Những thông tin cơ bản liên quan đến đá vàng găm – Pyrite

Trong phong thủy phương Đông, vàng găm là 1 trong những loại đá tốt nhất mang thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân. Nó có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bất kì nơi nào bạn muốn, đá Pyrite đều tỏa năng lượng trợ giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về đá vàng găm qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Đá vàng găm

Đá vàng găm là gì?

Đá vàng găm là gì?
Đá vàng găm là loại khoáng chất có màu vàng đồng với ánh kim loại sáng. Trong thời kỳ khai thác cũ, đá vàng găm đôi khi bị nhầm lẫn với vàng vì chúng thường xuyên đi với nhau trong các mỏ. Tuy nhiên, đá vàng găm và vàng thật có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường hoặc qua vài phép thử đơn giản.
Đá vàng găm có tên trong tiếng anh là đá Pyrite hay Fools Gold. Cái tên Pyrite xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Pyr” có nghĩa là lửa, bởi vì đá vàng găm thực sự phát ra tia lửa khi bị mài với sắt. Trên thực tế, nó đã được sử dụng để tạo ra lửa từ thời tiền sử.
Qua các di tích khảo cổ, đá vàng găm được ghi nhận được dùng từ rất xa xưa, khi người Maya đã đánh bóng viên đá này để làm gương. Pyrite cũng được chạm khắc thành mặt nạ và tượng nhỏ bởi cả người Maya lẫn người Aztec.

Vậy đặc điểm của loại đá này là gì?

Vậy đặc điểm của loại đá này là gì?
Trong phong thủy, đá pyrit là một trong những loại đá phong thủy tốt nhất dùng để hút năng lượng đêm lại sự thịnh vượng. Pyrite có thể được sử dụng theo cụm, hình cầu hoặc hình khối, cũng như kết hợp với một loạt các phong thủy chữa bệnh  phổ biến khác, ví dụ như đồng xu Trung Quốc.
Đá Pyrit cũng là một lựa chọn tuyệt cho việc trang trí phòng khách hoặc văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng đá pyrit ở bất kỳ khu vực nào trong nhà mà cần nguồn năng lượng mặt trời mà hòn đá này có thể tỏa ra liên tục.
Người da đỏ Bắc Mỹ tôn kính đá vàng găm vì sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Họ đã sử dụng Pyrite làm thuốc, để bói toán và truyền sức mạnh ma thuật trong khi niệm thần chú. Đá vàng găm cũng thường được chạm khắc vào bùa hộ mệnh và đeo làm trang sức.
Trong phong thủy phương Đông, vàng găm là 1 trong những loại đá tốt nhất mang thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân (1 loại khác thường dùng nữa là thạch anh vàng). Nó có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bất kì nơi nào bạn muốn, đá Pyrite đều tỏa năng lượng trợ giúp bạn.
Vàng găm còn là 1 loại đá trừ tà cực tốt. Khi làm nhà, bạn có thể mua 1 chút đá vàng găm để rải xuống móng nhà để trấn trạch, hạn chế âm khí, những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, vận khí của thành viên trong gia đình.

Đặc tính đá vàng găm Pyrite trong tự nhiên

Đặc tính đá vàng găm Pyrite trong tự nhiên
Công thức hóa học: FeS2 – Sắt sunfua, đôi khi chứa một lượng nhỏ coban, niken, bạc và vàng
Cấu trúc tinh thể: Isometric
Màu: vàng xám đến xám
Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
Trọng lượng riêng: 4.9 – 5.2
Độ trong suốt: Mờ mịt
Sự phân tách: Không
Phân bố trên thế giới: Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hy Lạp, ý, Tây Ban Nha,…

Tác dụng của Đá Vàng Găm

Tác dụng của Đá Vàng Găm
Đá có nhiều công dụng liên quan đến phong thủy, sức khỏe và tài vận
Ngoài việc bảo vệ người sử dụng an toàn khi ra ngoài và đi xa, Đá Pyrite còn rất nhiều tác dụng quan trọng. Khi bạn kinh doanh, đá sẽ hỗ trợ bạn tự đưa ra 1 quyết định đúng đắn để công việc thêm suôn sẻ và phát triển. Bên cạnh đó nó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua các rào cản để đi đến thành công. Từ đó bạn sẽ có cơ hội chạm đến ước mơ của bản thân.
Nguồn năng lượng mạnh mẽ của đá giúp bạn luôn có tinh thần sảng khoái, trí tuệ minh mẫn. Bản thân chủ sở hữu viên đá sẽ càng thêm mạnh mẽ và tự tin vào bản thân, từ đó nhiệt tình hơn trong các mối quan hệ xã hội.
Khi có Đá Pyrite bên cạnh, bạn sẽ giảm bớt nỗi thất vọng hay lo lắng. Thay vào đó bạn sẽ biết tìm các giải pháp để giải quyết và không bao giờ từ bỏ. Đá còn tiếp thêm động lực giúp bạn chinh phục được nhiều thử thách hơn nữa. Ngoài ra nó còn giúp bạn cân bằng tinh thần, mang đến sức mạnh, sự thành công, nhiệt tình.
Đối với sức khỏe, loại đá này được cho là có khả năng kiểm soát hệ miễn dịch và tiêu hóa. Do đó khi bạn sở hữu đá thì sức đề kháng được tăng cao chống nhiễm trùng và một số căn bệnh phổ biến.
Về ý nghĩa phong thủy, dùng Đá Pyrite trong văn phòng hay gia đình đều như tiếp thêm sinh lực, gia tăng sức sống và sự tỉnh táo. Bạn sẽ cảm thấy bản thân dễ tập trung hơn, giảm việc suy giảm trí nhớ và căng thẳng làm việc quá nhiều.

Tính chất chữa bệnh

– Những thầy thuốc thời cổ đại đã dùng Pyrit như là khoáng vật mà trong đó ẩn giấu “linh hồn của ngọn lửa”. Dĩ nhiên là quan niệm như vậy dựa trên cơ sở là khả năng đánh ra lửa của Pyrit.
– Các nhà thạch trị liệu học hiện đại tin rằng Pyrit điều chỉnh tất cả các quá trình, kể cả mức thể chất cũng như tinh thần trong cơ thể con người.

Tính chất mầu nhiệm

– Các nhà giả kim thuật thời trung cổ cũng cho Pyrit là một loại khoáng vật rất quan trọng mà về nguyên tắc có thể biến thành vàng.
– Các nhà am hiểu học về tính thần bí của đá thời nay cho rằng, Pyrit biểu chưng cho Mặt Trời ấm áp và có liên quan đến những hồi ức dễ chịu.
– Loại khoáng vật này là ngưòi bảo vệ tâm lý không tồi của con người, có khả năng trục ra khỏi cơ thể của chủ nhân những tác động của tiêu cực. Pyrit có thể thôi thúc những người bình thường đến với những hành động chân thật.

Tác dụng của đá vàng găm trong phong thủy

– Giúp cho chủ nhân thêm mạnh mẽ hơn và giảm được sự tự ti của mình, là cho chủ nhân được tự tin hơn và nhiệt tình hơn trong các công việc tập thể.
– Giảm được sự lo lắng và thất vọng giúp chủ nhân tìm kiếm được giải pháp để vươn lên, chinh phục được thử thách trong cuộc sống. Nhìn nhận được ý nghĩa sau những lời nói, hành động để bản thân biết cách ứng biến phù hợp với những lời nói hành động đó.
– Về chữa bệnh thì đá vàng găm giúp kiểm soát được hệ thống miễn dịch và tiêu hóa. Cân bằng được thể chất, giúp chủ nhân có 1 sức đề kháng tốt để chống nhiễm trùng, tránh xa được căn bệnh dị ững.
– Cân bằng về tinh thần của chủ nhân là cho cuộc sống vui tươi hơn. Đá Vàng Găm kiểm soát được dòng chảy của năng lượng, kiểm soát dòng chảy của thông tin.
 => Đá vàng găm mang lại sự thành công, nhiệt tình, hạnh phúc và sức mạnh. Giúp chủ nhân được mạnh mẽ hơn, biết tạo niềm vui trong cuộc sống.

Ý nghĩa của Đá Vàng Găm

Ý nghĩa của Đá Vàng Găm
Đá Vàng Găm còn có nhiều tên gọi như Pyrite, Pirit, Pirite do Đá Quý Kim Tự Tháp cung cấp
Đá Vàng Găm xuất phát từ tiếng Hy Lạp “pyrite” có ý nghĩa là lửa. Bởi vì đá có thể tạo ra tia lửa khi đánh vào thanh kim loại hoặc 1 vật liệu cứng. Đá còn có tên gọi khác như Pirit, Pirite. Đá thường bị nhiều người nhầm lẫn với vàng bởi vì nó có độ bóng và trọng lượng khá nặng. Người đời thường hay gọi nó là “vàng của kẻ ngốc”.
Đá Vàng Găm còn được mệnh danh là Đá Bảo Vệ. Bởi vì người ta tin rằng đá sẽ giúp bạn tránh xa những mối đe dọa về tính mạng, an toàn khi ra đường, đẩy lùi các khí âm. Do đó đá rất hợp với những người đi xa hoặc làm những công việc nguy hiểm.
Trong phong thủy, Đá Vàng Găm là biểu tượng của may mắn và giàu có. Chính vì vậy mà nhiều người sử dụng nó là đồ phong thủy trong không gian làm việc của họ.
Trong thời cổ đại, những người thầy thuốc sử dụng loại đá này giống như 1 khoáng vật ẩn chứa “linh hồn của ngọn lửa”. Họ quan niệm ra điều này dựa trên khả năng đánh ra lửa của đá.

Cách sử dụng đá vàng găm

Cách sử dụng đá vàng găm

Đá Vàng Găm Vụn

♦ Đá Vàng Găm Vụn dùng để đổ móng nhà, giúp trấn trạch – trừ tà, gia đình được bình an – thông thuận – hạnh phúc.
♦ Vì Đá Vàng Găm Vụn nhỏ nên mang theo bên mình để bảo vệ chủ nhân được bình an khi đi đường – lúc về trễ.

Đá Vàng Găm Phong Thủy

♦ Chúng ta có thể đặt ngay phòng khách, phòng thờ,…giúp trấn trạch nhà, đẩy lùi những luồng khí âm ra khỏi ngôi nhà của mình, bảo vệ gia đình được bình an.
♦ Đặt sản phẩm Đá Vàng Găm ngay tại bàn làm việc – bàn học, giúp cho đầu óc được sáng suốt, xứ lý công việc nhanh chóng – hiệu quả cao.
Trên đây là những thông tin liên quan đến đá vàng găm do dvt.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về đá vàng găm bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *