FPT Retail muốn có 600 cửa hàng gia dụng trên toàn quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi FPT Shop thuộc FPT Retail đã cán mốc cửa hàng gia dụng thứ 300, có mặt tại 60 tỉnh thành trên cả nước.

Cụ thể, cửa hàng thứ 300 của chuỗi FPT Shop thuộc FPT Retail đặt tại TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu. Dự kiến, trong năm 2023 này, số cửa hàng sẽ tăng gấp đôi và phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Bà Đặng Thị Minh Ngà - Giám đốc khối Sản phẩm và Dịch vụ FPT Shop cho biết: "Năm 2023, FPT Shop sẽ tiếp tục mở rộng các cửa hàng kinh doanh gia dụng, nâng lên 600 cửa hàng và phủ khắp 63 tỉnh thành. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ triển khai các chuỗi hoạt động trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để mỗi khách hàng đến đều có thể an tâm chọn lựa và mang về những sản phẩm ưng ý nhất".

Mảng kinh doanh gia dụng nói riêng và hàng tiêu dùng nói chung tại Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển do tầng lớp trung lưu đang tăng lên, cộng với tăng trưởng ấn tượng của nền kinh tế.

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kép GDP hàng năm đạt 5% theo giá trị thực tế trong 20 năm qua, nhanh hơn 1,7 lần so với mức bình quân toàn cầu. Thậm chí trong bối cảnh thế giới bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng GDP 2,9%.

Theo McKinsey, trong 10 năm nữa, tầng lớp tiêu dùng của Việt Nam có thể được bổ sung thêm 36 triệu người, là những người tiêu dùng tối thiểu 11 USD/ngày tính theo ngang giá sức mua (PPP).

Cần biết rằng trong năm 2000, chưa đầy 10% dân số Việt Nam nằm trong tầng lớp tiêu dùng, nhưng đến nay con số này đã tăng lên 40%. Đến năm 2030, có thể đạt gần 75%.

Những con số ấn tượng về dân số và kinh tế đã tạo động lực lớn cho các nhà bán lẻ, ở mọi loại mặt hàng, tiếp tục đầu tư cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam.

Do đó, việc FPT Shop tham gia vào mảng bán lẻ gia dụng không gây nhiều bất ngờ cho giới chuyên môn. Thực tế, chuỗi này có sẵn mặt bằng và tệp khách mua hàng công nghệ, do đó dễ dàng mở thêm các mặt hàng phục vụ gia đình.

Được biết, FPT Shop chính thức lấn sân sang mảng gia dụng từ tháng 6/2021. Thời điểm này dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, dù vậy để tìm mảng gối đầu, FPT Shop vẫn mở rộng ngành hàng và cho biết đạt được một số tín hiệu nhất định.

Các cửa hàng gia dụng của FPT Shop vẫn bán điện thoại, laptop và sản phẩm công nghệ khác. Ngoài ra, cửa hàng sẽ bán thêm các mặt hàng như nồi chiên không dầu, bình đun siêu tốc, nồi cơm điện, rô bốt hút bụi,...

Đại diện FPT Retail cho biết, với sự tăng trưởng hơn kỳ vọng, gia dụng sẽ trở thành một trong những ngành hàng mũi nhọn được chú trọng đầu tư và phát triển.

Các sản phẩm gia dụng tại FPT Shop đều là hàng chính hãng 100%, đến từ những thương hiệu uy tín. Khách hàng chọn mua sản phẩm sẽ được bảo hành đúng chuẩn, được đổi trả 30 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất. FPT Shop còn có chính sách giao hàng tận nhà miễn phí trong phạm vi bán kính 20 km xung quanh cửa hàng.

Link nội dung: https://dvt.vn/fpt-retail-muon-co-600-cua-hang-gia-dung-tren-toan-quoc-a127052.html