NSX “Người ấy là ai” nói gì về phát ngôn y khoa gây nguy hiểm của Trấn Thành?

24/05/2023 20:30

Trước phát ngôn về y khoa gây tranh cãi của Trấn Thành, nhà sản xuất “Người ấy là ai” vừa có phản hồi.

Trong tập 1 “Người ấy là ai” vừa lên sóng, MC Trấn Thành gây tranh cãi khi giới thiệu về NPAK - thí sinh chuyển giới từ nữ sang nam – rằng: “Anh ấy từng là phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”.

Ở phần phụ đề, chương trình ghi rõ: "Bác sĩ mở mạch máu dưới cánh tay để đưa hormone nam vào cơ thể tôi".

Văn hoá - NSX “Người ấy là ai” nói gì về phát ngôn y khoa gây nguy hiểm của Trấn Thành?

Phần phụ đề và chia sẻ gây tranh cãi của Trấn Thành

Chia sẻ của Trấn Thành lập tức trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng vì từ trước đến nay, việc tiêm hormone nam, cụ thể testosterone vào mạch máu là chống chỉ định. Theo đó, nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. 

“Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình không có chuyên môn, không có ai tư vấn và mắc lỗi sai cơ bản”, một khán giả nhận định.

Văn hoá - NSX “Người ấy là ai” nói gì về phát ngôn y khoa gây nguy hiểm của Trấn Thành? (Hình 2).

Phát ngôn sai của Trấn Thành đã được cắt bỏ khỏi chương trình

Trước ồn ào phát ngôn của Trấn Thành, nhà sản xuất “Người ấy là ai” lên tiếng thừa nhận sai sót khi đưa thông tin về quá trình chuyển giới của NPAK. “Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 của chương trình, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả”.

Đến hiện tại, phần chia sẻ của Trấn Thành và phụ đề gây tranh cãi đã được cắt bỏ khỏi tập 1 đăng trên kênh YouTube chính thức của “Người ấy là ai”.

Đăng Nguyên

Bạn đang đọc bài viết "NSX “Người ấy là ai” nói gì về phát ngôn y khoa gây nguy hiểm của Trấn Thành?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)