Hoa. Khi treo ở các phương vị tài lộc có thể thu hút phúc khí, mang lại tài vận cho gia chủ.

Bát bạch tiền xu gồm chuỗi 8 đồng tiền mang lại tài vận. Số 8 là con số tượng trưng cho sao Bát Bạch mang lại vượng khí. Sử dụng chuỗi bát bạch treo bên trong cửa biểu trưng cho tài lộc đang vào trong nhà hoặc cửa hàng của gia chủ.

Tiền xu cửu kỳ tượng trưng cho vượng khí đỉnh cao. Cát khí của cửu kỳ không những mang lại tài lộc, mà còn biểu trưng cho việc giải trừ tai họa, kéo dài trường tồn phúc khí cho doanh nghiệp hoặc gia chủ. Đặt chín đồng xu cửu kỳ ở trên bàn làm việc, hoặc treo tại góc Tây Bắc, Chính Tây, Tây Bắc…sẽ mang lại may mắn thịnh vượng.

Cách treo tiền xu mang lại vượng khí

Đây là một trong những cách để thu hút tài lộc, hoặc mang lại lợi ích về tài chính cho mọi người trong nhà, ngay cả người giúp việc hoặc người làm vườn. Dùng dây ruy-băng màu đỏ xâu ba đồng tiền xu Trung Quốc rồi treo trên tay nắm cửa chính để kích hoạt nguồn tài lộc. Âm thanh của những đồng tiền xu phát ra được cho là thu hút vận may về tài chính, còn những đồng tiền xu tượng trưng cho của cải đã vào nhà.

Cách treo tiền xu mang lại vượng khí

Không nên treo đồng tiền xu ở tất cả các cửa trong nhà. Bởi vì, nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ có hiệu quả ngựơc lại. Bạn lưu ý, phong thủy chính là sự quân bình hài hòa giữa năng lượng dương và năng lượng âm. Vì vậy, bạn chỉ nên treo ba đồng tiền xu ở cửa chính là tốt nhất.

Bạn không nên treo tiền xu hay bất cứ biểu tượng nào của phong thủy ở cửa sau. Bởi vì, theo khoa học phong thủy, cửa sau tượng trưng cho lối thoát của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần tạo phong thủy tốt ở cửa chính là đủ.

Đặc biệt, tiền xu sẽ phát huy được hết khả năng của nó khi được treo ở cửa chính thuộc hướng Tây, Tây- Bắc. Bởi vì, đồng xu hoặc chuông tượng trưng cho Kim và là hành chính của hai hướng này.

5 loại tiền xu phong thủy nổi bật

Có nhiều loại tiền xu phong thủy với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng bạn có thể tham khảo 5 loại tiền xu nổi bật nhất cùng ý nghĩa cụ thể dưới đây

 Tiền xu Tam Tài

Tiền xu Tam Tài bao gồm có 3 đồng tiền xu được kết nối với nhau bằng sợi dây màu đỏ. Ba đồng xu này tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, tức là Trời – Đất – Con người. Chuỗi Tam Tài này được dựa theo câu Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.

Tiền xu Tam Tài bao gồm có 3 đồng tiền xu được kết nối với nhau

Mẫu tiền xu Tam Tài này tượng trưng cho sự gắn kết, gần gũi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đây là mẫu tiền xu dành cho những người kinh doanh, làm ăn buôn bán vì nó mang lại sự may mắn, nhiều thịnh vượng và tiền tài danh vọng.

Bạn có thể treo ở phòng làm việc hoặc dán tiền xu phong thủy ở các bìa hồ sơ với các mặt xu có chữ ra ngoài. Hoặc, bạn cũng có thể đặt xu Tam Tài ở các quầy thu ngân, bỏ trong ví hoặc để trên bàn thờ gia tiên… Tùy vào hoàn cảnh để có thể đặt xu ở những vị trí thích hợp.

Mẫu tiền xu Tài Lộc

Mẫu tiền xu Tài Lộc bao gồm có 6 đồng xu và được xâu chuỗi lại với nhau bằng sợi dây đỏ. Mỗi đồng xu tương ứng với một vị Hoàng đế của triều nhà Thanh (là triều đại hưng thịnh trong lịch sử Trung Quốc). Mẫu tiền xu phong thủy này rất thích hợp với những người mong muốn gia tăng về tài lộc.

Tiền xu Tài Lộc bao gồm có 6 đồng xu và được xâu chuỗi lại với nhau.

Bạn có thể treo tiền xu Tài Lộc này ở những vị trí như cửa chính hoặc nơi phòng làm việc. Bởi đây là những nơi giúp không gian và gia chủ hút được nhiều vượng khí nhất. Không được treo tiền xu Tài Lộc ở vị trí cửa sau, vì đây là nơi thoát tài trong nhà.

Mẫu tiền xu Ngũ Đế

Mẫu tiền phong thủy này cũng được xâu chuỗi như xu Tài Lộc nhưng khác ở chỗ là nó chỉ có 5 đồng xu. Và đây cũng là 5 đồng xu tượng trưng cho 5 đời vua cực kỳ hưng thịnh của những triều đại trước đây. Và chuỗi tiền xu Ngũ Đế này cũng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc ào ào.

Tiền xu Ngũ Đế sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc ào ào.

Để tiền xu Ngũ Đế được phát huy hết tác dụng thì bạn nên treo xu ở những phương tượng trưng cho tài lộc. Bên cạnh đó, bạn có thể gia tăng thêm sức mạnh thu hút tài lộc thì có thể kết hợp với những vật phẩm phong thủy khác. Điển hình là bạn có thể kết hợp tiền xu phong thủy này với tỳ hưu hoặc thiềm thừ bằng đồng.

Tiền xu hoa Mai

Xu hoa Mai còn được gọi theo một cái tên khác là hoa mai kim tiền. Mỗi cánh hoa mai của nó sẽ tượng trưng cho một thuộc tính cụ thể trong ngũ hành tương sinh. Cụ thể, mỗi cánh hoa sẽ tượng trưng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa.

Xu hoa Mai còn được gọi theo một cái tên khác là hoa mai kim tiền.

Mẫu xu hoa Mai có tác dụng xua đuổi tà khí, làm giảm bớt những vận xui xẻo trong phong thủy. Nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi về tài lộc. Bạn có thể treo tiền xu hoa Mai ở cửa chính, văn phòng, đặt trong két sắt hoặc để trên bàn thờ.

Mẫu tiền xu Phúc Tinh chiêu tài

Tiền xu Phúc Tinh chiêu tài còn gọi đơn giản là tiền xu dơi ngậm tiền. Bởi mẫu tiền xu phong thủy này là kết hợp giữa hình tượng con dơi đang ngậm đồng tiền xu. Trong tiếng Hán thì “dơi” đọc đồng âm với chữ “Phúc” nên nhiều người còn gọi con vật này là Phúc Thử. Tiền xu Phúc Tinh chiêu tài tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn và sự phồn vinh về của cải.

Tiền xu Phúc Tinh chiêu tài còn gọi đơn giản là tiền xu dơi ngậm tiền.

Tiền xu Phúc Tinh thường được treo tại các phương vị tài lộc trong nhà. Hoặc bạn cũng có thể treo mẫu tiền xu phong thủy này trên ô tô của mình. Nó sẽ giúp bạn giải trừ điều xấu và mang lại nhiều may mắn hơn.

Bên cạnh đó, còn có các loại tiền đồng phong thủy như:

– Tiền xu Lục Tài Tiến Bảo được xâu kiểu đồng tiền Hoa Mai nhưng từ 6 đồng xu với ý nghĩa, tác dụng tăng vượng khí cho cung tử tức (đường con cái, hậu vận) của mỗi người. Và thường được các gia đình neo người, sinh nở khó, độc tôn sử dụng để cầu may mắn.

– Đồng tiền xu Thất Tinh kiếm (tiền xu kết hình kiếm) thường xuất hiện trong trường phái phong thủy Huyền Không Phi tinh, Tam Hợp Phái… với ý nghĩa là vật phẩm phong thủy có tính hóa giải sát khí mạnh mẽ khi có những trường hợp phạm xung kỵ, phong thủy xấu.

– Tiền Càn Long cổ dùng để giảm tính thổ của các năm có sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng có nhiều sát khí. Thường sẽ sử dụng tiền đồng thời vua càn Long xâu thành chuỗi, nếu không có đúc thành tiền mới giống đồng tiền thời này. Tuy nhiên về phong thủy tiền Càn Long cổ là tốt nhất trong việc hóa sát. Loại tiền này sẽ dùng 5 đồng tiền thời này sâu thành chuỗi nhưng không dùng sợi dây màu đỏ như thông thường do màu đỏ (hỏa) kỵ tiền đồng (kim).

Hiện nay, mặc dù có rất nhiều các loại tiền xu phong thủy nhưng không phải loại nào cũng phổ biến. Đa phần các mẫu tiền xu cổ phong thủy may mắn phổ biến và được sử dụng rộng rãi với các kết hợp các đồng xu thành hình thù khác nhau để mang nhiều ý nghĩa. Trong đó có các mẫu đồng tiền phong thủy được ưa chuộng như:

+ Tiền xu Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân ): Tiền xu được giới doanh nhân ưa chuộng

+ Tiền xu Ngũ Đế và tiền xu Tài lộc (Lục Đế): Thu hút tiền bạc vạn niên

Có thể tìm mua các mẫu tiền xu phong thủy ở đâu?

Có rất nhiều nơi bán tiền xu phong thủy với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể mua ở những nơi chuyên bán vật phẩm phong thủy, các cửa hàng lưu niệm… Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn để tìm mua loại tiền xu phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo kỹ vị trí đặt, treo tiền xu thích hợp nhất để phát huy tốt tác dụng của nó.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của dvt.vn về tiền xu phong thủy là gì, ý nghĩa, tác dụng tiền xu phong thủy cổ và những hướng dẫn cách sử dụng đồng tiền xu phong thủy sinh lộc tài, trấn yểm chiêu an. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình được các loại đồng tiền xu phong thủy tốt nhất, phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *