Bản đồ nước Mỹ – Bản đồ các bang của Hoa Kỳ (Mỹ)

Mỹ là một trong những quốc gia nhập cư lớn nhất toàn cầu. Nơi đây là thiên đường dân chủ không chỉ là ước mơ đối với người dân Việt Nam mà còn là khao khát của người dân trên thế giới. Với những người sắp nhập cư nơi đây thì tấm bản đồ nước Mỹ sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt quá trình tìm hiểu thông tin cho đến khi nhập cư tại Mỹ. Do vậy, mà các cửa hàng bán bản đồ nước Mỹ  ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân sắp nhập cư nước Mỹ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Hãy cùng DVT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về nước Mỹ (Hoa Kỳ)

Hoa Kỳ là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên thế giới, trước hoặc sau Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, tùy theo hai lãnh thổ mà Ấn Độ và Trung Hoa đang tranh chấp có được tính vào lãnh thổ Trung Hoa hay không. Nếu chỉ tính về phần mặt đất thì Hoa Kỳ lớn hạng ba sau Nga và Trung Hoa nhưng đứng ngay trước Canada (Canada lớn hơn Hoa Kỳ về tổng diện tích nhưng phần lớn lãnh thổ phía bắc của Canada là những khối băng, không phải là mặt đất).

Hoa Kỳ Lục địa trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Mexico và Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giápThái Bình Dương và Bắc Băng Dương và bị Canada chia cách khỏi Hoa Kỳ Lục địa. Hawaiigồm một chuỗi các đảo nằm trong Thái Bình Dương, phía tây nam Bắc Mỹ. Puerto Rico,lãnh thổ quốc hải đông dân nhất và lớn nhất của Hoa Kỳ, nằm trong đông bắc Caribbe. Trừ lãnh thổ Guam và phần cận tây nhất của Alaska, hầu như tất cả Hoa Kỳ nằm trong tây bán cầu.

Bản đồ địa hình Hoa Kỳ
Bản đồ địa hình Hoa Kỳ)

Đồng bằng sát duyên hải Đại Tây Dương nhường phần xa hơn về phía bên trong đất liền cho các khu rừng dễ rụng lá theo mùa và các ngọn đồi trập chùng của vùng Piedmont. Dãy núi Appalachian chia vùng sát duyên hải phía đông ra khỏi vùng Ngũ Đại Hồ và thảo nguyên Trung Tây. Sông Mississippi-Missouri là hệ thống sông dài thứ tư trên thế giới chảy qua giữa nước Mỹ theo hướng chính là bắc-nam. Vùng đồng cỏ phì nhiêu và bằng phẳng củaĐại Bình nguyên trải dài về phía tây. Rặng Thạch Sơn ở rìa phía tây của Đại Bình nguyên kéo dài từ bắc xuống nam băng ngang lục địa và có lúc đạt tới độ cao hơn 14.000 ft (4.300 m) tại Colorado. Vùng phía tây của Rặng Thạch Sơn đa số là hoang mạc như Hoang mạc Mojave và Đại Bồn địa có nhiều đá. Dãy núi Sierra Nevada chạy song song với Rặng Thạch Sơn và tương đối gần duyên hải Thái Bình Dương. Ở độ cao 20.320 ft (6.194 mét),Núi McKinley của Alaska là đỉnh cao nhất của Hoa Kỳ. Các núi lửa còn hoạt động là thường thấy khắp Quần đảo Alexander và Quần đảo Aleutian. Toàn bộ tiểu bang Hawaii được hình thành từ các đảo núi lửa nhiệt đới.Siêu núi lửa nằm dưới Công viên Quốc gia Yellowstone trong Rặng Thạch Sơn là một di thể núi lửa lớn nhất của lục địa.

Vì Hoa Kỳ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở Tây nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn địa. Thời tiết khắt nghiệt thì hiếm khi thấy—các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bảo và phần lớn lốc xoáy của thế giới xảy ra trong Hoa Kỳ Lục địa, chủ yếu là miền Trung Tây. (nguồn wiki)

Nước Mỹ trên bản đồ thế giới

Bản đồ nước Mỹ hay còn gọi là bản đồ Hoa Kỳ, Hợp chúng quốc Hoa kỳ, Hợp chúng quốc Mỹ gồm có 50 bang và 1 đặc khu liên bang. Nước Mỹ nằm hoàn toàn trong Tây bán cầu.

Vị trí địa lý và điều kiện khí hậu

Hoa kỳ đúng là một vùng đất mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến một lần trong đời. Theo như tấm bản đồ USA khổ lớn, bạn có thể nhận thấy rõ nước Mỹ gồm có 50 tiểu bang và 1 quận liên bang. Thủ đô Washington DC nằm giữa Bắc Mỹ. Phía tây giáp Thái Bình Dương. Phía đông giáp Đại Tây Dương. Phía bắc giáp Canada. Phía nam giáp Mexico Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc lục địa Bắc Mỹ, phía đông giáp với Canada. Tiểu bang Hawaii thì nằm giữa Thái Bình Dương. Mỹ còn có 14 lãnh thổ còn được gọi là vùng quốc hải rải rác Biển Caribe và Thái Bình Dương. New York là thành phố lớn nhất Hoa Kỳ.

Bản đồ hành chính nước Mỹ
Bản đồ hành chính nước Mỹ)

Với diện tích rộng lớn như vậy, nên nước Mỹ có tất cả các loại khí hậu khác nhau. Mỹ là đất nước đông dân và đa dạng về chủng tộc. Một quốc gia đa văn hóa, truyền thống và các giá trị. Người dân Mỹ có tính độc lập rất cao ngay từ nhỏ. Đặc biệt nhân quyền ở đây luôn được coi trọng. Mỗi người dân nước Mỹ đều rất thích phong cách thật thà, thẳng thắn, thích đi thẳng vào vấn đề. Người Mỹ ăn mặc và giải trí rất bình thường, giản dị. Họ giao tiếp với nhau với một phong thái thoải mái cho dù giữa họ có sự khác biệt về tuổi tác hoặc địa vị xã hội.

Với những người đang có ý muốn nhập cư tại đất nước đáng mơ ước này cần tìm hiểu rõ về đặc điểm đất nước, nền văn hóa cũng như những quy tắc ứng xử nơi đây. Từ đó bạn sẽ có cuộc sống hòa nhập tốt nhất mà không phải mắc những sai lầm trong văn hóa ứng xử cũng như mù tịt về thông tin nơi mình đang sinh sống.

Mua bản đồ nước Mỹ ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định và lên kế hoạch cho việc nhập cư tại đất nước phát triển nhất thế giới, bạn cần tìm hiểu thông tin về đất nước này. Một trong số tài liệu bạn cần chuẩn bị đó chính là bản đồ các tiêu bang nước Mỹ. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp phân phối bản đồ cũng như dịch vụ in ấn cụ thể như in bản đồ nước Mỹ khổ lớn. Lượng người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng bản đồ càng ngày càng cao do: sự ham tìm tòi hiểu biết, đời sống cao nên đi du lịch nước ngoài nhiều hơn, nhu cầu nhập cư tại nước ngoài,…do đó, nhiều cửa hàng bán bản đồ nước Mỹ tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM… bên cạnh đó, những website bán bản đồ cũng ra đời. Nên bạn cũng đừng quá lo lắng khi không biết mua bản đồ nước Mỹ ở đâu.

Bản đồ các bang của Mỹ

Bản đồ các bang của Mỹ
Bản đồ các bang của Mỹ)

Xem thêm: Bản đồ thế giới – Bản đồ các châu lục

Bản đồ nước Mỹ trực tuyến

[kdn-iframe style=”border: 0;” src=”https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d26371241.98003968!2d-113.71558830527574!3d36.21165219710575!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x54eab584e432360b%3A0x1c3bb99243deb742!2zSG9hIEvhu7M!5e0!3m2!1svi!2s!4v1546937870525″ width=”600″ height=”450″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”][/kdn-iframe]