Hồ Lô Phong Thủy – Ý nghĩa phong thủy và cách bày trí chuẩn nhất

Hồ lô phong thủy mang ý nghĩa khá thú vị từ hình dáng cho tới câu chuyện gắn liền với nó. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa, cách dùng hồ lô phong thủy chưa? Vị trí đặt hồ lô phong thủy như thế nào là phù hợp? Cùng chúng tôi khám phá những thú vị về vật phẩm phong thủy này nhé!

Đôi nét về hồ lô phong thủy 

Hồ Lô là một thứ quả có hình dạng kỳ lạ trên nhỏ, dưới bụng phình to thuộc họ nhà bầu. Quả hồ lô không chỉ ăn được mà còn có thể phơi khô làm bình đựng nước, rượu.  Bầu hồ lô không chỉ là vật dụng để chứa đựng nước, rượu mang tính chất cổ xưa mà nó còn mang khá nhiều ý nghĩa phong thủy.

Đôi nét về hồ lô phong thủy

Bạn có thể thấy nó được dùng để đựng linh đan, thuộc quý, vật phẩm mà “ông Thọ” vị thần của sức khỏe và tuổi thọ tay cầm gây như ý với quả bầu hồ lô treo trên đầu gây. Hình ảnh Quan Âm bồ Tát thường cầm quả bầu hồ lô nhỏ đựng nước thần để ban điều tốt lành cho nhân gian.

Quả hồ lô hiện nay không còn để sử dụng đựng rượu hay nước nhiều nhưng được xem làm một vật phong thủy có ý nghĩa quan trọng và giúp chiêu tài tựu phúc cho gia chủ. Phong thủy quả hồ lô có ý nghĩa như thế nào, cách chọn, cách dùng, bình hồ lô phong thủy như thế nào là đúng nhất.

Các loại hồ lô phong thủy phổ biến hiện nay 

Ngày nay, hồ lô phong thủy có rất đa dạng các loại khác nhau. Đa số được phân loại theo chất liệu làm nên. Một số dạng hồ lô phong thủy thường gặp là:

Hồ lô phong thủy bằng đá

Hồ lô phong thủy bằng đá

Hồ lô đá phong thủy: Được làm bằng đá (thường là thạch anh) nên sang trọng hơn các loại khác. Cùng với ý nghĩa may mắn của hồ lô mang lại kết hợp với khả năng “hấp thụ linh khí đất trời” của thạch anh. Hồ lô đá mang lại nhiều may mắn và an lành hơn, tuy nhiên bởi vẻ đẹp của đá và sự tinh tế trong điêu khắc nên loại này thường có mức giá khá cao.

Hồ lô phong thủy bằng sứ

Hồ lô phong thủy bằng sứ

Hồ lô sứ phong thủy: Vẫn giữ những nét đẹp tinh tế nhưng mức giá có phần thấp hơn một chút thì đó hẳn là hồ lô sứ. Những hoa văn được vẽ thường sẽ là hình ảnh sông nước hoặc những hình ảnh gắn liền với cuộc sống yên bình của người dân, mộc mạc, thân quen.

Hồ lô phong thủy bằng đồng

Hồ lô phong thủy bằng đồng

 

Hồ lô đồng phong thủy: Mang một màu sắc gần với hình ảnh các bình hồ lô xưa nhưng được làm bằng kim loại để tăng khả năng phù trợ cho chủ. Với dạng hồ lô này thì tùy vào khả năng chạm trổ bên ngoài mà mức giá sẽ có phần chênh lệch. Loại hồ lô này có thể đánh bóng sáng dễ dàng, bởi vậy cũng được khá nhiều người chọn thờ trong nhà.

Ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy

Hồ lô (hay quả bầu khô) là là một trong những đồ vật phong thủy được nhiều người sử dụng nhất. Không như Kỳ Lân, Tỳ Hươu hay Thiềm Thừ, khi bài trí các vật phẩm phong thủy trên cần phải thật cẩn thận để tránh trường hợp phản tác dụng, linh vật quay sang “cắn ngược” chủ nhà, hoặc cần phải khai quang nhãn cho các linh vật, hồ lô là vật phẩm phong thủy “hiền lành” hơn hẳn. Bầu hồ lô là biểu tượng giúp bảo vệ con người khỏi tai ương, cái chết không tự nhiên và bệnh tật nặng nề, nó cũng tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và sức khỏe viên mãn.

Ý nghĩa của hồ lô trong phong thủy

Trong tác phẩm Tây Du Ký , được dùng là pháp bảo để chiến thắng đối thủ, các loại yêu tinh thường hay dùng Hồ Lô tu luyện thành Pháp Khí ..  Hiện nay, Hồ Lô thiên nhiên được xử lý để sử dụng còn có nhiều loại với nhiều chất liệu được chế tác như gỗ, kim loại, ngọc…Hồ lô  đặc biệt rất thích hợp dùng cho nhà đang có trẻ nhỏ hay quấy khóc.  Bạn nên treo Hồ Lô bên cạnh chỗ nằm của trẻ, sẽ tránh được các bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ. Nó cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người già hoặc người ốm đau với hy vọng mang lại sức khoẻ và trường thọ.

Với hình dáng được cấu tạo khá “lạ” khi sở hữu miệng nhỏ, bụng to mà rỗng ở phía trong, quả bầu hồ lô phong thủy thường được dùng để làm bình đựng nước, rượu hoặc làm bình giữ thuốc. Ngoài ra, hồ lô còn thường được các đạo sĩ sử dụng để thu thập tà khí, bắt giữ các linh hồn xấu. Do vậy, nhiều người coi hồ lô như một tấm bùa hộ mệnh, giúp xua đuổi quỷ dữ và giúp con người sống lâu hơn.

  • Theo khoa học phương đông: Hồ lô có lịch sử lâu đời, ngày xưa thường được sử dụng trong việc chế tạo làm một số đồ thủ công, mỹ nghệ. Theo thời gian con người còn sử dụng các vật liệu khác để chế tạo nên hồ lô như: ngọc, gỗ, kim loại,… Hồ lô được sử dụng như một vật đựng hoặc đồ trang trí trong nhà, phụ kiện đeo bên người.
  • Theo phong thủy học: Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí.
    Hiện nay, để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, quả bầu hồ lô phong thủy bắt đầu đa dạng hơn về chất liệu và cầu kỳ hơn về kiểu dáng: Hồ lô được đúc bằng kim loại, pha lê… hoặc được sơn thêm màu, gắn thêm đồng xu phong thủy.

Tác dụng của hồ lô trong phong thủy 

Người ta coi hồ lô như một vật thể kỳ diệu có thể cải thiện phong thủy và tăng cường phúc khí. Mặt khác, bầu hồ lô còn là biểu trưng của vũ trụ thu nhỏ. Nó có thể thu nhỏ thông với thế giới bên ngoài bằng 1 cửa hẹp là chiếc miêng hồ lô và bên trong với phần đế, nền tảng vững chắc chính là sự đong đầy hạnh phúc cảnh thiên, nơi không có những đau thương và hỗn loạn của nhân gian. Về cơ bản ý nghĩa cửa hô lô bát tiên phong thủy là:

Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho nơi đặt treo bầu hồ lô bát tiên phong thủy. Do đó, nhiều người vẫn treo hồ lô trước nhà như một lá bùa trấn yểm xua đuổi tà ma có thể gây hại cho gia đình.

Tác dụng của hồ lô trong phong thủy

Đặc biệt là trẻ nhỏ, đối tượng vẫn được xem dễ bị tà ma đeo đuổi thường đẹp những chiếc bình hồ lô nhỏ xin ở chùa để tránh bị quấy nhiễu, làm hại.

Ý nghĩa của hồ lô bát tiên ngày nay hay được đúc bằng đồng (hồ lô phong thủy bằng đồng) có ý nghĩa quan trong là điều hòa không khí trong nhà và khắc chế, hóa giải sát khí, thu hút cát khí cho gia chủ.

Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Quản hồ lô, bình hô lô vẫn được xem là vật dụng bất ly thân của vị thần cai quản sức khỏe và tuổi thọ đó là “Ông Thọ”. Đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ. Vì vậy, những quả bầu hồ lô khô hay hồ lô phong thủy bằng gỗ, đá với nhiều họa tiết trạm trổ đẹp, câu thần trụ được nhiều người lựa chọn sử dụng để cầu bình an, khỏe mạnh, thọ khang.

Với người bệnh hay sức khỏe không tốt thì sử dụng hồ lô này có thể giảm nhẹ những triệu chứng bệnh, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.  Từ góc độ mệnh lý theo phong thủy thì con người sở dĩ mắc bệnh là do chịu ảnh hưởng sâu sắc của Bệnh Phù tinh.

Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Chính vì thế, nếu muốn dùng hồ lô để trị bệnh thì trước tiên, gia chủ cần phải tìm ra phương vị Bệnh Phù tinh trong nhà mình, tiếp đến lại đặt hồ lô ở đó, như vậy thì có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe các thành viên trong gia đình, người đang ốm khỏe mạnh hơn còn người bình thường ít ốm đau, bệnh vặt…

Hồ lô phong thủy có nhiều tác dụng tốt trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên bạn nên nhớ nếu dùng hồ lô thiên nhiên, làm từ quả hồ lô thật thì phải chú ý, nếu sau một thời gian sử dụng xuất hiện vết nứt vỡ thì phải nhanh chóng mua một quả hồ lô khác thay vào đó. Nếu trong trường hợp chưa thể thay thế ngay thì cần phải khắc phù chú lên đó là tốt nhất. Song chú ý, trên hồ lô không được khắc hình Phật, đó là điều bất kính, có thể làm giảm bớt công dụng của hồ lô.

Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn

Nhân gian cũng quan niệm rằng hồ lô phong thủy có thể giúp ban phát hạnh phúc, cầu tự, may mắn, tài lộc giúp đem đến điều tốt lành. Quan Âm bồ tát vẫn chứa nước thần trong hồ lô để ban phát phúc lành cho nhân gian.

Hồ lô phong thủy mang đến phúc tài vẹn toàn

Nếu đem quả hồ lô treo ở Tài vị trong nhà thì nó có thể nạp vào tài lộc, tài khí, không để cho tài khí bị thất thoát ra ngoài, tiền vào trong nhà khó bề thất thoát, khiến cho vận trình tài lộc của gia chủ tăng tiến không ngờ. Nghe công dụng như vậy, chắc hẳn mọi người ai ai cũng thích thú và hào hứng muốn áp dụng ngay ở nhà mình.

Cách thức sử dụng vật phẩm phong thủy này rất đơn giản, bạn chuẩn bị một quả hồ lô phong thủy rồi đặt ở phương vị Tài lộc theo con giáp của mình. Cũng có thể đặt hồ lô ở trên bàn hay treo ở vị trí trước cửa hay trên tường đều được.

Hóa giải mâu thuẫn, kết nối tình duyên

Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng và mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi, thậm chí là có ý nghĩa quan trọng trong việc cầu tự.

Trong trường hợp này, hồ lô phong thủy có thể phát huy tác dụng của mình, giúp tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, là độc chiêu phong thủy giúp tình yêu thăng hoa.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 quả hồ lô, tốt nhất là bằng đồng hay bằng gỗ, sau đó đặt trên đầu giường ngủ của 2 vợ chồng.

Quả hồ lô sẽ hút bớt những trường khí xấu, gây tranh cãi mâu thuẫn giữa 2 người, giúp cho 2 vợ chồng hòa thuận yêu thương nhau hơn, từ đó không khí gia đình sẽ trở nên vui vẻ và hạnh phúc. Thậm chí, hồ lô phong thủy còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ khả năng sinh sản nữa, những cặp vợ chồng muốn có con cũng có thể áp dụng cách này.

Các vị trí nên treo hồ lô phong thủy

Các vị trí nên treo hồ lô phong thủy

Treo hồ lô trước cửa nhà

Có 2 cách để sử dụng bầu hồ lô đó là treo và đặt ở các vị trí trong nhà. Để treo hồ lô bạn có thể lựa chọn các vị trí sau:

  • Treo hồ lô trước cửa nhà là nơi thông thoáng, hoặc có thể treo ở cửa sổ… Nó sẽ giúp xua đuổi tà khí xung quanh và điều hòa không khí trong nhà, gia vận được bình an, thuận lợi nhất.
  • Nếu nhà bạn thuộc hướng có gió thổi mạnh vào nhà hãy treo 1 quả hồ lô ngay trước cửa để thu sát khí từ bên ngoài mang đến.

Treo hồ lô ở các hướng tốt

Theo phong thủy, nên treo 3 quả hồ lô ở phương bát trạch Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên. Đây là các hướng tốt treo phong thủy bát trạch có thể mang lại những kết quả tốt.

Bầu hồ lô cũng được dùng trong việc hóa giải hướng xấu của 2 sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Bởi đây là 2 sao gây ra những họa hại về sức khỏe. Do đó, nếu năm nào có 2 sao nào di chuyển tới hướng nào đó mà trung với cửa hoặc phòng ngủ thì người trong nhà dễ ốm bệnh. Vì vậy, hãy treo hồ lô ở hướng có 2 sao này để hóa giải, xua đuổi bệnh tật.

Treo bầu hồ lô trong nhà

Ngoài các vị trí là chọn hướng tốt, trước cửa nhà thì nên treo bầu hồ lô tại các vị trí trong nhà. Từ phòng khách, phòng bếp, phòng thờ cho đến phòng ngủ như sau:

  • Treo 2 quả bầu hồ lô phong thủy ở hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người trong phòng. Giảm trừ bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, giúp cho vợ chồng có được đời sống tình cảm an nhiên. Đối với trẻ nhỏ hay bị quấy khóc nên treo bầu hồ lô ở giường giúp trẻ đỡ quấy khóc, tránh tà khí xâm hại. Nếu trẻ nhỏ hay ra đường cũng có thể đeo bầu hồ lô nhỏ ở cổ giúp bình an.
  • Treo hồ lô phong thủy ở bếp góp phần tăng thêm sức khỏe cho gia đình, tăng sự bình yên cho gia đình. Bởi nơi đây là nơi truyền lửa, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Treo bầu hồ lô phong thủy trên xe

Với những người thường thường xuyên đi đường thì việc chọn quả bầu hồ lô khô hay những vật phẩm hồ lô phong thủy treo trên xe sẽ có tác dụng mang đến sức khỏe, phòng ngừa rủi ro tại nạn, giữ bình an khi đi đường.

Có rất nhiều vị trí treo hồ lô, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có cách treo khác nhau

Các vị trí đặt hồ lô phong thủy giúp giải nguy hóa an

Hồ lô có thể giải nguy hóa an nên bạn có thể đặt bất cứ đâu mà không sợ phản tác dụng. Tuy nhiên, một số vị trí tốt nhất không thể bỏ qua chính là:

Vị trí đặt hồ lô phong thủy giúp hóa giải vận đen kéo dài

Trong nhiều trường hợp, bạn đặt quả bầu hồ lô như vật chấm yểm giúp giải nguy hóa an. Nếu bạn gặp vận đen đủi trong thời gian dài hãy cố gắng đặt hồ lô tại khu vực mà bạn thường xuyên lui tới. Có thể là phòng làm việc, phòng bếp… để thu giữ khí xấu, hóa giải điều không may mắn.

Các vị trí đặt hồ lô phong thủy giúp giải nguy hóa an

Vị trí giúp hóa giải hướng nhà xấu

Nếu nhà cửa bạn xây có kết cấu không hợp phong thủy, bạn đặt bình hồ lô ở phòng khách để tinh lọc sát khí, chuyển vận bình an.

Vị trí bình hồ lô để cầu tự

Hồ lô ngoài giúp hóa giải hiểu lầm vợ chồng thì còn có tác dụng trong việc hỗ trợ sinh sản, cầu tự.

Bạn nên chọn bình hồ lô bằng đồng hoặc bằng gỗ. Tốt nhất là hồ lô bằng đồng vì Kim hợp Kim sẽ bền, đẹp và phúc khí. Sau đó, hãy đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành.

Vị trí giúp hóa giải đào hoa

Nếu người bạn đời có vận đào hoa thì hãy  đem bình lô lô treo ở phòng ngủ. Có thể đặt ở bàn trang điểm, trước cửa phòng ngủ… Ngoài ra, nên chọn bình hồ lô có thể chứa được các kỷ vật về tình cảm của 2 người.

Trên đây, dvt.vn đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến các bạn những thông tin về hồ lô phong thủy. Hy vọng, những chia sẻ về hồ lô phong thủy sẽ giúp bạn có thể hóa giải nguy nan và thu nhiều linh khí tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *