LG có thể sẽ dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho tất cả smartphone hiện tại, sau khi từ bỏ mảng kinh doanh này

31/03/2021 17:00

Người dùng hiện tại có thể sẽ không nhận được bản cập nhật Android 11 như LG đã hứa hẹn.

LG dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 4, và nhiều khả năng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh smartphone. Một nguồn tin rò rỉ mới cho biết rằng sẽ có một thông báo được đưa ra ngay trong tuần tới.

Tính đến cuối năm 2020, mảng kinh doanh smartphone của LG đã ghi nhận 23 quý thua lỗ liên tiếp. Sau khi bác bỏ các báo cáo về việc sẽ từ bỏ mảng kinh doanh này, vào tháng 1 LG đã thừa nhận rằng công ty đang xem xét các lựa chọn khác nhau, bao gồm bán lại hoặc dừng hẳn việc kinh doanh smartphone.

LG có thể sẽ dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho tất cả smartphone hiện tại, sau khi từ bỏ mảng kinh doanh này - Ảnh 1.

Báo cáo mới đây đã tiết lộ rằng cuộc đàm phán giữa LG và những người mua tiềm năng đã thất bại, dẫn đến lựa chọn duy nhất là đóng cửa mảng kinh doanh smartphone. Mặc dù LG đã hứa hẹn sẽ ra mắt một chiếc smartphone có màn hình cuộn độc đáo, nhưng có vẻ như dự án này sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Nguồn tin rò rỉ từ tipster Tron cho biết thêm rằng LG đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt những chiếc smartphone mới khác trong nửa đầu năm 2021. Bên cạnh đó, một tin tức đáng thất vọng đối với những ai đang sử dụng smartphone LG, đó là họ sẽ không nhận được các bản cập nhật phần mềm mới.

Mặc dù LG có thể sẽ vẫn ra mắt những bản cập nhật bảo mật quan trọng, nhưng sẽ chỉ có một số lượng rất nhỏ. LG là hãng smartphone có tốc độ cập nhật phần mềm chậm nhất trong cả ngành. Và một khi đã từ bỏ mảng kinh doanh này, LG sẽ không còn động lực để tiếp tục hỗ trợ những người dùng hiện tại nữa.

Theo lộ trình được tiết lộ trước đây, LG có kế hoạch cập nhật hệ điều hành Android 11 cho những chiếc smartphone Velvet 5G, Wing, G8X, vào nửa cuối năm nay. Nhưng có thể người dùng hiện tại sẽ không thể nhận những bản cập nhật này như hứa hẹn.

Tham khảo: phonearena

Bạn đang đọc bài viết "LG có thể sẽ dừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho tất cả smartphone hiện tại, sau khi từ bỏ mảng kinh doanh này" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)