Không phải Bill Gates mà chính là Melinda đệ đơn ly hôn, chuyện gì đang xảy ra?

04/05/2021 17:01

Thông tin ly hôn của cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates đang gây sốc cho cộng đồng.

Vietnamnet đưa tin, không lâu sau khi cặp đôi thông báo "đường ai, nấy đi" sau 27 năm chung sống, báo TMZ trích dẫn các tài liệu cho thấy, chính bà Melinda là người đệ đơn xin chia tay "vua phần mềm" Bill Gates.

Trong đơn xin ly hôn, Melinda nêu rõ cuộc hôn nhân của bà đã "không cứu vãn nổi".

Theo các tài liệu rò rỉ, cả hai dường như không có thỏa thuận tiền hôn nhân. Đơn xin ly hôn do bà Melinda đứng tên gửi tòa án cấp cao hạt King, bang Washington chỉ đề cập đến việc hai bên đã ký một thỏa thuận chia tay, không có sự tham gia của tòa án nhằm thống nhất về mặt pháp lý giữa họ.

Trong đơn xin ly hôn, Melinda nêu rõ, cuộc hôn nhân của bà với ông Gates đã "tan vỡ không cứu vãn nổi". "Chúng tôi yêu cầu tòa án thuận tình cho chúng tôi ly hôn... vào ngày được nêu trong thỏa thuận của chúng tôi", bà viết.

Giải trí - Không phải Bill Gates mà chính là Melinda đệ đơn ly hôn, chuyện gì đang xảy ra?

Vợ chồng Bill Gates và 3 con.

Báo Giao thông đưa tin, theo People, cặp đôi này không có thỏa thuận tiền hôn nhân nên sẽ phân chia tài sản theo thỏa thuận hiện tại. Dự tính, tổng tài sản của hai vợ chồng người đồng sáng lập Bill Gates trị giá 127 tỉ USD. Bà Melinda khẳng định trong đơn rằng, không cần khoản hỗ trợ cấp dưỡng.

Dự kiến, hai ông bà sẽ ra tòa vào tháng 4 năm sau. Trước đó, ngày giải quyết tranh chấp dự kiến diễn ra trong tháng 3/2022. Vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates sẽ tiếp tục được tòa án đánh giá lại vào tháng 9/2022.

Ngoài đơn ly hôn, bà Melinda cũng nộp đơn đề nghị tự động thắt chặt tài chính tạm thời trong đó hạn chế quyền sử dụng tài sản hoặc thay đổi chính sách bảo hiểm của cả bà và chồng, trừ trường hợp cả hai bên đều đồng ý trên văn bản hoặc theo lệnh của tòa án.

Tiếp đó, cả 2 sẽ tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ xảy ra trong tương lai, trừ trường hợp được đồng thuận trên văn bản. Ngoài ra, họ cũng có quyền tiếp cận tất cả sổ hộ khẩu, pháp lý, tài chính và thuế.

Theo báo Công an Nhân dân, Bill Gates, 65 tuổi, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft và vợ là bà Melinda French Gates, 56 tuổi gặp nhau sau khi cô gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm và họ hẹn hò vài năm trước khi kết hôn vào tháng 1/1994 tại Hawaii. Cả 2 hiện có 3 người con.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", cả hai cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên tài khoản Twitter cá nhân của mỗi người.

"Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", cả hai cho biết.

Thông tin ly hôn của cặp đôi đang gây sốc cho cộng đồng.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Không phải Bill Gates mà chính là Melinda đệ đơn ly hôn, chuyện gì đang xảy ra?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)