Bất ngờ với cách quản lý con dùng smartphone của loạt tỉ phú công nghệ

18/03/2021 22:00

Là những người góp phần thay đổi cách con người sử dụng công nghệ nhưng nhiều tỉ phú đều giám sát chặt chẽ việc sử dụng điện thoại, máy tính,... của con mình.

Nhiều người vẫn cho rằng con cái của các tỉ phú công nghệ ở Thung lũng Silicon có thể mua bất cứ thiết bị điện tử nào mà mình muốn và sử dụng tùy thích. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại. Những đứa trẻ này không được sử dụng thiết bị điện tử nhiều như bạn bè cùng trang lứa.

Trong số những tỉ phú hạn chế con sử dụng thiết bị công nghệ, nổi tiếng nhất phải kể đến Bill Gates - nhà sáng lập tập đoàn Microsoft.

Bất ngờ với cách quản lý con dùng smartphone của loạt tỉ phú công nghệ - Ảnh 1.

Các con của Bill Gates không được phép dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng cho đến khi đủ 14 tuổi.

Evan Williams không mua iPad cho 2 con trai.

Còn trong nhà của Evan Williams - người đồng sáng lập Twitter, Blogger và Medium - chất đầy các loại sách. Evan cho rằng, những cuốn sách này là đủ cho 2 con trai tìm bất cứ thông tin cần thiết nào để giải trí trong thời gian rảnh rỗi. Vì thế hai cậu bé đều không có iPad.

Chùm ảnh hài hước phi thực tế cho thấy trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra

Trong khi đó Dick Costolo, cựu Giám đốc điều hành Twitter, không hạn chế thời gian các con ông có thể dùng thiết bị điện tử. Thay vào đó, ông hạn chế khu vực mà tụi trẻ có thể dùng các thiết bị. Các con của Costolo chỉ được dùng thiết bị điện tử trong phòng khách. Điều đó có nghĩa chúng không thể dùng máy tính bảng trước khi đi ngủ hay trong các bữa ăn.

Tỷ phú Mark Cuban, có ba con ở độ tuổi dưới 16, thì chia sẻ rằng ông sử dụng ứng dụng, phần mềm quản lý để giám sát việc con dùng điện thoại. Thậm chí ông bố tỷ phú đã trả cho con trai 150 đô la để con không xem những video trò chơi điện tử trong 2 tháng. Nhưng đồng thời cậu con trai có thể có thêm tiền nếu xem những video dạy toán hay làm các bài toán.

Theo các nhà tâm lý học, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với điện thoại thông minh có rất nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới não bộ của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ trầm cảm và khả năng tự tử của những học sinh trung học tăng lên 27% khi chúng thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ, ít nhất 3 giờ một ngày.

Vì thế mà các bậc phụ huynh làm trong lĩnh vực công nghệ như Bill Gates, Steve Jobs,... hiếm khi để con cái tiếp xúc với những sản phẩm do chính mình tạo ra. Vì hơn ai hết họ là người biết rõ smartphone có hại như thế nào đối với trẻ con.

Bạn đang đọc bài viết "Bất ngờ với cách quản lý con dùng smartphone của loạt tỉ phú công nghệ" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)