Sau Angimex, Louis Holdings muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Louis Capital

Louis Holdings đăng ký bán toàn bộ 3,9 triệu cổ phiếu TGG đang nắm giữ, tương ứng 14,3% vốn điều lệ của Louis Capital. Trước Louis Capital, Louis Holdings đã công bố sẽ thoái toàn bộ vốn và không còn công ty mẹ của Angimex.

HĐQT CTCP Louis Holdings đã thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn và không còn công ty liên kết của CTCP Louis Capital ( HoSE: TGG ). Cụ thể, Louis Holdings đăng ký bán toàn bộ 3,9 triệu cổ phiếu TGG đang nắm giữ, tương ứng 14,3% vốn điều lệ của Louis Capital. Mục đích bán ra của của đơn vị này là giảm tỷ lệ sở hữu, thông qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 18/8 đến 16/9. 

Kết phiên ngày 11/6, cổ phiếu TGG có giá 8.270 đồng/cp, giảm 55,6% so với đầu năm. Tháng 9 năm ngoái, đã có lúc giá cổ phiếu TGG chạm ngưỡng 74.800 đồng. Tuy nhiên, từ đầu tháng 8 đến nay, thị giá mã này đã tăng 55,2% từ vùng giá 5.350 đồng/cp.

Sau Angimex, Louis Holdings muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Louis Capital - Ảnh 1.

Thị giá cổ phiếu TGG.

Trước Louis Capital, Louis Holdings cũng công bố sẽ thoái toàn bộ vốn và không còn công ty mẹ của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM ) với việc bán toàn bộ 9,3 triệu cổ phiếu, tương đương 51,17% vốn Angimex. Louis Holdings mới trở thành công ty mẹ Angimex vào đầu năm sau khi mua lại phần vốn từ SCIC.

Louis Holdings cho biết ông Nghiêm Hải Anh, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch Angimex ngày 28/6 kiêm Phó Chủ tịch thường trực Louis Holdings đã thực hiện các hoạt động tìm kiếm, giới thiệu nhà đầu tư mua lại phần vốn góp của Louis Holdings tại công ty gạo. Dự tính, sau khi thực hiện thành công thương vụ này, ông Nghiêm Hải Anh sẽ từ nhiệm Chủ tịch Angimex và triển khai các hoạt động theo định hướng chiến lược mới tại Louis Holdings.

Thời gian tới, Louis Holdings sẽ duy trì chiến lược tập trung vào mảng nông nghiệp và dược phẩm. Đơn vị này sẽ đầu tư mạnh vào CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar, HNX: LDP ) với kỳ vọng dược phẩm sẽ mang lại biên lợi nhuận tốt hơn để đảm bảo các mục tiêu phát triển ngắn hạn, tạo đà phát triển dài hạn.

Ngoài Ladophar, Louis Holdings còn sở hữu CTCP Vina Cà phê 2. Đây cũng là mảng kinh doanh được doanh nghiệp xác định dành nguồn lực để đầu tư do tiềm năng thị trường và biên lợi nhuận ổn định.

Vào tháng 4, Louis Holdings gặp biến cố khi ông Đỗ Thành Nhân, Nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố vì hành vi thao túng trên thị trường chứng khoán. Theo kết quả điều tra, trong thời gian 4/1-6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân cùng ông Đỗ Đức Nam - cựu Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt ( HoSE: TVB ) và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu TGG của Louis Capital; cổ phiếu BII của Louis Land ( HNX: BII ) và các mã chứng khoán khác trái quy định, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Link nội dung: https://dvt.vn/sau-angimex-louis-holdings-muon-thoai-toan-bo-von-khoi-louis-capital-a115030.html