Cá Chép Phong Thủy – Biểu Tượng Của Sự Giàu Sang Và Phú Quý

Cá Chép Phong Thủy là vật phẩm có nhiều ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy, thường được sử dụng để làm quà tặng hoặc đặt tại những vị trí khác nhau trong nhà/công ty. Mục đích là cầu cho bản thân được “phù trợ” tốt trên con đường công danh sự nghiệp, công việc, cuộc sống và tình cảm vợ chồng. Tượng cá chép nên đặt ở đâu? ý nghĩa phong thủy của tượng cá chép là gì? là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Để có được hiểu biết chính xác và lựa chọn được mẫu tượng cá chép chất lượng, mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây!

Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Trước khi hiểu về ý nghĩa tượng cá chép hóa rồng trong phong thủy bạn cần biết về truyền thuyết cá chép hóa rồng. Vì nó rất ý nghĩa và được người đời ngợi ca

Truyện kể rằng, Vào một năm hạn hán mà số lượng Rồng quá ít nên đã không thể cứu đỗi được nhân gian. Ngọc Hoàng Đại Đế đã đề ra một cuộc thi chọn Rồng từ những con vật có đủ phẩm chất dưới trần thế để có thể bổ sung cho số lượng Rồng trên thiên đình.

Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Vua Thủy tề đã loan báo tin cuộc thi cho các cư dân của mình biết. Quy định cuộc thi là có  3 kỳ thi mỗi kỳ sẽ vượt qua một đợt sóng. Nếu con vật nào có thể vượt qua đợt cả 3 đợt thì sẽ được hóa thành Rồng. Suốt một tháng liền các loài thủy tộc đều tham gia nhưng không vượt qua được tất cả thử thách.

Loài Tôm vượt qua được 2 đợt , râu và đuôi vây gần nhưng hóa thành Rồng nhưng đến đợt 3 thì bị đuối. Do đó mà ngã xuống làm cho lưng còng khiến cho loài tôm có lưng còng như hôm nay. Đến lượt Cá Chép thì mây trời nổi gió ầm ầm. Cá vượt qua được tất cả đợt sóng và bước vào cửaa Vũ Môn. Râu, đuôi, vây, sừng đều mọc ra thành Rồng oai linh.

Sau khi thành Rồng thì Cá Chép đã phun mưa gió để cứu hạn hán của dân gian. Vì vậy mà được lập công lớn cũng như được sự yêu mến từ trần gian.

Ý nghĩa tượng cá chép phong thủy 

Từ truyền thuyết về cá chép hóa rồng thì tượng của nó mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Dù là người đang muốn công danh, thăng tiến sự nghiệp hay người đang cầu tự, cuộc sống bình an đều có thể sử dụng tượng Cá Chép Hóa Rồng.

Ý nghĩa tượng cá chép phong thủy

Ý nghĩa thăng quan tiến chức

Hành trình từ cá chép hóa rồng cũng giống như hành trình từ một nhân viên bình thường tiến lên vị trí cao hơn. Vì vậy mà khi sử dụng tượng cá chép hóa rồng đặt trong nhà, bàn làm việc sẽ thể hiện cho sự thăng quan tiến chức.

Tượng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều nghị lực để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, của công việc. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và được trọng dụng từ đó thăng tiến nhanh. Có được vị trí như mong muốn của mình

Ý nghĩa chiêu gọi tài lộc

Trong tiến HÁn cá là ngư, đọc theo âm yu – đồng âm với dư là dư dả. Vì vậy mà ý nghĩa tượng Cá Chép Hóa Rồng còn là sự dư dả, giàu có.

Khi trưng tượng Cá Chép Hóa Rồng trong nhà thì sẽ chiêu gọi tài lộc may mắn, thịnh vượng. Giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận tiện hơn và nhiều cơ hội làm giàu hơn

Ý nghĩa tượng cá chép phong thủy

Ý nghĩa giải sát khí, phòng trừ bệnh tật

Cá là vật thuộc dòng Thủy vì vậy mà nó là linh vật kích hoạt nguồn thủy tại nhà cực tốt. Khi Thủy sinh khí thì sẽ hóa giải được các sát khí xấu, vận xấu cho gia đình. Ngoài ra nó cũng giúp cho gia chủ phòng ngừa các bệnh tật đến với mình

Ý nghĩa cầu may mắn cho thi cử

Sĩ tử tham gia các kỳ thi cũng giống như cá chép có thể thành công vang dội trở thành loài Rồng tôn quý. Xem cá chép hóa rồng để tạo động lực cho trẻ có ý chí học hành và may mắn hơn trong đường thi cử.

Tượng cá chép hóa rồng sẽ giúp cho những ai đang mong kết quả thi tốt được toại nguyện.

Ý nghĩa câu chúc con đàn cháu đống

Cá chép vốn là loài đẻ rất nhiều trứng vì vậy mà nó còn là linh vật để cầu  tự. Ý nghĩa tượng cá chép hóa rồng còn là để cầu chúc cho con đàn cháu đống, vượt cạn thành công để sinh ra nhiều quý tử.

Những gia đình hiếm muộn hoặc mong có con sớm có thể thỉnh tượng cá chép hóa rồng về để trong nhà. Sẽ sớm có tin vui cũng như sinh được quý tử đúng ý.

Tượng cá chép nên đặt ở đâu là tốt nhất? 

Vị trí đặt tượng cá chép phong thủy

Nếu chỉ sở hữu linh vật cá chép thôi thì chưa đủ, gia chủ cần biết tượng cá chép nên đặt ở đâu và hướng nào tốt nhất để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

– Tượng cá chép nên đặt ở đâu? thì đó là trên bàn làm việc giúp hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức và thành công trong sự nghiệp bởi vật phẩm này giúp chủ nhân tập trung và sáng tạo hơn.

– Nếu để vật phẩm cá chép trên bàn học sẽ hỗ trợ việc học hành thêm suôn sẻ, có ý chí, thi cử đỗ đạt.

– Tượng cá chép chính là vật phẩm phong thủy phòng khách được nhiều gia chủ ưa chuộng để tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình thêm dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Tượng cá chép nên đặt ở đâu thì cũng cần kiêng kị những điều sau:

– Không đặt cá chép phong thủy trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại điều không may mắn.

– Không đặt cá chép phong thủy trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.

– Không để tượng cá chép giữa cửa vì ngăn cản sinh khí của nhà ở.

– Không đặt tượng cá chép ở những nơi ẩm thấp, tối tăm. Vì dễ gặp xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.

Tuổi mệnh nào thì hợp với linh vật cá chép?

Vì loài cá thuộc hành Thủy nên cá Chép trong phong thủy rất hợp với những người có mệnh Thủy. Mặt khác, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, nên những người có mệnh Kim và mệnh Mộc cũng hợp với các linh vật phong thủy cá Chép.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, nên những người nào thuộc hai mệnh Thổ và mệnh Hỏa không nên dùng cá Chép trong phong thủy để bày biện, trang trí.

Các vật phẩm cá chép phong thuỷ phổ biến

Có các vật phẩm cá chép phong thuỷ nào chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Cụ thể:

Cá chép phong thuỷ bằng đá

Cá chép phong thuỷ bằng đá phổ biến phải kể đến đó chính là cá chép phong thuỷ bằng đá, tượng trưng cho nguồn Thủy khí, thuộc cung Quan lộc với hướng chính Bắc, mà cung Quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, việc buôn bán kinh doanh.

Cá chép phong thuỷ bằng đá

Đối với người làm ăn kinh doanh cá chép phong thuỷ giúp kích hoạt thủy khí mang đến tài lộc, sự may mắn, thuận lợi cho con đường làm ăn.

Cá chép phong thuỷ bằng gỗ

Cá chép phong thuỷ bằng gỗ

Tượng gỗ Cá chép không những có tác dụng thẩm mỹ mà còn giúp tăng sự tự tin, phấn đấu thăng tiến trong công việc.

Tượng cá chép mạ vàng hoặc đúc bằng đồng

Nhìn chung giá trị phong thuỷ vẫn giữ nguyên, tuy nhiên với chất liệu mà vàng và đúc bằng đồng thể hiện sự cao cấp và sang trọng

Tượng cá chép ngậm ngọc

Tượng cá chép ngậm ngọc là hình cá vàng miệng đang ngậm một viên ngọc, thông thường sẽ có màu xanh.

Tượng cá chép ngậm ngọc

Hình ảnh biểu tượng của sự sung túc, đủ đầy, giàu sang. Đặc biệt mang lại vượng khí của sao Bát Bạch thuộc Thổ, giúp tăng cường dương khí, trấn áp hung khí

Tranh cá chép phong thuỷ

Tranh cá chép phong thuỷ

Có nhiều loại tranh cá chép phải kể tới như: Tranh cá chép hóa rồng, Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen, Tranh cá chép trông trăng, tranh cá chép hoa mẫu đơn,….Có tác dụng kích hoạt tài vận và tài lộc cho những người làm kinh doanh

Mặt dây chuyền hình cá chép

Mặt dây chuyền hình cá chép

Hình ảnh chiếc dây chuyền thông thường có sự kết hợp của hình ảnh con cá rất mềm mại, uốn lượn vô cùng đẹp mắt4. Cách bài trí vật phẩm cá chép phong thủy

Cách sử dụng tượng cá chép để tài lộc dồi dào, gặp nhiều vận may

Như đã đề cập, cá chép có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt và sâu xa. Bên cạnh đó, còn có tác dụng trang trí không gian sống, sinh hoạt và làm việc khi đặt trong nhà hoặc làm quà tặng đối tác, cấp trên, bạn bè, người thân trong những dịp quan trọng như tân gia nhà mới, khai trương,… để thể hiện thành ý và tấm lòng, giúp mối quan hệ hai bên trở nên tốt đẹp hơn.

Cách sử dụng tượng cá chép để tài lộc dồi dào, gặp nhiều vận may

Đa số cá nhân, gia đình, công ty, doanh nghiệp,… sử dụng tượng cá chép đều mong muốn tài lộc dồi dào, gặp nhiều vận may, thành công trong công việc và con đường công danh sự nghiệp hanh thông, rộng mở, phát triển, sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Nhưng để đạt được những điều này, cần có cách sử dụng “chuẩn”. Cụ thể như sau:

  • Đặt tượng trên bàn học nếu muốn thi cử đỗ đạt hoặc học hành suôn sẻ.
  • Đặt tượng tại những vị trí có nhiều vận khí tốt như phòng khách để tiền tài vào như nước, phát tài phát lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình dồi dào.
  • Đặt tượng trên bàn làm việc để có thể tập trung, sáng tạo, thành công và thăng tiến trong công việc.
  • Đặt tượng tại cung Phú Quý – hướng Đông Nam sẽ giúp tăng thêm sự giàu có và sung túc.
  • Không đặt tượng tại nhà bếp để bản thân không thường xuyên bị bệnh tật và gặp chuyện không may mắn.
  • Không đặt tượng trong phòng ngủ nếu không vi phạm các nguyên tắc trong phong thủy và ảnh hưởng không tốt về nhiều mặt.
  • Không đặt tượng giữa cửa, bởi vị trí này có thể ngăn cản bổng lộc và tiền tài vào nhà, công ty, doanh nghiệp.
  • Không đặt tượng tại hướng chính Nam, chính Đông và Tây Bắc vì tượng thuộc hành Thủy, mà những hướng này lại tương khắc với hành Thủy.

Lưu ý cần biết khi mua và sử dụng tượng cá chép

Lưu ý cần biết khi mua và sử dụng tượng cá chép

Lưu ý 1: Khi mua tượng, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín và nhận được nhiều đánh giá tốt trên các diễn đàn, website, mạng xã hội,…. Hoặc được người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… giới thiệu. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của vật phẩm. Từ đó, bản thân được “phù trợ” tốt hơn trong công việc, cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp.

Lưu ý 2: Theo thuyết Ngũ Hành, tượng thuộc hành Thủy, mà Thủy hợp Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy khắc Hỏa, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những người thuộc mệnh Thủy và Mộc có thể sử dụng tượng vào những mục đích khác nhau. Riêng người mệnh Kim và Hỏa tuyệt đối không dùng để đặt trên bàn làm việc, bàn học, phòng khách,… trong nhà/công ty nếu không muốn bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực.

Lưu ý 3: Trên thị trường, tượng được làm bằng nhiều chất liệu không giống nhau như gỗ, đá, đồng,… và có không ít kiểu dáng, mẫu mã và kích thước. Nên ngoài đưa ra lựa chọn đáp ứng được sở thích, nhu cầu và “ngân sách”, bạn còn cần chú ý đến lối kiến trúc, phong cách thiết kế và trang trí của không gian trưng bày để mọi thứ “ăn khớp” và không làm cho tổng thể bị mất đi sự cân đối, hài hòa, liền mạch ban đầu.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây của dvt.vn đã giúp quý gia chủ lựa chọn được những vị trí thích hợp để bố trí tượng cá chép hóa rồng. Đặc biệt là để giúp mở rộng con đường học vấn cũng như sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *