Nhảy cover vũ đạo của thành viên BlackPink, 5 nữ MC nhận kết đắng

22/05/2023 08:01

Nhóm nữ MC đã nhận cái kết đắng sau khi nhảy theo bài hát Flower của Jisoo (BlackPink) trên trường quay.

Phát hành vào đầu tháng 4, ca khúc Flower của Jisoo (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink) nhanh chóng trở thành hit lớn trên toàn cầu. Vũ đạo trong MV cũng trở thành xu hướng trên TikTok, được hàng nghìn, hàng triệu người cover lại.

Tuy nhiên, trào lưu tưởng như vô hại này lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp của một nhóm nữ MC ở Hong Kong (Trung Quốc).

Theo Koreaboo, để kỷ niệm ngày làm việc cuối cùng, 3 người dẫn chương trình tin tức của Cable TV News đã rủ thêm 2 đồng nghiệp nữa nhảy theo vũ đạo ca khúc Flower trên trường quay.

Một nữ MC trong nhóm còn hào hứng đăng tải đoạn video cover này lên trang Instagram cá nhân với dòng chú thích: “Không phải là những người nhảy cover chuyên nghiệp, chúng tôi là 5 bông hoa mới tập luyện hôm nay thôi...".

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, trong đó có Raymond Wong, Chủ tịch Ủy ban Đánh giá Dịch vụ Phát thanh Truyền hình Công cộng của Hong Kong (Trung Quốc). Ông thể hiện rõ thái độ không hài lòng: “Một sự ô nhục thực sự cho nghề báo”.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, giám đốc của Cable TV News sau đó gửi email nội bộ lên án hành vi của nhóm nữ MC.

“Từ khâu thu thập thông tin đến đưa tin đều phải chuyên nghiệp và nghiêm túc. Hình ảnh chuyên nghiệp của Cable TV News được xây dựng bởi sự làm việc chăm chỉ của mọi người trong bộ phận và được duy trì bởi sự bền bỉ của tất cả.

Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng phòng làm việc là một thực thể duy nhất, không có cá nhân hay nhóm người. Hành động của các bạn đại diện cho Cable TV News. Tôi hy vọng mọi người làm việc cùng nhau, thận trọng với lời nói và hành động của mình.

Phòng tin tức là cốt lõi của bộ phận tin tức và mang ý nghĩa biểu tượng. Mọi người hãy phát huy hết chức năng của nó để đưa đến cho người xem những bản tin nhanh nhất, mới nhất, chuyên nghiệp nhất, chứ đừng coi nó là sân khấu mua vui và trò chơi”, email của lãnh đạo Cable TV News viết.

Giải trí - Nhảy cover vũ đạo của thành viên BlackPink, 5 nữ MC nhận kết đắng

 Nữ MC Terrie Leung được cho là khó tìm được công việc liên quan trong tương lai gần.

Đoạn video sau đó bị gỡ bỏ với lý do “Quản lý cấp trên không hài lòng". Cùng với đó, sự nghiệp của các nữ MC cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hai MC Yanna Yu và Terrie Leung vốn dự định bắt đầu công việc tại một kênh truyền hình khác, nhưng hiện tại hợp đồng của họ đang bị xem xét lại. Nhiều người trong ngành cho rằng sau vụ việc này, họ khó có thể tìm được một công việc liên quan trong tương lai gần.

Minh Hoa (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Nhảy cover vũ đạo của thành viên BlackPink, 5 nữ MC nhận kết đắng" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)